10 mẹo hay cho Android nên biết

06:04, 24/05/2017

(XHTT) - Bạn là một người mới sử dụng thiết bị Android và mong muốn mọi tùy chọn xuất hiện trên màn hình hoặc tạo những thiết lập để sử dụng hiệu quả nhất thì nên thử các mẹo dưới đây.

(XHTT) Bạn là một người mới sử dụng thiết bị Android và mong muốn mọi tùy chọn xuất hiện trên màn hình hoặc tạo những thiết lập để sử dụng hiệu quả nhất thì nên thử các mẹo dưới đây.

1. Tắt các thông báo ứng dụng

Bạn khó chịu với những thông báo của ứng dụng thì có thể tắt chúng đi. Việc làm này cũng giúp cho điện thoại tiết kiệm pin đáng kể. Vì những thông báo của các ứng dụng cũng sẽ ngốn pin điện thoại. Đối với phiên bản từ Android 4.1 trở lên, bạn có thể tắt các thông báo ứng dụng bằng cách.

Trên bất kỳ thông báo không mong muốn nào của bạn trong thanh thông báo, nhấn giữ lâu trên thông báo đó đến khi xuất hiện box tin nhắn.

Kích vào App Info > Untick Show Notifications > OK.

2. Tắt mạng dữ liệu di động

Bất cứ khi nào bạn không cần kết nối, việc vô hiệu hóa mạng dữ liệu di động có thể giúp pin smartphone của bạn khỏi bị ngốn pin quá nhanh. Tắt mạng dữ liệu di động dễ dàng như sau:

- Truy cập vào Settings> Data Usage.

- Tắt mạng dữ liệu bằng cách chuyển từ ON sang OFF.

3. Thiết lập giới hạn mạng dữ liệu di động

Bạn muốn giữ mức độ sử dụng mạng dữ liệu hàng tháng của bạn ở một giới hạn nào đó? Bạn vào Settings > Data Usage.

- Thiết lập giới hạn dữ liệu của bạn bằng cách kéo đường màu cam – phản ánh giới hạn tối đa băng thông dữ liệu hàng tháng của bạn.

- Thiết lập chu kỳ sử dụng mạng dữ liệu cho điểm đầu và cuối tháng là bạn đã hoàn tất.

Bạn sẽ được thông báo khi đạt đến giới hạn bạn đã đặt ra. Lưu ý rằng, việc sử dụng dữ liệu theo dõi điện thoại của bạn có thể khác so với theo dõi của nhà cung cấp dịch vụ của bạn.

4. Bổ sung thêm nhiều tải khoản Google

Bạn cần có tài khoản Google để sử dụng điện thoại Android nhưng bạn biết bạn có thể chọn chạy nhiều tài khoản Google trên thiết bị Android của mình. Điều này sẽ thuận tiện nếu bạn sử dụng nhiều tài khoản cho một số dịch vụ của Google. Để thêm nhiều tài khoản Google:

- Truy cập vào Settings > Add account.

- Chọn Google và thiết lập tài khoản Google hiện có hoặc tài khoản mới.

- Sau khi thêm, hãy chọn những gì bạn muốn đồng bộ với tài khoản này.

Lặp lại tất cả các bước trên nếu bạn muốn thêm nhiều tài khoản.

5. Tắt chế độ tự động cập nhật ứng dụng

Để vô hiệu hóa chế độ tự động cập nhật ứng dụng, bạn thực hiện như sau:

- Mở Play Store và truy cập vào Settings

- Kích vào mục tự động cập nhật ứng dụng

- Chọn Do not auto-update apps

Nếu bạn muốn bật tính năng tự động cập nhật, hãy lặp lại các bước như trên và chọn Auto-update apps bất kỳ lúc nào hoặc chỉ cập nhật khi có kết nối WiFi (khả năng này chỉ dành cho các thiết bị Android nhất định nào đó).

Để cập nhật ứng dụng theo cách thủ công, chỉ cần mở Play Store và trên trang chính vuốt từ bên trái và chạm vào My apps. Bạn có thể kích vào các ứng dụng đang cập nhật và cập nhật chúng theo cách thủ công hoặc nếu bạn muốn cập nhật tất cả chúng cùng một lúc, chỉ cần nhấn vào Update All.

6. Làm thế nào để kiểm tra cập nhật hệ thống Android

- Vào Settings> About phone/tablet.

- Kích vào System updates.

- Nhấp vào Check now để tìm kiếm các bản cập nhật hệ thống.

7. Thay đổi các ứng dụng mặc định

Nếu bạn đã thiết lập một số ứng dụng mặc định cho các tác vụ cụ thể (ví dụ: sử dụng Chrome để mở đường dẫn tới trang web) nhưng muốn thay đổi điều đó:

- Vào Settings>Apps

- Vuốt sang phải và tìm tab All.

- Chọn ứng dụng bạn muốn xóa chế độ mặc định.

- Kích vào Clear defaults.

8. Tổ chức các phím tắt trên màn hình Home với các thư mục

Một khi bạn đã cài đặt rất nhiều ứng dụng, màn hình Home của bạn có thể lấp đầy với các phím tắt của ứng dụng. Không giống như ngăn kéo ứng dụng, các ứng dụng trên màn hình Home của bạn không được sắp xếp theo bảng chữ cái. Vì vậy, bạn có thể muốn tạo một số thư mục cho các phím tắt màn hình Home của bạn.

- Giả sử bạn có nhiều phím tắt trên màn hình Home, hãy nhấn giữ vào bất kỳ phím tắt nào và kéo nó vào một phím tắt khác.

- Bây giờ một vòng tròn xuất hiện xung quanh các ứng dụng, để chỉ cho bạn biết rằng, một thư mục đã được tạo ra.

- Bằng cách kích vào thư mục vừa được tạo ra, một cửa sổ nhỏ sẽ bật ra với các ứng dụng của bạn ở trong đó.

- Bạn có thể kéo và thả các ứng dụng bổ sung vào thư mục nếu muốn. Bạn cũng có thể đổi tên thư mục bằng cách gõ vào vùng văn bản ở cuối cửa sổ nhỏ.

9. Tắt hình động

Để thiết bị Android của bạn chạy trơn tru hơn thì nên tắt các ảnh động. Bạn sẽ cần có quyền truy cập vào Tùy chọn nhà phát triển. Tùy chọn này có thể tìm thấy trong Settings hoặc About device.

Dưới tùy chọn nhà phát triển được kích hoạt, hãy tìm kiếm Window animation scale, Transition animation scale, và Animator duration scale. Sau đó, tắt chúng hoặc tắt từng cái một.

10. Tắt chế độ tự động sửa chính tả

- Truy cập tới Settings > Language & input.

- Kích vào biểu tượng Settings bên cạnh bàn phím mà bạn đang sử dụng. Ví dụ Google Keyboard.

- Tìm kiếm mục Auto-correction và kích vào chúng.

- Chọn Off để tắt chế độ tự động sửa lỗi chính tả. 

B.H (Theo BGR)

.
1