4 điểm yếu của Galaxy S8 cần được khắc phục trên Galaxy S9

07:52, 19/05/2017

(XHTT) - Galaxy S8 là một trong những chiếc smartphone tốt nhất trên thị trường hiện nay và Samsung đang có doanh số bán chúng rất tốt. Tuy nhiên, flagship này vẫn có một số điểm yếu cần lưu ý. Đây là những lưu ý được chờ đợi sẽ khắc phục trên Galaxy S9.

(XHTT) - Galaxy S8 là một trong những chiếc smartphone tốt nhất trên thị trường hiện nay và Samsung đang có doanh số bán chúng rất tốt. Tuy nhiên, flagship này vẫn có một số điểm yếu cần lưu ý. Đây là những lưu ý được chờ đợi sẽ khắc phục trên Galaxy S9.

Samsung Galaxy S7 Edge và Samsung Galaxy S8
Samsung Galaxy S7 Edge và Samsung Galaxy S8

1. Tập trung cải thiện tốc độ

Galaxy S8 hoạt động cũng khá nhanh, nhưng nó có thực sự đáng giá với số tiền hơn 700 USD người dùng cần bỏ ra. Nó sở hữu bộ vi xử lý Snapdragon 835 nhưng dường như Samsung đã quá tập trung vào tuổi thọ pin mà hạn chế bớt không gian dành cho bộ vi xử lý.

Thực tế cho thấy, Galaxy S8 không có tốc độ nổi trội so với Galaxy S7 hay tạo sự khác biệt với các điện thoại như Pixel. Thậm chí ngay cả với dòng điện thoại rẻ hơn như OnePlus 3T thì rõ ràng Galaxy S8 vẫn chưa thể hiện được rõ ưu thế về tốc độ.

Bộ vi xử lý Qualcomm Snapdragon 835
Bộ vi xử lý Qualcomm Snapdragon 835

Vấn đề hiệu năng xử lý của dòng "Galaxy S" cũng đã gây tranh cãi cho nhiều thế hệ, và với Galaxy S9, hy vọng Samsung có thể khắc phục sự cố này. Galaxy S9 cần xây dựng một thiết bị đảm bảo tuổi thọ pin tốt và hiệu năng phải ngang bằng với các đối thủ cạnh tranh. Đến khi chiếc Galaxy S9 được bán ra, rất có thể khi đó Qualcomm sẽ đã cung cấp Snapdragon 845, một con chip 10nm thế hệ thứ hai. Hy vọng rằng nó sẽ mang lại những cải tiến đáng kể về hiệu suất năng lượng mà Samsung có thể tận dụng phần nào.

Sửa chữa bộ cảm biến dấu vân tay

Samsung là một trong những nhà sản xuất điện thoại đầu tiên đưa ra cảm biến dấu vân tay trên điện thoại, nhưng bộ phận này của nó hoạt động khá tệ ở những phiên bản đầu tiên. Nhưng đến giờ đây, chúng vẫn chưa được tuyệt vời lắm. Thậm chí các điện thoại giá rẻ như Moto G5 Plus còn có cảm biến nhanh hơn, chính xác hơn so với Galaxy S8. Samsung cũng đặt cảm biến ở một vị trí "khủng khiếp" là mặt sau của điện thoại: rất cao, bên cạnh máy ảnh.

Bộ phận cảm biến dấu vân tay trên Galaxy S8
Bộ phận cảm biến dấu vân tay trên Galaxy S8

Trên chiếc Galaxy S thế hệ tiếp theo, Samsung cần phải di chuyển bộ cảm biến xuống phía dưới camera để các ngón tay người dùng dễ dàng tiếp cận hơn (tương tự như các điện thoại khác). Ngoài ra, nó cần phải hoàn thiện công nghệ cảm biến vân tay nhiều hơn nữa, vì công nghệ này của nó đã bị "kêu ca" trong nhiều năm. Nếu điều này vẫn tiếp diễn thì thật là "thảm họa".

Xem xét lại khả năng của Bixby

Trợ lý thông minh của Samsung được cho là sẽ có mặt trên Galaxy S8 với khả năng kiểm soát các ứng dụng bằng giọng nói, nhưng hiện nay nó chỉ hoạt động với tiếng Hàn và chỉ dành cho các ứng dụng nhất định. Các báo cáo sơ bộ từ những người dùng nói tiếng Hàn cũng không mấy tích cực. Vì vậy, việc cải thiện Bixby trên Galaxy S9 là điều nhận được rất nhiều sự quan tâm.

Nút Bixby trên điện thoại Samsung Galaxy S8
Nút Bixby trên điện thoại Samsung Galaxy S8

Ngoài ra, Samsung cũng cần nên xem xét lại có cần thiết phải có một nút Bixby trên Galaxy S9 hay không? Tốt nhất nên loại bỏ nút vật lý này thay bằng một cách khởi chạy khác, vì nó chiếm diện tích trên điện thoại và nhiều khi được nhấn một cách vô tình.

Cải thiện công nghệ sạc nhanh

Galaxy S8 đã cung cấp khả năng sạc nhanh, nhưng nó không thực sự nhanh như các đối thủ khác đã áp dụng. Samsung đã và đang sử dụng công nghệ "Adaptive Fast Charge" đã xuất hiện từ năm 2014, dựa trên tính năng Qualcomm Quick Charge 2.0. Các đối thủ của Samsung đều đã dùng QC 3.0 (như LG) hoặc USB-PD (như Google). Cả hai đều nhanh hơn đáng kể so với bộ sạc của Samsung.

 

Samsung đã sở hữu phần cứng bên trong điện thoại có khả năng hỗ trợ các phương pháp sạc nhanh hơn - Snapdragon 835 thậm chí có thể ứng dụng tính năng Quick Charge 4.0. Samsung hiện giờ chỉ cần mua bằng sáng chế của các công nghệ cao này, để bộ sạc nhanh hơn nhằm cạnh tranh với các thiết bị hàng đầu khác. Nhiều người dùng sẽ không thích Samsung phát triển một số tiêu chuẩn sạc nhanh độc quyền như OnePlus / Oppo đã làm với Dash Charge. Nếu Galaxy S9 sử dụng Quick Charge 4.0 với hỗ trợ USB-PD sẽ là lựa chọn tối ưu nhất.

Nguyên An (Theo Forbes)

.
1