Có nên mua máy Mac giá rẻ tại các cửa hàng tân trang của Apple?

08:07, 20/05/2017

(XHTT) - Bài viết sẽ cung cấp cho bạn những điều cần lưu ý khi lựa chọn mua máy tính Mac tại cửa hàng tân trang của Apple, qua eBay, Amazon...

(XHTT) - Bài viết sẽ cung cấp cho bạn những điều cần lưu ý khi lựa chọn mua máy tính Mac tại cửa hàng tân trang của Apple, qua eBay, Amazon...

Apple tạo ra những chiếc máy Mac tuyệt vời nhưng để sở hữu chúng, bạn sẽ phải bỏ ra một khoản tiền không hề nhỏ. Do đó, nhiều tín đồ Apple đành lựa chọn các mẫu Mac đã qua sử dụng để có giá rẻ hơn.

Có nên mua máy Mac được tân trang lại không?

Một mẹo tuyệt vời mà mọi tín đồ Apple nên biết là làm thế nào để chọn được một sản phẩm từ cửa hàng đồ tân trang của Apple. Bạn có thể mua máy Mac được tân trang cũng như các sản phẩm khác của Apple từ một mục đặc biệt của gian hàng trực tuyến.

Máy Mac tân trang có thể là các model được khách hàng trả lại (đối với phiên bản bán ra từ năm trước) hoặc model hiện tại được tân trang lại. Máy Mac được tân trang lại có thể là một model được trình diễn trong các chương trình giảng dạy của Apple hoặc sản phẩm đã bán cho khách hàng rồi nhưng họ trả lại.

Sản phẩm được người mua trả lại có thể do bị lỗi (và đã được sửa chữa) hoặc đơn giản được trả lại theo quy trình bán và trả lại (Apple cho phép khách hàng trả lại máy Mac đã mua từ gian hàng trực tuyến trong vòng 14 ngày và được hoàn lại tiền).

Mac và MacBook được bán thông qua cửa hàng tân trang của Apple không nhất thiết là các model cũ chưa được bán. Tim Cook đã tạo cho quy trình sản xuất của Apple chặt chẽ đến mức công ty được cho là kiểm kê toàn bộ đều đặn 5 ngày một lần. Do đó, Apple không dự trữ các sản phẩm của họ và máy Mac được bán trên gian hàng tân trang là sản phẩm “second hand”.

Điều quan trọng cần lưu ý là các máy Mac mua từ gian hàng tân trang của Apple không có khác biệt rõ rệt với những sản phẩm mới mua trực tiếp từ Apple Store. Tất cả các máy Mac được mua về từ gian hàng tân trang đều được làm sạch, kiểm tra, test thử và khó tìm được điểm khác biệt với model mới tinh.

Thủ tục bảo hành và hoàn trả máy Mac được tân trang như thế nào?

Apple khẳng định: "Trước khi đưa máy Mac, iPod, iPad hoặc Apple TV được tân trang bán lại cho người tiêu dùng, các sản phẩm này đã trải qua một quá trình kiểm định nghiêm ngặt để đảm bảo đạt được các tiêu chuẩn chất lượng của Apple. (iPhone không được bán thông qua gian hàng tân trang).

Quan trọng hơn, Mac được tân trang được bảo hành một năm (kéo dài đến ba năm với dịch vụ bảo hành AppleCare). Bạn cũng được đảm bảo quy trình bán hàng và trả lại như máy mới, và có thể trả lại máy Mac mua từ gian hàng tân trang trong vòng 14 ngày nếu bạn không hài lòng với sản phẩm đó.

Sự khác biệt đáng chú ý duy nhất là bất kỳ máy tính Mac nào được tân trang sẽ được đóng gói trong một hộp màu nâu thay vì hộp màu trắng như của máy mới.

Mức giá đối với máy Mac được tân trang lại thay đổi thường xuyên nhưng thường thấp hơn từ 10-20% so với giá gốc ban đầu. Đối với các máy Mac có giá ban đầu cao (trên 30 triệu) thì mức giá giảm cũng rất đáng kể.

Nên kiểm tra cẩn thận các thông số kỹ thuật

Bởi vì nhiều máy Mac trên cửa hàng tân trang lại là model của năm ngoái, do đó, bạn nên kiểm tra cẩn thận các thông số kỹ thuật. Cần lưu ý rằng hầu hết các máy Mac mới đều chứa các thành phần cao cấp mới nhất.

Mua máy Mac cũ từ eBay

Mua thiết bị trên Amazon và eBay cũng đáng để bạn xem xét, tuy nhiên bạn nên chọn một máy Mac mới được giảm giá trên đó. Mua máy Mac second-hand trên eBay tiềm ẩn nhiều rủi ro hơn.

Mua và bán bất cứ thứ gì trên các trang web như eBay có thể gặp nhiều vấn đề, nhưng điều này đặc biệt đúng với các sản phẩm có giá trị cao như máy tính.

Nếu bạn định mua máy Mac đã qua sử dụng từ một cửa hàng nào đó thì cách tốt nhất nên chọn một đại lý bán ủy quyền của Apple. Đây là những đại lý và nhà cung cấp dịch vụ được Apple đảm bảo về mặt chuyên môn và chất lượng. 

B.H (Theo Cnet)

.
1