Hướng dẫn cách nhắn tin quốc tế trên mạng VinaPhone

15:17, 26/05/2017

(XHTT) - Việc gửi tin nhắn đi quốc tế không giống với việc gửi tin nhắn trong nước và hình thức gửi tin nhắn tới thuê bao đang ở nước ngoài không được phổ thông như giữa các mạng trong nước với nhau.

(XHTT) - Nhu cầu liên lạc điện thoại ra nước ngoài hiện nay không còn phổ biến vì sự phát  triển như vũ bão của Facebook và Skype, tuy nhiên hiện nay vẫn còn khá nhiều người dùng thuê bao di động (bao gồm trả trước và trả sau) vẫn muốn liên lạc qua điện thoại nhưng chưa biết đến cách nhắn tin quốc tế qua mạng VinaPhone.

Việc gửi tin nhắn (SMS) đi quốc tế không giống với việc gửi tin nhắn trong nước và hình thức gửi SMS tới thuê bao đang ở nước ngoài không được phổ thông như ở trong nước giữa các mạng với nhau. Vậy làm thế nào để thuê bao VinaPhone có thể gửi SMS đi thành công và đảm bảo tới đích với thời gian nhanh nhất. Bài viết hướng dẫn dưới đây sẽ chỉ cho các bạn cách gửi SMS đi quốc tế nhanh chóng – chính xác.

Phương thức nhắn tin trong nước và nhắn tin quốc tế của mạng Vinaphone hoàn toàn không giống nhau, cho nên sau khi đã soạn thảo tin nhắn văn bản xong thì cần chú ý số phải theo định dạng “+” đang được áp dụng hiện nay. Bên cạnh đó muốn đảm bảo đường truyền chuyển tiếp SMS của nhà mạng Vinaphone đã chính thức hỗ trợ cho các thuê bao di động tại Việt Nam gửi tin nhắn đến các số thuê bao quốc tế bằng cách nhập thêm số định dạng “00” trước khi nhập mã quốc gia.

Với phương thức này, tin nhắn muốn gửi đi vẫn được soạn như bình thường và gửi cho thuê bao di động đang hoạt động ở nước ngoài theo 2 cách sau:

Cách 1: [+] + [Mã quốc gia] + [Số điện thoại]

Cách 2: [00] + [Mã quốc gia] + [Số điện thoại]

Cước phí tin nhắn đi quốc tế của mạng VinaPhone là 2.500đ/bản tin đi tất cả các nước, áp dụng với cả thuê bao trả trước và trả sau trong khi thuê bao ở nước ngoài nhận tin nhắn hoàn toàn không mất cước.

Nhắn tin quốc tế Vinaphone với cước phí 2.500đ/ tin
Nhắn tin quốc tế Vinaphone với cước phí 2.500đ/ tin

Chú ý: Với thuê bao ở nước ngoài muốn nhận được SMS quốc tế từ Việt Nam thì cần phải được chuyển vùng quốc tế VinaPhone trước đó mới được.

Cú pháp chuyển vùng quốc tế mạng VinaPhone

Đối với thuê bao di động trả sau: Cú pháp đăng ký chuyển vùng quốc tế VinaPhone: DK CVQT gửi 9123.

Đối với thuê bao di động trả trước:

Điêu kiện để thực hiện đăng ký chuyển vùng quốc tế đó là tài khoản phải có ít nhất 100.000đ.

Cú pháp đăng ký khá đơn giản: IR ON gửi 9123.

Khách hàng có thể yên tâm nếu đã chuyển vùng quốc tế rồi thì thuê bao ở nước ngoài nhận tin nhắn từ Việt Nam sẽ hoàn toàn không mất cước.

Được biết, nhà mạng VinaPhone cung cấp dịch vụ tin nhắn quốc tế từ cuối năm 2002. Tuy nhiên, tại thời điểm đó, dịch vụ chỉ kết nối với các mạng di động ở các nước và vùng lãnh thổ như: Anh, New Zealand, Bỉ, Hà Lan, Đan Mạch, Phần Lan, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Hungary, Czech, Nga, Nam Phi, Ấn Độ, Thái Lan, Campuchia, Indonesia, Malaysia, Singapore, Australia, Hong Kong với cước phí tin nhắn đi nước ngoài tại thời điểm đó là 0,25 USD/bản tin.

Lê Hường (tổng hợp)
 

.
1