Những thắc mắc thường gặp khi đổi sim 4G

13:23, 15/05/2017

(XHTT) - "Đổi sim 4G có mất số di động đang dùng không?" "Đổi sim 4G có mất phí không?" Hay "Đổi sim 4G có bị mất tiền trong tài khoản không?....là những thắc mắc được rất nhiều khách hàng Vinaphone đưa ra trước khi đổi và chuyển sang sử dụng sim 4G.

(XHTT) - 4G là mạng có công nghệ tiên tiến, có khả năng hỗ trợ kết nối Internet tốc độ nhanh gấp từ 7 đến 10 lần so với mạng 3G hiện nay. Tuy nhiên, để bắt sóng được mạng 4G bắt buộc người dùng phải đổi sim 4G Vinaphone mới được trải nghiệm tốc độ truy cập “siêu khủng” này.
 
Và vì mạng 4G mới được phát triển vào thị trường viễn thông nên các khách hàng sẽ có những thắc mắc khi đổi sang sử dụng sim 4G Vinaphone. Chẳng hạn khách hàng thường phân vân như: “Đổi sim 4G có mất số di động đang dùng không?” “Đổi sim 4G có mất phí không?” Hay “Đổi sim 4G có bị mất tiền trong tài khoản không?....
 
Đó là những thắc mắc được rất nhiều khách hàng Vinaphone đưa ra trước khi đổi và chuyển sang sử dụng sim 4G. Để khách hàng có cái nhìn bao quát hơn và an tâm khi đổi và sử dụng sim 4G, bài viết sau sẽ trả lời một số câu hỏi quan trọng nhất và thường gặp nhất trong quá trình đổi sim 4G Vinaphone.
Đổi sim 4G rất đơn giản và không làm tốn nhiều thời gian
Đổi sim 4G rất đơn giản và không làm tốn nhiều thời gian
Trên thực tế, đổi sim 4G rất đơn giản và không làm tốn nhiều thời gian, tuy nhiên khách hàng cần phải am hiểu quá trình và các quy định đổi sim để thực hiện dễ dàng hơn. Dưới đây là 8 câu hỏi được nhiều khách hàng thắc mắc nhất.
 
1/ Đổi sim 4G mất bao nhiêu phí và đổi có lâu không?
 
Trả lời:
 
Theo quy định mức phí đổi từ sim 2G/3G sang sim 4G là 25.000đ/sim. Tuy nhiên, để khuyến khích người dùng đổi sim, trải nghiệm mạng 4G, nhà mạng Vinaphone triển khai chương trình khuyến mãi miễn phí đổi sim 4G trên toàn quốc đến hết ngày 30/06/2017.
 
Với chương trình này, thay vì phải bỏ ra 25.000 đồng phí như quy định, khách hàng khi đổi sim trong thời hạn chương trình sẽ được miễn 100%  phí dịch vụ.
 
Khách hàng có thể đổi sim 4G tại cửa hàng giao dịch Vinaphone hoặc các quầy lưu động trên toàn quốc và thời gian đổi sim 4G cũng chỉ mất từ 10 phút đến 15 phút.
VinaPhone gia hạn đổi sim 4G miễn phí đến hết 30/06/2017
Vinaphone gia hạn đổi sim 4G miễn phí đến hết 30/06/2017
2/ Đổi sim 4G có nghe gọi và nhắn tin được không?
 
Trả lời:
 
Đổi từ sim di động sang sim 4G Vinaphone vẫn nghe, gọi và nhắn tin bình thường.
 
3/ Đổi sang sim 4G có bị mất số cũ không?
 
Trả lời:
 
Đổi sang sim 4G Vinaphone chỉ thay đổi chất lượng sim tốt hơn và tuyệt đối không bị mất số đang dùng.
 
4/ Đổi sim 4G có mất tiền trong tài khoản không?
 
Trả lời:
 
Tất cả các loại tài khoản đều được bảo lưu gồm tài khoản chính, tài khoản khuyến mãi, tài khoản data và các dịch vụ tiện ích đã đăng ký. Để kiểm tra, sau khi đổi sim, khách hàng có thể bấm: *101#Ok từ bàn phím để kiểm tra tài khoản sim Vina của mình.
 
5/ Đổi sim 4G có mất danh bạ trong điện thoại không?
 
Trả lời:
 
Đổi sim 4G sẽ bị mất hết số trong danh bạ đã lưu trong sim. Vì thế trước khi đổi và chuyển sang sử dụng sim 4G khách hàng cần sao chép danh bạ từ sim cũ sang điện thoại trước khi thay sim vì sau khi đổi sim tất cả danh bạ lưu trên sim cũ sẽ mất đi.
 
6/ Đổi sim 4G thành công thuê bao sẽ có lợi gì?
 
Trả lời:
 
Dùng được cả 2G và 3G: Sở hữu trong tay một chiếc sim 4G Vinaphone, khách hàng có thể yên tâm gọi thoại, nhắn tin, truy cập mạng… ở bất cứ đâu mà không cần biết nơi đó có sóng mạng 4G hay không. Bởi lẽ, chuẩn U-sim cho phép người dùng được tự động chuyển sang mạng 2G hoặc 3G dùng như bình thường nếu di chuyển ra khởi vùng phủ sóng 4G.
 
Thông tin khách hàng được bảo mật tốt hơn: Khi mà nhu cầu liên lạc, làm việc trên điện thoại di động đang ngày càng phổ biến và quan trọng hơn đối với cuộc sống hiện đại. Vì thế, các đối tượng tin tặc dần chuyển hướng tấn công sang những thiết bị này. Do vậy, việc đổi sang dùng sim 4G Vinaphone sẽ giúp khách hàng bảo mật thông tin tốt hơn, tránh việc nghe lén và đánh cắp dữ liệu khi lưu chuyển trên mạng.
 
Tốc độ kết nối internet nhanh hơn nhiều: Một trong những điều không thể thiếu mỗi khi nhắc đến 4G đó là tốc độ kết nối internet. Với một chiếc U-sim đang trong vùng sóng 4G Vinaphone, khách hàng sẽ được truy cập mạng với tốc độ  nhanh gấp nhiều lần so với mạng 3G hiện thời. Tốc độ này cùng với vùng sóng ổn định, nền tảng 4G Vinaphone sẽ giúp đáp ứng nhu cầu tìm kiếm thông tin, giải trí… của người dùng một cách nhanh nhất cùng độ trễ chờ thấp nhất. Bên cạnh đó, khách hàng còn được trải nghiệm những dịch vụ tiện ích hoàn toàn mới được thiết kế dành riêng cho mạng 4G.
 
Ngoài ra, khách hàng còn được bảo mật chế độ nghe lén, có thể lưu danh bạ đến vài ngàn số.
 
7/ Thủ tục đổi sim 4G Vinaphone gồm những gì?
 
Trả lời:
 
Theo quy định, để đổi sim 4G khách hàng cần chuẩn bị : CMND (bản gốc) và 1 thẻ sim Vinaphone cần chuyển đổi.
 
8/ Khách hàng có thể  đổi sim 4G Vinaphone ở đâu?
 
Trả lời:
 
Khách hàng có thể đổi sim 4G tại tất cả các cửa hàng giao dịch hoặc các quầy hàng lưu động của Vinaphone trên toàn quốc. Để có thể biết các cửa hàng gần nhất, khách có thể gọi 9191 để được tổng đài Vina tư vấn thời gian và địa điểm gần nhất để đổi sim.
 
Qua các giải đáp thắc mắc khi đổi sim 4G Vinaphone trên đây chắc hẳn bạn đã nắm bắt được những quy định và những lợi ích khi đổi và chuyển sang sử dụng sim 4G Vinaphone.
 
Nếu bạn muốn điện thoại của mình được trải nghiệm dòng sim 4G tiên tiến nhất hiện nay thì hãy nhanh chóng đi đổi sim 4G để được hưởng nhưng giá trị thiết thực của loại sim này nào. Và nếu còn thắc mắc, khách hàng có thể gọi 9191 để được tư vấn cụ thể hơn.
 
Lê Hường (tổng hợp)
.
1