Prescription Check: Ứng dụng giúp đo thị lực cho mắt tại nhà

13:18, 24/05/2017

(XHTT) - Warby Parker, một công ty chuyên cung cấp dịch vụ đặt hàng mắt kính trước đây, hiện đang tìm cách sử dụng các thiết bị có trong nhà để giúp người dùng có được một cặp kính mới mà không phải đến chỗ bác sĩ.

(XHTT) - Thông thường, để kiểm tra thị lực mắt cho cặp kính mới đòi hỏi bạn phải đến cửa hàng kính hoặc bệnh viện phòng khám mắt. Tuy nhiên, Warby Parker, một công ty chuyên cung cấp dịch vụ đặt hàng mắt kính trước đây, hiện đang tìm cách sử dụng các thiết bị có trong nhà để giúp người dùng có được một cặp kính mới mà không phải đến chỗ bác sĩ.

Nếu đơn kính thuốc đã hết hạn, bạn có thể sử dụng iPhone, máy tính và khoảng cách tầm 3,5 mét để kiểm tra tầm nhìn của bạn thay đổi như thế nào kể từ lần cuối đo thị lực.

Trước hết, bạn cần tải ứng dụng Prescription Check của Warby Parker để kiểm tra xem bạn có đủ các điều kiện để thỏa mãn việc sử dụng chương trình hay không. Những điều kiện bao gồm độ tuổi người dùng phải trong khoảng từ 18 đến 40 tuổi, không có tiền sử bệnh về mắt, đã có một cuộc kiểm tra toàn diện trong vòng 5 năm qua và độ cận trong khoảng từ 0 đến 6 độ, độ loạn trong khoảng từ 0 đến 2 độ. Hiện Warby Parker đang cung cấp ứng dụng miễn phí cho các khách hàng của mình tại một số tiểu bang như New York, California, Florida, và Virginia.

Nếu thỏa mãn các điều kiện ứng dụng đưa ra, bạn hãy bắt đầu bằng cách truy cập WarbyParker.com/Test trên cả điện thoại và máy tính của bạn, thực hiện thao tác ghép đôi thiết bị. Tiếp theo, bạn cần phải đứng cách màn hình khoảng 12 feet (tầm 3,5 mét) để thực hiện bài kiểm tra thị lực cơ bản. Khi bạn hoàn tất, ứng dụng sẽ gửi kết quả cho bác sĩ nhãn khoa. Nếu chúng giống như đơn kính của bạn trước đó, bạn sẽ nhận được các gợi ý về các loại mắt kính và gọng kính phù hợp từ Warby Parker. Nếu thị lực của bạn đã thay đổi, bạn sẽ được khuyên nên đến một phòng khám mắt để đo lại. Công ty cho biết toàn bộ quá trình kiểm tra mất khoảng 20 phút và bạn sẽ nhận được kết quả trong vòng 24 giờ.

Warby Parker đã nghiên cứu và thử nghiệm công nghệ này từ năm 2015, trong khi các công ty khác, như Smart Vision Labs, đã tìm ra cách để sử dụng điện thoại di động để kiểm tra thị lực vào năm 2016. Mặc dù không thay thế cho một bài kiểm tra mắt toàn diện nhưng việc có thể đo thị lực thoải mái tại nhà cũng đã đáp ứng nhu cầu của nhiều người dùng hiện nay.

Hải An (Theo Engadget)

.
1