Cách xử lý nhanh các sự cố thông dụng đối với nguồn pin iPhone

04:59, 26/06/2017

(XHTT) - Đột ngột sập nguồn, nhanh hết pin, hay điện thoại nóng lên khi đang sạc pin …là những sự cố thông dụng đối với pin iPhone mà bạn có thể khắc phục nhanh bằng một số cách làm dưới đây.

(XHTT) - Đột ngột sập nguồn, nhanh hết pin, hay điện thoại nóng lên khi đang sạc pin …là những sự cố thông dụng đối với pin iPhone mà bạn có thể khắc phục nhanh bằng một số cách làm dưới đây.

Pin nhanh hết

Có thể có nhiều lý do khiến pin của iPhone nhanh hết hơn bình thường, nhưng nơi đầu tiên bạn cần bắt đầu kiểm tra là trong mục Settings > Battery. Dưới mục Battery Usage, bạn có thể đọc danh sách các ứng dụng cài trên máy và xem lượng pin mỗi ứng dụng tiêu thụ trong 24 giờ hoặc trong 7 ngày. Nếu bạn cảm thấy không cần thiết phải sử dụng một ứng dụng ngốn pin nào đó thì đừng chần chừ hãy xóa chúng khỏi điện thoại của bạn ngay lập tức.

Trước khi xóa một ứng dụng, bạn cần kiểm tra xem ứng dụng đó có chạy ngầm không, nếu có thì tên của ứng dụng đó sẽ xuất hiện trong mục Background Activity hoặc Background Location. Một ứng dụng có thể ngốn nhiều pin hơn vì liên tục cập nhật trong chế độ chạy ngầm hoặc liên tục yêu cầu vị trí của người dùng. Đối với ứng dụng liên tục cập nhật, bạn hãy truy cập vào Settings > General > Background App Refresh và bạn có thể vô hiệu hóa chúng hoàn toàn hoặc từng ứng dụng riêng lẻ. Đối với ứng dụng đòi hỏi vị trí người dùng, bạn vào Settings > Privacy > Location Services và có thể tắt chúng đi hoặc chỉ tắt một số ứng dụng cụ thể nào đó.

Ngoài ra, để thời lượng pin sử dụng lâu hơn thì bạn cũng nên tắt “trợ lý ảo” Siri vì như thế iPhone của bạn không phải lúc nào cũng lắng nghe để chờ thực hiện mệnh lệnh của bạn. Để vô hiệu hóa Siri, bạn truy cập vào Settings > Siri và tắt Allow “Hey Siri”.

Tắt máy đột ngột

iPhone của bạn đột ngột sập nguồn (tắt máy) cho dù pin chưa hết. Bạn có thể khắc phục bằng cách thực hiện theo 3 bước dưới đây.

- Kiểm tra bản cập nhật hệ điều hành: Có lẽ một phiên bản mới của iOS sẽ cải thiện được tình hình. Để kiểm tra xem iPhone của bạn đã có được bản cập nhật mới nhất hay chưa, hãy vào Settings > General > Software Update. Nếu chưa cập nhật bản mới nhất thì bạn chỉ cần kích vào đó để tải phiên bản iOS mới nhất về máy.

- Khôi phục từ bản sao lưu hoặc khôi phục cài đặt gốc của nhà sản xuất: Nếu iPhone của bạn đang chạy phiên bản iOS mới nhất, bạn có thể chỉ cần khôi phục lại iPhone từ bản sao lưu gần đây mà bạn đã từng thực hiện thông qua iTunes hoặc iCloud. Nếu chưa thể khắc phục được thì bạn thử khôi phục lại chế độ gốc của nhà sản xuất. Để khôi phục chế độ gốc của nhà sản xuất, bạn truy cập vào Settings > General > Reset  và sau đó chọn Erase All Content and Settings.

- Mang máy ra cửa hàng sửa chữa: Nếu sự cố sập nguồn vẫn diễn ra sau khi bạn khôi phục chế độ gốc của nhà sản xuất, thì có lẽ bạn nên mang máy tới cửa hàng để nhờ các chuyên gia sửa.

Apple khuyến cáo người dùng nên sử dụng iPhone ở nhiệt độ 0 đến 35 độ C. Ở ngoài khoảng nhiệt độ đó, đôi khi Phone của bạn sẽ tự động tắt máy để bảo vệ các linh kiện bên trong khỏi bị hư.

Điện thoại bị nóng khi sạc pin

Nếu iPhone của bạn sạc pin nóng lên đến mức đáng lo ngại khi được cắm bằng bộ sạc giá rẻ hoặc bộ sạc không phải của Apple thì bạn nên xem xét thay thế bộ sạc thích hợp khác. Bạn không nhất thiết phải mua bộ sạc từ Apple, nhưng Apple khuyên bạn chỉ nên sử dụng các phụ kiện của bên thứ ba được chứng nhận có biểu tượng Made for iPhone / iPad / iPod (như hình trên) in trên bao bì sản phẩm.

B.H

.
1