Flyme OS 6 đã có thể cài đặt trên Samsung Galaxy S7 Series

11:19, 26/06/2017

(XHTT) - Flyme OS 6 hiện đã có sẵn cho Samsung Galaxy S7 và Galaxy S7 Edge. Meizu, công ty phát triển Flyme OS, đã làm cho phần mềm hoạt động tương thích tốt cho 2 điện thoại thông minh nổi tiếng của Samsung. 

(XHTT) - Flyme OS 6 hiện đã có sẵn cho Samsung Galaxy S7 và Galaxy S7 Edge. Meizu, công ty phát triển Flyme OS, đã làm cho phần mềm hoạt động tương thích tốt cho 2 điện thoại thông minh nổi tiếng của Samsung.
 
Để cài đặt Flyme OS 6, người dùng cần tải về bộ cài bằng cách nhấp vào liên kết nguồn tại đây. Gói cài đặt này có dung lượng khá lớn tới 1252MB, do đó tốt nhất bạn nên tải xuống khi thiết bị đang kết nối với mạng Wi-Fi.
Flyme OS 6 dành cho Galaxy S7 và Galaxy S7 Edge hiện vẫn đang ở phiên bản beta, và nó đi kèm với phiên bản phần mềm Flyme 6.7.6.22R. Được xuất bản lần đầu tiên vào ngày 22 tháng 6, sau đó nó đã nhận được các bản cập nhật và đưa ra một số bản sửa lỗi. Các bản sửa lỗi bao gồm khả năng xóa các tin nhắn, danh bạ cũng như nhật ký cuộc gọi. Lỗi thiết bị không thể lấy dấu vân tay cũng đã được khắc phục. 
 
Flyme OS 6 lần đầu tiên được tung ra với Android 6.0 Marshmallow, và Meizu vẫn chưa tung ra bản với Android 7.0 Nougat. Do đó, nếu bạn chọn cài đặt ROM tùy chỉnh trên Galaxy S7 hoặc Galaxy S7 Edge, nó sẽ được hạ cấp xuống Android 6.0 Marshmallow vì cả 2 điện thoại đã nhận được phiên bản Android mới nhất. Nếu bạn muốn tiếp tục cài đặt phần mềm trên điện thoại thông minh của mình, bạn nên cẩn thận vì nó sẽ yêu cầu bạn phải flash ROM trên thiết bị của bạn (Flash ROM là thao tác ghi bản ROM mới vào chip nhớ NAND). Bạn không nên flash phần mềm nếu bạn không quen thuộc với quá trình, vì nó có thể làm điện thoại của bạn bị biến thành "cục gạch".
Flyme OS 6 là một ROM tuỳ chỉnh do nhà sản xuất thiết bị điện tử Meizu của Trung Quốc sản xuất và công ty gần đây đã công bố Flyme OS 6 hiện đã sẵn sàng có mặt trên các điện thoại thông minh của bên thứ ba. Ban đầu nó có sẵn cho 60 thiết bị đầu cuối từ nhiều công ty bao gồm Samsung, HTC, OnePlus, LG và Sony... Tuy nhiên, số lượng các thiết bị đầu cuối được hỗ trợ ngày càng tăng lên theo thời gian kể từ khi công bố.
 
Giống như hầu hết các giao diện người dùng tùy chỉnh từ các công ty Trung Quốc, Flyme OS 6 không đi kèm với một ngăn kéo ứng dụng. Ngoài ra, Meizu đã bao gồm nhiều tính năng trong giao diện người dùng tùy chỉnh của nó như Công cụ tư duy thông minh "One Mind". Công cụ này sẽ tự động thu thập thói quen của người dùng và cung cấp các giải pháp dựa trên tình huống. Nhờ đó, sau một thời gian One Mind sẽ cải thiện khả năng truy cập vào các ứng dụng thường xuyên sử dụng của người dùng tăng năng suất lên đến 200%. 
Một số đặc điểm nổi bật khác của Flyme OS 6 mà người dùng cần biết bao gồm: máy quét dấu vân tay cho phép người dùng có thể cài nhiều chế độ truy cập vào điện thoại như chế độ bình thường, chế độ khách và chế độ riêng tư. Meizu đem lên tính năng này giúp người dùng có thể tận dụng tối đa lợi thế của việc thêm nhiều dấu vân tay vào mở khóa điện thoại và biến nó thành một chức năng phụ. Vì vậy, bạn có thể đăng ký ngón tay cái bên trái của bạn để mở khóa điện thoại vào chế độ của khách, ngón trỏ trái của bạn vào chế độ riêng tư và các ngón trỏ phải mở điện thoại vào chế độ bình thường. Hiện vẫn còn là chế độ con bao gồm quá và các tùy chọn để ẩn ứng dụng. Ngoài ra, Flyme OS 6 cũng cho phép bạn theo dõi thanh toán được thực hiện trên thiết bị, chức năng điều khiển từ xa hỗ trợ, quản lý các dịch vụ đám mây, thu hình màn hình và nhiều tính năng hỗ trợ camera khác..
 
Nguyên An (Theo Android Headlines)
.
1