Những thiết bị điện khiến bạn tốn hàng triệu đồng dù đã tắt

08:12, 27/06/2017

Có thể bạn chưa biết, dù đã được tắt nguồn nhưng những thiết bị điện như sạc điện thoại, điều khiển ti vi hay phích cắm điện... cũng ngốn không ít tiền mỗi năm.

Có thể bạn chưa biết, dù đã được tắt nguồn nhưng những thiết bị điện như sạc điện thoại, điều khiển ti vi hay phích cắm điện... cũng ngốn không ít tiền mỗi năm.

Sạc điện thoại: Việc cắm sạc điện thoại vào ổ điện dù không được kết nối với điện thoại vẫn có thể tiêu hao năng lượng. Tất nhiên, mức tiêu hao này không nhiều nên chi phí hao hụt của loại thiết bị này cũng không quá tốn, khoảng 1,2 W/ngày.

Điều khiển TV: Thiết bị này vẫn sẽ hoạt động dù bạn đã tắt TV từ lúc nào. Nó sẽ làm tiêu hao nguồn năng lượng khoảng 22 W/ngày, tương đương 22 USD/năm.

TV: Việc để chiếc TV của bạn sang chế độ chờ thay vì tắt máy hẳn có thể khiến bạn tiêu hao khoảng 24 W/ngày, tương đương 25 USD/năm.

Máy tính cá nhân: Cho dù đã tắt nhưng các thiết bị máy tính cá nhân của bạn vẫn đang làm việc. Đây là lý do vì sao nên rút phích cắm sạc của chúng ra khỏi ổ cắm khi không dùng, như vậy sẽ tiết kiệm khoảng 99 W/ngày, tương đương 100 USD/năm.

Những thiết bị có chế độ hẹn giờ: Bộ hẹn giờ của những thiết bị này có thể tiêu tốn 108 W/ngày, tương đương 114 USD/năm, nếu bạn không rút hẳn phích cắm ra khỏi ổ điện.

Những chiếc ổ cắm: Nhiều người cho rằng sự tiêu hao điện năng và tiền bạc khi không rút kết nối thiết bị điện khỏi ổ cắm là không đáng kể. Tuy nhiên, điều đó không đúng với tất cả mọi người.

Dù thế nào chăng nữa, việc ngắt hoàn toàn kết nối giữa thiết bị điện và ổ cắm còn giúp bạn tránh những tai nạn đáng tiếc, nhất là trong trường hợp có sự cố bất ngờ về nguồn điện năng.

Theo Người đưa tin

.
1