Apple phát hành phiên bản mới của iTunes

08:55, 10/10/2017

(XHTT) - Apple vừa phát hành phiên bản mới của iTunes cho phép người dùng một lần nữa có thể cài đặt các ứng dụng từ máy tính của họ.

(XHTT) - Apple vừa phát hành phiên bản mới của iTunes cho phép người dùng một lần nữa có thể cài đặt các ứng dụng từ máy tính của họ.

Khi Apple giới thiệu phiên bản iTunes 12.7 vào tháng 9 vừa qua, họ đã gỡ bỏ tính năng cho phép người dùng mua sắm thông qua Apple App Store sử dụng máy tính để bàn.

Nếu người dùng nhìn thấy bất cứ thứ gì họ thích, họ sẽ phải cài đặt ứng dụng trên iPhone thông qua box chạy iTunes. Tuy nhiên, Apple nói rằng, họ muốn iTunes tập trung vào mảng âm nhạc, phim, truyền hình, podcast và audiobooks, nên tính năng này đã bị Apple gỡ bỏ trên bản build mới nhất của iTunes.

Không phải ai cũng hài lòng với động thái đó của Apple. Theo Apple, một số đối tác kinh doanh nhất định có thể cần sử dụng iTunes để cài đặt ứng dụng. Vì vậy, Apple đã phát hành bản iTunes 12.6.3 mang lại chức năng cho phép người dùng cài đặt ứng dụng và nhạc chuông cho thiết bị iOS từ máy tính để bàn.

Trên thực tế, việc kích vào sourcelink sẽ đưa bạn đến trang hỗ trợ của Apple, nơi bạn có thể cài đặt “phiên bản doanh nghiệp của iTunes” trên máy Mac, máy tính 32 bit hoặc 64 bit.

Cài đặt iTunes 12.6.3 có nghĩa là người dùng iOS sẽ không còn được nhắc mỗi khi phiên bản iTunes mới có sẵn để cài đặt. Thay vào đó, mọi người sẽ phải nâng cấp lên bản iTunes mới theo cách thủ công. Sau khi cài đặt iTunes 12.6.3, thư viện nội dung sẽ phải tải xuống cho phiên bản này sử dụng tùy chọn Create Library và Add to Library

Phiên bản iTunes dành cho doanh nghiệp tương thích với iOS 11, Apple iPhone 8, iPhone 8 Plus và iPhone X. Không có hỗ trợ kỹ thuật nào được cung cấp cho phiên bản iTunes này.

Nếu bạn cần quản lý nhiều hơn nữa các ứng dụng từ thiết bị iOS của bạn thì chắc chắn sẽ muốn cài đặt ngay iTunes 12.6.3 trên máy tính để bàn hoặc Mac.

Tuệ Minh (Theo Cnet)

.
1