Cách kiểm tra nhanh iPhone bị khóa mạng hoặc bị bẻ khóa

04:55, 12/10/2017

XHTT) - Một số iPhone bị khóa chỉ có thể sử dụng trên mạng được chỉ định hoặc sử dụng thẻ SIM do nhà cung cấp tương ứng cấp. Do đó, khi mua điện thoại đã qua sử dụng, bạn nên kiểm tra xem iPhone có bị khóa mạng hoặc iPhone đã được các cửa hàng bẻ khóa hay không.

(XHTT) - Một số iPhone bị khóa chỉ có thể sử dụng trên mạng được chỉ định hoặc sử dụng thẻ SIM do nhà cung cấp tương ứng cấp. Do đó, khi mua điện thoại đã qua sử dụng, bạn nên kiểm tra xem iPhone có bị khóa mạng hoặc iPhone đã được các cửa hàng bẻ khóa hay không.

Để kiểm tra bạn làm theo hướng dẫn dưới đây:

Hầu hết các điện thoại di động có thể được mở khóa bằng cách trả một khoản phí nào đó cho nhà cung cấp dịch vụ hoặc nhà mạng GSM. Chẳng hạn, các thẻ SIM phụ (khi đi du lịch) thường không thể được sử dụng với iPhone bị khóa. Có hai loại khóa iPhone phổ biến, đây là cách để bạn có thể phân biệt giữa chúng:

Khóa SIM: Loại khóa này hạn chế việc sử dụng thẻ SIM. Khi đó, bạn sẽ không thể sử dụng bất kỳ thẻ SIM nào khác với iPhone này, trừ khi bạn trả tiền cho nhà cung cấp để mở khóa.

Khóa mạng/Khóa trợ giá: Loại khóa này hạn chế việc sử dụng thẻ SIM không phù hợp với mạng được chỉ định. Chẳng hạn, nếu khóa mạng Verizon thì bạn sẽ chỉ có thể sử dụng được trên mạng Verizon.

Cách kiểm tra iPhone có bị bẻ khóa hay không

Phương pháp nhanh

Cách đơn giản nhất để kiểm tra xem iPhone của bạn đã được nhà cung cấp mở khóa hay chưa là đặt một thẻ SIM khác vào máy. Nếu iPhone của bạn cảnh báo rằng “Thẻ SIM không hợp lệ” hoặc “không có SIM” thì tức là trạng thái bị khóa đang ngăn cản việc sử dụng thẻ SIM khác. Một thông báo lỗi thông thường khác là “Thẻ SIM lắp vào iPhone dường như không được hỗ trợ”. Kiểm tra lại thẻ SIM xem có bị hỏng, bụi bẩn...hay không vì khi đó có thể gây ra cảnh báo “Không có SIM”.

Phương pháp Web

Bạn cũng có thể sử dụng một dịch vụ web để xác định xem iPhone của bạn có bị khóa bởi nhà sản xuất hay bởi nhà mạng. Chẳng hạn trang imei.info cung cấp dịch vụ tra cứu theo chỉ số IMEI trên máy iPhone.

Bạn có thể tìm thấy số IMEI ở mặt sau của điện thoại. Nếu mặt sau của điện thoại bị trầy xước và không đọc được số IMEI, bạn bấm * # 06 # trên điện thoại và bấm gọi. Thiết bị sẽ hiển thị số IMEI của máy. Một cách khác để kiểm tra số IMEI là mở iTunes với thiết bị kết nối với máy Mac hoặc máy PC.

Sau khi đã có số IMEI, bạn chỉ cần nhập số IMEI đó vào imei.info và bấm vào nút “SIMLOCK & WARRANTY”. Bạn sẽ phải đăng ký một tài khoản miễn phí. Trang web sẽ trả lại thông tin chi tiết về tình trạng của thiết bị. Từ đó sẽ biết máy có bị khóa mạng hay không.

Tuệ Minh (Theo BGR)

.
1