iPhone X, Galaxy Note 8 và Pixel 2 XL: Smartphone nào đẳng cấp để chọn?

04:45, 07/10/2017

(XHTT) - Bạn đang muốn tìm smartphone sở hữu màn hình cỡ lớn tuyệt đẹp thì Pixel 2 XL, iPhone X và Galaxy Note 8 sẽ là những siêu phẩm nằm trong tầm ngắm đó. Vậy nên lựa chọn mua sản phẩm?

(XHTT) - Bạn đang muốn tìm smartphone sở hữu màn hình cỡ lớn tuyệt đẹp thì Pixel 2 XL, iPhone X và Galaxy Note 8 sẽ là những siêu phẩm nằm trong tầm ngắm đó. Vậy nên lựa chọn mua sản phẩm?

Bài viết sẽ cung cấp cho bạn 8 điểm khác biệt để giúp bạn có được quyết định lựa chọn đúng đắn nhất nếu muốn sở hữu một trong ba siêu phẩm này.

1. Màn hình lớn trong thân máy nhỏ nhất: Cả ba sản phẩm này đều có thiết kế màn hình chiếm gần như toàn bộ mặt trước của điện thoại. Đồng thời viền màn hình siêu mảnh cũng làm cho kích cỡ thân máy của các sản phẩm này nhỏ hơn cho dù màn hình hiển thị vẫn khá lớn. Vậy tỷ lệ màn hình và thân máy nào tối ưu nhất. Cụ thể, tỷ lệ màn hình và thân máy của Note 8 là 82,76%; của iPhone X là 81,51% và của Pixel 2 XL là 76,71%. Như vậy, về yếu tố này Note 8 chiếm ưu thế nhất, sau đó đến iPhone X.

2. Kỹ thuật chụp ảnh tốt nhất: Chất lượng camera là một trong những lý do chính khiến mọi người mua một chiếc smartphone mới thay thế cho thiết bị cũ. Tuy chưa so sánh thực tế chất lượng ảnh, video từ camera của các smartphone này nhưng nhìn vào thông số kỹ thuật có thể phản ánh phần nào.

Trong khi Note 8 và iPhone X trang bị camera kép ở mặt sau thì Pixel 2 XL chỉ có 1 camera. Google tuyên bố công nghệ của họ khá tốt nên chỉ cần một camera 12,2MP là đủ, không cần tới ống kính thứ 2. Chúng có thể đặt được cùng chế độ chiều sâu ảnh bằng một camera. Trang test ảnh chụp DxOMark đánh giá camera Pixel 2 XL cao nhất hiện nay với 98 điểm, còn Note 8 là 94 điểm. DxO chưa có đánh giá về camera của iPhone X.

Trong khi đó, iPhone X của Apple nổi bật bởi camera kép ở mặt sau có khả năng thêm các hiệu ứng chụp ảnh chân dung ấn tượng để các bức ảnh có chiều sâu hơn.

Còn Galaxy Note 8 là điện thoại đầu tiên của Samsung trang bị camera kép và chế độ chụp ảnh chân dung – một ống kính góc rộng và một ống tele.

3. Những tính năng độc nhất vô nhị

Pixel 2 XL:

- Có thể bóp các cạnh của máy để mở Google Assistant, tắt tiếng các cuộc gọi đến

- Kết hợp bộ ổn định hình ảnh quang học và ổn định hình ảnh kỹ thuật số để quay video mượt mà hơn.

- Điểm hotspot WiFi tự động với laptop Pixelbook

iPhone X:

- Face ID nhận diện khuôn mặt để mở khóa điện thoại

- Chế độ chụp ảnh Portrait lighting để tạo ra các bức ảnh chân dung sử dụng các hiệu ứng chiếu sáng như nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp (cũng có trên iPhone 8 Plus).

- Kỹ thuật đồng bộ chậm đèn flash

Galaxy Note 8:

- Bút từ S Pen đi kèm với điện thoại

- Màn hình cong với phần mềm phím tắt chuyên dụng

- Giắc cắm tai nghe (sớm sẽ bị tuyệt chủng)

4. Trợ lý kỹ thuật số hoàn chỉnh nhất

Pixel 2 XL có Google Assistant: Rõ ràng, Google Assistant là người chiến thắng trong việc tìm kiếm trên web thực tế. Trên thực tế, trợ lý này rất giỏi hiểu bạn muốn nói gì và trả về kết quả tìm kiếm trên web nhanh chóng. Pixel 2 XL còn có thể mở nhanh ứng dụng bằng cách nắm chặt vào các cạnh của máy – đây như là một phím tắt bổ sung.

Galaxy Note 8 có cả Bixby Voice và Google Assistant trên một thiết bị: Bixby Voice vượt trội ở các tác vụ phức tạp trên điện thoại, chẳng hạn mở bộ sưu tập ảnh và gửi ảnh cho bạn bè của bạn. Samsung thích nói rằng Bixby Voice có thể sao chép mọi thứ bằng giọng nói của bạn mà bạn có thể thực hiện bằng thao tác kích vào màn hình. Cùng với Google Assistant, bạn có được cùng lúc cả hai trợ lý ảo này.

iPhone X có trợ lý ảo Siri: Tuy đã được cải tiến nhưng Siri không thể xử lý các lệnh phức tạp và không đáng tin cậy với những gì bạn yêu cầu. Hy vọng sự kết hợp gần đây với cơ sở dữ liệu tìm kiếm của Google sẽ giúp cải thiện chức năng của Siri hơn nữa. 

5. Thời lượng pin lâu nhất

iPhone X có thời lượng pin 21 tiếng đàm thoại trên mạng không dây, 13 tiếng sử dụng internet, 14 tiếng xem video trên mạng không dây, 60 giờ nghe nhạc trực tuyến.

 

Galaxy Note 8 sở hữu nguồn pin 3.300mAh được Cnet test thực tế khoảng 17 tiếng 30 phút sử dụng.

Google Pixel 2 XL trang bị nguồn pin 3.520mAh

6. Cập nhật bảo mật và hệ điều hành nhanh nhất

Về điểm này có lẽ Note 8 sẽ thua cả iPhone X và Pixel 2 XL. Bởi Apple kiểm soát phần cứng và phần mềm trực tiếp nên bất kỳ khi nào họ phát hành bản cập nhật hệ điều hành thì ngay lập tức người dùng iPhone có thể tải về ngay trên máy. Tương tự Pixel 2 XL cũng vậy. Pixel 2 sẽ là smartphone đầu tiên được cài hệ điều hành Android 8.0 Oreo.

Trong khi đó, Samsung còn phải mất thời gian để tinh chỉnh và bổ sung thêm lớp phần mềm riêng của họ lên trên nền tảng Android. Do đó thời gian cập nhật hệ điều hành mới sẽ lâu hơn.

7. Có thể lưu trữ nhiều nhất

Tất cả ba điện thoại này bắt đầu với bộ nhớ trong 64GB. Pixel 2 XL còn có cho phép lưu trữ hình ảnh và video không giới hạn trên đám mây. Trong khi đó, Note 8 có thể mở rộng tối đa 2TB nhờ hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ. Còn iPhone X chỉ có lựa chọn 64GB hoặc 256GB.

8. Giá cả phải chăng nhất

Trong 3 điện thoại này thì iPhone X có giá đắt nhất – khởi điểm từ 999USD, còn Note 8 là 950USD và Pixel 2 XL là 849USD. Như vậy, Pixel 2 XL có giá phải chăng nhất.

Tuệ Minh (Theo Cnet)

.
1