Tải video từ Instagram khó mà dễ

16:03, 30/10/2017

(XHTT) - Bạn đang muốn tìm cách để tải video được chia sẻ trên Instagram về máy tính hoặc thiết bị di động của mình, hãy chọn một trong những giải pháp đơn giản dưới đây.

(XHTT) - Bạn đang muốn tìm cách để tải video được chia sẻ trên Instagram về máy tính hoặc thiết bị di động của mình, hãy chọn một trong những giải pháp đơn giản dưới đây.
 
Sử dụng trình quản lý tập tin trên Android
 
Nếu đang sử dụng smartphone Android, bạn sẽ không cần phải sử dụng bất kỳ trang web nào hoặc các ứng dụng của bên thứ ba. Mọi video của Instagram mà bạn xem đều được lưu trên điện thoại.
Bằng cách điều hướng đến thư mục Data > com.instagram.android > Cache > Videos. Tại đây sẽ có tất cả các video mà bạn đã xem và chúng sẽ phần mở rộng dạng *.clean. Bây giờ chỉ cần thay đổi phần mở rộng của tập tin từ *.clean sang *.MP4 là ngay lập tức sẽ có được video trên điện thoại của mình. 
Lưu ý: Nếu điện thoại của bạn không có trình quản lý tập tin tích hợp thì có thể sử dụng trình quản lý dữ liệu của bên thứ ba để đổi tên đều được. 
 
Một trong những giải pháp nhanh nhất để tải video trên Instagram là thông qua ứng dụng Video Downloader for Instagram dành cho Android. Nó cho phép bạn tải xuống hoặc đăng lại video từ cả Instagram và Vine chỉ với một lần nhấn. 
Các tập tin video sau khi tải về sẽ được tự động thêm vào ứng dụng Gallery trên điện thoại. Ứng dụng thậm chí có thể tải xuống cả những video được gắn thẻ tag kém theo.
 
PostGraber khác với rất nhiều công cụ tải xuống video từ Instagram dựa trên web khác. Trong khi hầu hết các công cụ chỉ hỗ trợ tải một nội dung cho mỗi bài đăng trên Instagram thì PostGraber có thể tải xuống tất cả các ảnh và video liên quan đến một bài đăng.
Tất cả những gì bạn cần làm là URL của bài đăng trên Instagram muốn tải xuống. Bạn có thể truy cập trang http://postgraber.com/ trên di động, sau đó sao chép liên kết của bài đăng trên Instagram có video cần tải xuống. Rồi paste vào khung trống trên trong web PostGraber và bấm nút Go. Việc còn lại PostGraber sẽ thực hiện. Tuy nhiên, ứng dụng này chỉ hoạt động với các bài đăng trên Instagram công khai.
 
Giống như PostGraber ở trên Dredown (tên trước đây được gọi là Instadown) là một dịch vụ web và là một trong những công cụ tải video Instagram đầu tiên, nhưng hiện nay vẫn rất mạnh mẽ.
Tất cả những gì bạn cần làm chỉ là một UR, sau đó dán URL vào khung trống rồi bấm nút Dredown . Trong vòng vài giây, trình duyệt của bạn sẽ bắt đầu tải xuống tệp video MP4 được chia sẻ trên Instagram.
 
Dredown không chỉ làm việc với Instagram mà còn hỗ trợ tải video từ nhiều dịch vụ khác như YouTube, Facebook, Keek, Twitter, Twitch, Vine, Vimeo, Metacafe, Vevo, Kohtakte và Tumblr. Đối với tất cả các dịch vụ mà Dredown hỗ trợ, chỉ cần URL của bài đăng, video hoặc ảnh bạn muốn lưu.
 
Ngoài PostGraber, Dredown ở trên còn một dịch vụ web khác cũng hỗ trợ tải video và hình ảnh từ Instagram đó là Gramblast với cách sử dụng thì hoàn toàn tưng tự.
Đặc biệt còn có cả dịch vụ downloadvideosfrom tại địa chỉ: http://www.downloadvideosfrom.com/Instagram.php, không chỉ cho phép tải video từ Instagram về mà còn hỗ trợ cả tải tập tin âm thanh định dạng MP3 và tải hình ảnh. 
Bạn đang sử dụng thiết bị iOS và không muốn sử dụng các dịch vụ web ở trên để tải video từ Instagram về thiết bị, vậy thì Regrammer sẽ là ứng dụng bạn cần. Ứng dụng hoàn toàn miễn phí cho phép tải video từ Instagram khá dễ dàng.
Một lần nữa, bạn chỉ cần URL của video Instagram bạn muốn tải xuống. Sau đó kích hoạt ứng dụng Regrammer lên rồi dán URL vào giao diện chính, sau đó bấm Preview. Trên trang cuối cùng, bạn có thể chọn tải video xuống thiết bị hoặc đăng lại với tên riêng của mình.
 
 
Tải xuống video từ Instagram xuống máy tính
Trên máy tính, ngoài việc sử dụng các dịch vụ trực tuyến ở trên thì còn một cách khác mà bạn có thể sử dụng đó là tải xuống từ mã nguồn.
Bằng cách mở video mà bạn muốn tải xuống. Kích chuột phải vào video và chọn Inspect element. Tùy thuộc vào trình duyệt trên máy tính bạn đang sử dụng mà nó có thể có tên là View page source. 
Bây giờ nhấn Ctrl + F để mở hộp tìm kiếm Find và nhập vào khung trống từ ".mp4".
Kết quả tìm kiếm sẽ mở ra một phần của mã, tại đây bạn sao chép liên kết bên cạnh cụm từ khóa src = (liên kết kết thúc bằng đuôi .mp4 ). Hãy sao chép lại URL của video này, sau đó dán liên kết này vào một tab mới và video sẽ bắt đầu phát.
Cuối cùng kích chuột phải vào video đang phát và chọn Save video as… để tải video xuống.
 
Hoàng Thanh
 
.
1