10 tính năng hữu ích trong Windows 10 có thể bạn chưa bao giờ sử dụng

05:06, 10/01/2018

(XHTT) - Những tính năng bí ẩn này rất dễ sử dụng và chúng có thể giúp bạn làm cho máy tính chạy nhanh hơn, truyền dữ liệu đến nhiều thiết bị...Tuy nhiên, không phải ai cũng biết các tính năng hữu ích này để sử dụng.

(XHTT) - Những tính năng bí ẩn này rất dễ sử dụng và chúng có thể giúp bạn làm cho máy tính chạy nhanh hơn, truyền dữ liệu đến nhiều thiết bị...Tuy nhiên, không phải ai cũng biết các tính năng hữu ích này để sử dụng.

1. Dọn dẹp ổ đĩa

Đây là cách giúp máy tính chạy nhanh hơn khi PC được trang bị ít bộ nhớ RAM. Disk Cleanup là một cách đơn giản để xóa các tập tin mà bạn không cần và để đảm bảo rằng, những gì có trong thùng rác đã được xóa. Trên Windows 10, kích vào “disk cleanup” trong thanh taskbar, đánh dấu vào mỗi thư mục bạn muốn xóa, chẳng hạn các tệp tin tạm thời.

2. Loại bỏ phần mềm độc hại

Windows Defender là một công cụ bảo mật có thể được thiết lập để chặn các cuộc tấn công phần mềm độc hại theo thời gian thực hoặc bạn có thể thực hiện quét khi bạn cần. Để đảm bảo rằng, công cụ này hoạt động, bạn gõ Windows Defender trong taskbar, chọn Windows Defender app, đảm bảo chúng được thiết lập để bảo vệ theo thời gian thực.

3. Hỗ trợ nhanh

Bạn sẽ thích tính năng đáng ngạc nhiên này của Windows 10, cho dù bạn đang giúp đỡ ai. Bạn có biết rằng bạn có thể kiểm soát máy tính của bạn bè hoặc thành viên gia đình từ xa và ngược lại để giúp họ khắc phục sự cố trên máy tính. Tính năng này chính là Quick Assist. Trong Windows 10, bạn gõ “Quick Assist” vào thanh taskbar>> chọn Get Assistance hoặc Give Assistance, sau đó thực hiện theo hướng dẫn trên màn hình.

4. Video Streaming

Để thực hiện bạn chỉ cần gõ “media streaming” vào thanh tác vụ Windows 10>> chọn Media Streaming Option và làm theo hướng dẫn.

5. Desktop ảo

Bạn có biết có một biểu tượng trên màn hình desktop của bạn có tên gọi Task View hay không? Đây là một hộp hình chữ nhật nhỏ bên phải của taskbar. Kích vào biểu tượng đó sẽ xem tất cả các cửa sổ mà bạn đã mở. Hoặc kích vào New Desktop để tạo ra một không gian làm việc mới mà không phải đóng các cửa sổ bạn đã mở.

6. Task Scheduler

Giúp bạn sắp xếp các tác vụ trên máy tính của bạn, như tắt máy tại một thời điểm cụ thể nào đó mỗi ngày. Gõ “task scheduler” trong thanh taskbar để bắt đầu sử dụng.

7. Tìm các tệp tin còn thiếu

Câu lệnh có thể giúp bạn tìm các tệp tin mà hệ điều hành cần để hoạt động bình thường. Chúng cũng có thể giúp bạn khắc phục các vấn đề. Gõ “cmd” vào thành tác vụ>> kích chuột phải vào Command Prompt >> chọn Run As Administrator. Để tìm các tệp tin bị thiếu, nhập “sfc / scannow”. Để kiểm tra các vấn đề của hệ thống, gõ “chkdsk / f”.

8. Chia sẻ tập tin

Gia đình bạn và bạn có thể gửi các tệp cho nhau mọi lúc mọi nơi. Bạn có thể gửi tài liệu hoặc tải nhạc bằng email. Nhưng bạn có thể thiết lập mọi người trong nhà của bạn trên một mạng Windows. Bạn bắt đầu thiết lập bằng cách kích vào nút Start (biểu tượng cửa sổ ở phía dưới bên trái màn hình máy tính của bạn). Chọn Settings >> Network & Internet >> HomeGroup >> create a HomeGroup. 

9. In PDF

Bạn có thể in ở định dạng PDF từ bất kỳ chương trình nào đang chạy trên Windows 10. Hãy thử bằng một tài liệu Word. Bạn thực hiện các thao tác để in như mọi khi vẫn làm. Khi bạn nhìn thấy tùy chọn chọn máy in cụ thể, hãy chọn tùy chọn “Microsoft Print to PDF”.

10. Ghi lại màn hình

Bạn có biết bạn có thể ghi lại các trò chơi và video trên Windows 10 hay không? Khi bạn đang chơi game hoặc xem video, hãy kích vào phím Windows trên bàn phím (như hình bên dưới) và chữ G cùng lúc và làm theo hướng dẫn hiện trên màn hình để ghi lại những gì chạy trên màn hình desktop.

Tuệ Minh

.
1