Top 10 phần mềm diệt virus miễn phí, đáng tin cậy nhất đầu năm 2018

11:14, 12/01/2018

(XHTT) - Theo đánh giá của trang tin tức CNN (Mỹ) thì đây là 10 phần mềm diệt virus miễn phí nhưng chất lượng không hề thua kém các phần mềm thu phí trong đầu năm nay.

(XHTT) - Việc có một phần mềm chống vi rút trên các thiết bị kết nối là điều rất quan trọng. Nếu các bạn có nhiều tiền thì nên mua một phần mềm diệt virus còn ai chưa đủ điều kiện sử dụng những phần mềm trả phí thì có thể tham khảo và sử dụng 1 trong 10 phần mềm diệt virus miễn phí sau đây:

1. Phần mềm TotalAV: TotalAV đã được bình chọn là phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất bởi rất nhiều trang review uy tín trên thế giới. TotalAV là một trong những cách tốt nhất để bảo vệ máy tính cá nhân, máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh của bạn miễn phí mà không làm chúng chạy chậm đi. TotalAV có những ưu điểm như: phát hiện và diệt vi rút, phát hiện phần mềm quảng cáo, phần mềm độc hại, dễ sử dụng; Không bắn phá bạn bằng quảng cáo; Máy quét và bảo mật thời gian thực. TotalAV được đánh giá đạt 9,9 điểm.

2. Phần mềm McAfee của Intel: Phần mềm McAfee của Intel giúp: Diệt trojans, virus, spyware, rootkit và nhiều phần mềm độc hại khác theo công nghệ ảo hóa; Phát hiện, cách ly và ngăn chặn virus, phần mềm độc hại; Xác định các phần mềm cần được cập nhật bằng cách kiểm tra phiên bản sử dụng Vulnerability Scanner; Xóa cookies không cần thiết và các tập tin tạm thời Internet làm chậm máy tính với McAfee QuickClean; Phá hủy các file nhạy cảm như tài liệu về thuế với McAfee Shredder; Two-Way Firewall theo dõi hệ thống và điểm dừng traffic trong và ngoài của máy tính của bạn đang kết nối đến các máy chủ đáng ngờ và Botnet. Trước khi được dùng miễn phí, phần mềm McAfee của Intel được bán với giá 44,95 £. McAfee được đánh giá đạt 9,6 điểm.

3. Phần mềm Norton by Symantic: Norton Antivirus là phần mềm được nhiều người dùng ưa chuộng vì tính năng đơn giản và an toàn. Về cơ bản, nó giúp bảo vệ, chống và ngăn chặn virus cũng như các phần mềm gián điệp, nhờ đó bạn có thể an tâm khi lướt web và chia sẻ. Norton cải tiến công nghệ làm tăng độ an toàn trước những mối đe dọa từ mạng Internet trước khi nó có thể lây nhiễm vào PC của bạn. Vì vậy, bạn có thể duyệt Web, mua và thanh toán trực tuyến với sự tin tưởng cao nhất. Norton AntiVirus sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin mới nhất để giúp bạn tránh mối đe doạ trong tương lai và giữ cho máy tính của bạn chạy ổn định nhất có thể. Trước đây, Norton Antivirus được bán với giá 33,99 £. Norton by Symantic được đánh giá đạt 9,4 điểm.

4. Phần mềm Malwarebytes:  Malwarebytes được đánh giá là “thuốc đặc trị” đối với các phần mềm độc hại, là sản phẩm dành riêng cho PC. Malwarebytes được đánh giá đạt 9 điểm. Trước khi được dùng miễn phí, phần mềm Malwarebytes được bán với giá 39,95 £.

5. Phần mềm PCProtect: PCProtect dễ dàng cài đặt và sử dụng. Mặc dù là sản phẩm công nghệ mới nhưng PCProtect có khả năng bảo vệ mạnh mẽ máy tính của bạn khỏi malware. Sản phẩm được đánh giá đạt 9 điểm.

6. Phần mềm Bull Guard:  Bull Guard là phần mềm dễ sử dụng, có khả năng hỗ trợ nhiều ngôn ngữ, và kiểm soát tự động. Trước khi được dùng miễn phí, phần mềm Bull Guard được bán với giá 27,98 £. Bull Guard  được đánh giá đạt 8,7 điểm.

Đây là 10 phần mềm diệt virus miễn phí nhưng chất lượng không hề thua kém các phần mềm thu phí trong đầu năm nay.
Đây là 10 phần mềm diệt virus miễn phí nhưng chất lượng không hề thua kém các phần mềm thu phí trong đầu năm nay.

7. Phần mềm AVG: Dù là một công cụ an ninh miễn phí, AVG Anti-Virus cũng tốt như bất kỳ ứng dụng chống virut trả phí nào. Nó có một đống đơn thể chuyên trách bảo vệ bạn khỏi virut, phần mềm gián điệp, rootkit và spam, và cũng có cái gọi là LinkScanner – một lớp bảo vệ phụ thêm kiểm tra kết quả tìm kiếm và liên kết web để chắc rằng  chúng an toàn. Trong những năm gần đây, đội phát triển đã thêm vào nhiều tính năng xâm nhập hơn để cố gắng can thiệp vào thiết đặt trình duyệt như là động cơ tìm kiếm ưa chuộng nhưng về tổng thể, đây vẫn là một lựa chọn chống virut tốt. Trước khi được dùng miễn phí, phần mềm AVG được bán với giá 79,99 £. AVG được đánh giá đạt 8,5 điểm.

8. Phần mềm Bitdefender: BitDefender là một bộ phần mềm phòng chống và diệt các mối nguy hiểm cho máy tính được phát triển dựa trên phần mềm công ty SOFTWIN,Rumani và được khai trương vào tháng 11/2001. Các sản phẩm của Bitdefender có tính năng phòng chống và diệt các loại virus, spyware, malware, lọc thư rác, backup, tune-up, kiểm soát người dùng... cho người dùng thông thường và cho các doanh nghiệp. Trước khi được dùng miễn phí, phần mềm Bitdefender được bán với giá 59,95 £. Bitdefender được đánh giá đạt 8 điểm.

9. Phần mềm Avast: Avast là phần mềm diệt virus với những tính năng mạnh mẽ, cung cấp chức năng diệt virus và phần mềm độc hại thông minh, bảo vệ an toàn cho hệ thống mạng gia đình cũng như cung cấp tính năng dọn dẹp trình duyệt. Phần mềm cũng mang đến nhiều chế độ quét khác nhau để bạn lựa chọn phù hợp với tình trạng hiện thời của máy tính. Tuy nhiên, khách hàng chỉ được sử dụng miễn phí trong 30 ngày. Trước khi được dùng miễn phí, phần mềm Avast được bán với giá 59,95 £. Avast được đánh giá đạt 7,4 điểm.

10. Phần mềm ESET: ESET là phần mềm diệt vi rút đã đạt nhiều giải thưởng với khả năng phát hiện nhanh chóng các vi rút, sâu máy tính, phần mềm Trojan Horse, phần mềm mã độc và các phần mềm gây hại khác. Trước khi được dùng miễn phí, phần mềm ESET được bán với giá 44,99 £. ESET được đánh giá đạt 7,3 điểm.

Lê Hường (Theo CNN)

.
1