6 cách cải thiện thời lượng pin của Samsung Galaxy S9 và S9 Plus

05:52, 20/03/2018

(XHTT) - Nếu bạn đang sở hữu một trong hai smartphone cao cấp của Samsung là Galaxy S9 hoặc Galaxy S9 Plus, bạn nên tìm hiểu 6 giải pháp dưới đây nhằm tối ưu hóa thời lượng pin, kéo dài thêm thời gian sử dụng cho thiết bị, vì điều này rất cần thiết.   

(XHTT) - Nếu bạn đang sở hữu một trong hai smartphone cao cấp của Samsung là Galaxy S9 hoặc Galaxy S9 Plus, bạn nên tìm hiểu 6 giải pháp dưới đây nhằm tối ưu hóa thời lượng pin, kéo dài thêm thời gian sử dụng cho thiết bị, vì điều này rất cần thiết.   
 
Tắt Always-On Display
Không thể phủ nhận, tính năng Always-On Display là khá tiện lợi bởi người dùng có thể kiểm tra nhanh thời gian hoặc xem các thông báo trực tiếp trên màn hình khóa mà không cần phải bật sáng màn hình, nhưng có một vấn đề nhỏ đó là nó “luôn luôn bật”.
Mặc dù Samsung đang rất nỗ lực để hạn chế Galaxy S9 sử dụng pin nhưng thực tế nó vẫn đang ngốn pin khi chạy. Vì vậy Samsung cho phép người dùng vô hiệu hóa tính năng Always-On Display khi cần chỉ với một vài bước đơn giản. 
 
Truy cập vào menu Settings > Lock screen and security rồi chuyển thiết lập Always On Display sang trạng thái Off.
 
Giảm độ phân giải màn hình 
 
Màn hình của bộ đôi Galaxy S9 có khả năng hiển thị ở độ phân giải 2K (2960x1440 pixel), ở thiết lập độ phân giải này tất cả các nội dung hiển thị đều rất sắc nét và độ chi tiết cao. Tuy nhiên, điều đó cũng đồng nghĩa với việc pin của máy sẽ giảm nhanh. Việc hiển thị nhiều điểm ảnh hơn trên màn hình sẽ yêu cầu bộ xử lý nhiều hơn, do đó làm giảm thời lượng pin nhanh hơn.
Vì vậy Samsung cung cấp ba cài đặt độ phân giải màn hình khác nhau, hai trong số đó sẽ giúp tiết kiệm pin cho Galaxy S9 khi cần. Truy cập vào menu Settings > Display > Screen Resolution và chọn các tùy chọn độ phân giải giữa Full HD+ (2220x1080 pixel) hoặc HD+ (1480x729 pixel). Kéo thanh trượt để chọn rồi bấm nút Apply để áp dụng.
 
Đặt ứng dụng vào giấc ngủ ... mãi mãi
 
Samsung Galaxy S9 và S9 Plus được tích hợp công cụ giám sát các ứng dụng đang chạy ẩn và sử dụng pin có tên Device Maintenance. Để truy cập công cụ này bạn có thể thực hiện theo các cách sau:
 
Cách 1: Truy cập menu Settings > Device Maintenance > Optimize. Điện thoại sẽ tự động tìm kiếm những ứng dụng mà bạn có thể đóng và giải phóng bộ nhớ.
 
Cách 2: Trong mục Device Maintenance, chọn Battery ở góc dưới bên trái. Trong đó bạn sẽ thấy mục App power monitor đây sẽ là nơi đề xuất các ứng dụng có thể đặt vào chế độ ngủ, ngăn không cho các ứng dụng sử dụng năng lượng pin khi chạy dưới nền cho đến lần tiếp theo ứng dụng đó được mở lại.
 
 
Lưu ý rằng, đặt một ứng dụng vào chế độ ngủ có thể ngăn không cho ứng dụng đó nhận được các cảnh báo hoặc thông báo mới. Vì vậy, nếu thấy Gmail nằm trong danh sách này và bạn thường xuyên phải truy cập để kiểm tra email thì nên bỏ tùy chọn được chọn bên cạnh Gmail đi để ứng dụng này chạy ẩn. Sau đó nhấn Save Power và xóa bất kỳ ứng dụng nào bạn không muốn đặt ở chế độ ngủ.
 
Cuối cùng, nếu di chuyển xuống dưới cùng của mục Battery sẽ thấy các tùy chọn để đưa một danh sách các ứng dụng vào chế độ ngủ bất cứ khi nào trong nền bằng cách chọn tùy chọn Always sleeping apps.
 
Giảm thời gian chờ màn hình
 
Bất kỳ điện thoại nào nếu để thời gian màn hình hiển thị lâu khi bạn không còn sử dụng sẽ là một trong những nguyên nhân chính làm hết pin nhanh hơn. Để cải thiện thời lượng pin cho Galaxy S9 và S9 Plus hãy đặt tính năng Screen timeout ở mức thấp nhất là 15 giây.
 
 
Truy cập menu Open Settings > Display > Screen timeout và chọn tùy chọn 15 seconds.
 
Độ sáng màn hình
Cũng giống như thời gian màn hình hiển thị ở trên, việc thiết lập độ sáng màn hình khi hiển thị là rất quan trọng, thậm chí đây là nguyên nhân chính tiêu hao pin rất nhanh. 
 
Thay vì để cho Galaxy S9 và S9 Plus sử dụng các cảm biến để tự động điều chỉnh độ sáng màn hình theo môi trường, hãy vô hiệu hóa tính năng tự động thay đổi độ sáng màn hình bằng cách truy cập đến menu Settings > Display và chuyển thiết lập Auto-brightness sang trạng thái Off để thay đổi bằng thủ công.
 
 
Bây giờ chỉ cần di chuyển thanh trượt độ sáng màn hình ở trên về phía bên trái đến vị trí phù hợp là được. 
 
Tối ưu hóa pin với giải pháp tích hợp
 
Nếu gặp phải trường hợp pin của thiết bị giảm xuống thấp nhưng bắt buộc phải để điện thoại bật và nhận tin nhắn hoặc cuộc gọi, hãy sử dụng một trong các chế độ tiết kiệm năng lượng được tích hợp trong S9 và S9 Plus.  
 

 
Truy cập Settings > Device Maintenance > Battery. Tại đây có thể chọn tùy chọn tiết kiệm pin Mid hoặc Max . Khi chọn một trong hai chế độ, một cửa sổ pop-up sẽ hiển thị những thay đổi sẽ thực hiện và thời gian sử dụng thiết bị sẽ được cộng thêm vào với mỗi tính năng được tắt hoặc tối ưu hóa. Bạn cũng có thể điều chỉnh bất kỳ thay đổi nào được đề xuất để phù hợp hơn với nhu cầu và sau đó áp dụng chế độ tiết kiệm năng lượng.
 
Cài đặt Mid vẫn cho phép truy cập vào tất cả các ứng dụng trên máy nhưng sẽ giảm tốc độ của bộ xử lý, điều chỉnh độ phân giải màn hình và độ sáng ở mức thấp.  Trong khi cài đặt Max là tùy chọn tối đa của chế độ tiết kiệm năng lượng. Khi được kích hoạt, gần như tất cả các ứng dụng đều không thể truy cập, kể cả cảm biến dấu vân tay cũng không hoạt động và bộ xử lý sẽ chậm nhiều hơn nữa. 
 
Tất nhiên, đây là giải pháp chọn cuối cùng cho các trường hợp cần thiết, nếu không thì các thực hiện các giải pháp ở trên cũng đủ để bạn kéo dài thêm thời gian sử dụng cho Galaxy S9 và S9 Plus. 
 
Hoàng Thanh
 
.
1