8 cài đặt cần thực hiện ngay trên Galaxy S9 và S9 Plus mới

14:43, 20/03/2018

(XHTT) - Từ thiết lập Intelligent Scan, cấu hình Samsung Pay, thay đổi phím điều hướng, cài đặt Always On Display … là những gì bạn cần phải thực hiện ngay khi vừa mua Galaxy S9 hoặc S9 Plus để có thể sử dụng thiết bị tốt nhất. 

(XHTT) - Từ thiết lập Intelligent Scan, cấu hình Samsung Pay, thay đổi phím điều hướng, cài đặt Always On Display … là những gì bạn cần phải thực hiện ngay khi vừa mua Galaxy S9 hoặc S9 Plus để có thể sử dụng thiết bị tốt nhất. 
 
Cài đặt Iris scanning/Intelligent Scan
 
Trên bộ đôi Galaxy S9 và S9 Plus nhà sản xuất Samsung đã bổ sung thêm một tính năng xác thực sinh trắc học mới kết hợp giữa hai tính năng bảo mật là nhận dạng khuôn mặt và quét mống mắt. Được gọi là Intelligent Scan, tính năng này có ưu điểm là làm việc nhanh hơn so với chức năng nhận diện khuôn mặt hoặc quét mống mắt tiêu chuẩn, nó cũng làm việc tốt hơn tính năng nhận diện khuôn mặt khi sử dụng trong điều kiện ánh sáng yếu.
 
 
Tuy nhiên Samsung cũng lưu ý rằng Intelligent Scan không an toàn như tính năng quét mống mắt, vì vậy bạn không thể sử dụng tính năng này với chức năng Samsung Pay. Thực tế tính năng này được thiết kế để bổ sung thêm một lựa chọn bảo mật bên cạnh cảm biến vân tay ở mặt sau, đồng thời cung cấp một giải pháp khác nhanh hơn để mở khóa điện thoại.
 
Để bắt đầu, truy cập menu Settings > Lock screen and security > Intelligent Scan và thực hiện theo hướng dẫn trên màn hình để thiết lập dịch vụ xác thực sinh trắc học mới.
 
Chuyển độ phân giải màn hình sang WQHD +
Samsung Galaxy S9 và S9 Plus sở hữu màn hình Super AMOLED độ phân giải cao WQHD + với khả năng hiển thị hình ảnh vô cùng sắc nét. Tuy nhiên, độ phân giải mặc định của thiết bị chỉ là Full HD + (2220x1080 pixel) mà không phải là WQHD + (2960x1440 pixel).
 
Việc Samsung thiết lập độ phân giải mặc định Full HD + đã được áp dụng vài năm trước trên Galaxy S7, giúp cần bằng giữa hiệu năng và tiết kiệm pin, tính năng này được giữ nguyên trên Galaxy S8 và bây giờ là Galaxy S9. Mặc dù sự khác biệt giữa độ phân giải 1080p và 1440p không nhiều với kích thước 5,8 inch (S9) hoặc 6,2 inch (S9 Plus) nhưng bạn sẽ muốn chuyển đổi sang độ phân giải WQHD + để tận dụng tối đa màn hình tuyệt đẹp này.
 
Để làm như vậy, truy cập menu Settings > Display > Screen resolution và kéo thanh trượt sang WQHD+.
 
Cấu hình Edge panels
 
Bộ đôi Galaxy S8 năm ngoái đã được Samsung trang bị tính năng màn hình cong, bản nâng cấp Galaxy S9 và S9 Plus vẫn sở hữu tính năng này. Cùng với đó là những tính năng mới được bổ sung và tăng cường nhằm tận dụng lợi thế của cạnh màn hình cong kép Edge screen. 
 
 
Tính năng này cho phép truy cập các nhanh các ứng dụng và danh bạ ưa thích chỉ với một thao tác vuốt từ cạnh màn hình, bạn cũng có thể thêm/xóa các shortcut, cập nhật ứng dụng và thậm chí thêm cả các tiêu đề tin tức mới nhất.
 
Để cấu hình cho tính năng Edge screen, truy cập menu Settings > Display > Edge screen và bật tính năng Edge panels lên. Ngoài ra còn có tính năng Edge lighting chiếu sáng các mặt của điện thoại khi có các thông báo và cuộc gọi đến. Bạn cũng có thể bật tính năng này từ cùng một trình đơn, bên cạnh đó còn có một vài tuỳ chỉnh để chọn màu sắc và hiệu ứng cho các thông báo.
 
 
Đối với Edge screen, bạn sẽ thấy một biểu tượng nhỏ ở dưới cùng ở cạnh bên phải của màn hình, qua đó bạn có thể truy cập vào các ứng dụng, danh bạ ... Để cài đặt cho Edge screen, bấm biểu tượng bánh răng ở góc dưới cùng bên trái màn hình, từ đây có thể chỉnh sửa các tùy chọn theo nhu cầu. Nếu không thích sử dụng Edge panels, Samsung cung cấp tùy chọn để bạn vô hiệu hóa hoàn toàn nó.
 
Thay đổi vị trí của các phím điều hướng
 
Samsung đã loại bỏ hoàn toàn các phím cứng trên Galaxy S8 năm ngoái, mở đường cho các phím ảo trên màn hình. Một ưu điểm lớn khi sử dụng các phím điều hướng ảo là khả năng cấu hình, bạn có thể thay đổi bố cục của nút back và recents, thậm chí ẩn toàn bộ thanh điều hướng nếu càn.
 
 
Nếu đã từng sử dụng điện thoại với nút Back lại ở bên trái của phím Home, bạn có thể thay đổi bố cục của các phím này trên Galaxy S9 bằng cách. Điều hướng đến Settings > Display > Navigation bar > Button layout và chọn cấu hình muốn sử dụng. Nếu cần thiết lập thanh điều hướng ẩn tự động chỉ cần bật tùy chọn Show and hide button lên. 
 
Thiết lập bộ lọc ánh sáng xanh
Tương tự như người tiền nhiệm, tính năng bộ lọc ánh sáng xanh cũng được Samsung trang bị cho bộ đôi Galaxy S9, nó sẽ giúp làm giảm căng thẳng mắt người dùng khi xem màn hình vào ban đêm. Bật bộ lọc sẽ giúp loại bỏ màu xanh và tăng màu nóng cho màn hình nên lúc này màn hình sẽ có màu màu vàng. Bạn có thể điều chỉnh cường độ của bộ lọc, lên lịch để nó tự động bật tại một thời điểm nhất định tùy theo nhu cầu.
 

Để định cấu hình bộ lọc ánh sáng xanh, hãy chuyển đến Settings > Display > Blue light filter. Bạn có thể đặt lịch theo nhu cầu hoặc chọn bật từ lúc mặt trời lặn đến mặt trời mọc (Sunset to sunrise), lưu ý là sẽ phải bật quyền truy cập vị trí cho tùy chọn này.
 
Thiết lập Always On Display
Always On Display (AOD) là một trong những tính năng thú vị trên điện thoại Samsung, tính năng này giúp bạn dễ dàng xem các thông báo đến mà không cần bật màn hình hiển thị. Bạn cũng có thể xem đồng hồ, kiểm tra nhanh thời gian và truy cập các nút điều khiển nhạc ngay từ màn hình khóa.
 
 
Chuyển đến Settings > Lock screen and security > Always On Display để bật tính năng này và chọn những thông tin nào sẽ hiển thị trên màn hình khóa. Khi AOD được bật, bạn có thể chọn kiểu đồng hồ, tiện ích và thêm thông tin liên hệ trên màn hình khóa bằng cách điều hướng đến Settings > Lock screen and security > Clock and FaceWidgets. 
 
Bắt đầu với Samsung Pay
 
Samsung Pay là một trong những dịch vụ thanh toán di động tốt nhất hiện nay, nó cho cho phép bạn sử dụng Galaxy S9 và S9 Plus để trả tiền mua hàng tại các cửa hàng không có đầu đọc thẻ NFC. Đây là giải pháp thanh toán trực tiếp an toàn, tương tự dải từ trên thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ.
 
Để thiết lập Samsung Pay, trước tiên bạn phải tải ứng dụng tương ứng bằng cách truy cập đến cửa hàng Galaxy Apps. Khi cài đặt xong, cần phải bổ sung thêm thông tin thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ, sau đó có thể sử dụng dịch vụ để thanh toán việc mua hàng trực tuyến hoặc tại cửa hàng hỗ trợ. 
 
Bỏ viền bao của biểu tượng ứng dụng
 
Mặc định tất cả các biểu tượng trên Galaxy S9 và S9 Plus đều có biểu tượng hình tròn bao quanh, tạo ra một đường viền trắng và không phải ai cũng thích kiểu “thẩm mỹ” này.
 
 
Nếu muốn xóa bỏ vòng tròn bo quanh các biểu tượng này, chuyển đến Settings > Display > Icon rồi bấm chọn Icons only và bấm nút Done để hoàn nguyên các biểu tượng về định dạng ban đầu.
 
Trên đây là những cài đặt nhanh cần thiết mà người dùng Galaxy S9 hoặc S9 Plus nên thiết lập ngay để có thể tối ưu hóa thiết bị theo nhu cầu.
Hoàng Thanh
 
 
.
1