Karo mang lại nhiều tiện ích hiện đại cho doanh nghiệp

09:30, 19/03/2018

(XHTT) - Tuần trước, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) đã chính thức ra mắt ứng dụng OTT, cung cấp các dịch vụ truyền thông nhiều tiện ích theo mô hình hoạt động mạng xã hội doanh nghiệp riêng biệt, linh hoạt, an toàn, tiết kiệm chi phí đáng kể cho doanh nghiệp.

(XHTT) - Tuần trước, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) đã chính thức ra mắt ứng dụng OTT, cung cấp các dịch vụ truyền thông nhiều tiện ích theo mô hình hoạt động mạng xã hội doanh nghiệp riêng biệt, linh hoạt, an toàn, tiết kiệm chi phí đáng kể cho doanh nghiệp.

Trên thực tế, các ứng dụng OTT dành cho doanh nghiệp hiện nay không nhiều và chưa có nhà cung cấp nội địa nào có ứng dụng OTT chính thức cho doanh nghiệp. Hơn nữa, nhược điểm của một số ứng dụng OTT hiện nay là kết nối không ổn định, độ bảo mật, riêng tư kém, chèn quảng cáo khá nhiều và chưa hiệu chỉnh theo đúng nhu cầu của người dùng.

Dễ dàng tải về và cài đặt.
Dễ dàng tải về và cài đặt.

Do đó, một ứng dụng vừa mang hình thức OTT, vừa giúp cho doanh nghiệp cung cấp các dịch vụ truyền thông và giải trí cộng thêm theo mô hình mạng xã hội doanh nghiệp riêng biệt, linh hoạt và an toàn là điều cần thiết. Ứng dụng này đòi hỏi tích hợp các tính năng khác biệt cho doanh nghiệp như danh bạ (company phonebook), tổng đài ảo (virtual PBX), bảo mật nội dung trực tuyến (encrypted and cloud security), cơ chế xác thực mật khẩu một lần (AOTP)...

Từ Karo có thể gọi đến bất kỳ số di động hoặc cố định của các nhà mạng trong nước.
Từ Karo có thể gọi đến bất kỳ số di động hoặc cố định của các nhà mạng trong nước.

Trước nhu cầu thực tế đó, VNPT đã tiên phong là doanh nghiệp nội đầu tiên chính thức cung cấp ra thị trường ứng dụng OTT – Karo dành cho doanh nghiệp, khắc phục những hạn chế của các ứng dụng OTT hiện có và mang lại nhiều tiện ích hiện đại cho người dùng doanh nghiệp cũng như tiết kiệm chi phí tối đa cho họ.

Điểm nhấn quan trọng được VNPT chú trọng vào Karo chính là tính bảo mật. Karo mã hóa toàn trình các cuộc hội thoại nhóm theo tiêu chuẩn HTTPS và TLS để đảm bảo tính bảo mật và quyền riêng tư cho người dùng. Karo còn tạo môi trường bảo mật cho phép chỉ các thuê bao được cấp quyền mới truy cập được vào danh bạ công ty.

Bên cạnh các hình thức thông tin liên lạc thông thường như điện thoại, tin nhắn, Karo cho phép tích hợp các tính năng khác biệt cho doanh nghiệp như danh bạ công ty (company phonebook), tổng đài ảo (virtual PBX), bảo mật nội dung trực tuyến (encryted and loud security), cơ chế xác thực mật khẩu một lần (AOTP)... Các tính năng này đều cung cấp khả năng quản trị tập trung cho doanh nghiệp. Cụ thể, danh bạn, group chat cho doanh nghiệp, bản tin và các hoạt động nội bộ đều được quản lý tập trung trên portal.

Lợi ích cho doanh nghiệp khi sử dụng Karo

- Tiết kiệm chi phí liên lạc: Ngoài gọi điện miễn phí trong ứng dụng, các thành viên có thể gọi điện, nhắn tin từ ứng dụng ra tất cả các thuê bao di động và cố định trong nước với cước phí tiết kiệm đến 50% chi phí tin nhắn và gọi điện so với các cuộc gọi thông thường.

- Tích hợp sẵn tổng đài vPBX: Trong Karo đã được tích hợp sẵn tổng đài vPBX nên doanh nghiệp sẽ tiết kiệm chi phí đầu tư hệ thống tổng đài, chi phí vận hành khai thác, tiết kiệm chi phí gọi và nhắn tin qua tổng đài.

- Tích hợp Karo với các phần mềm của tổ chức doanh nghiệp nên sẽ tiết kiệm chi phí nhắn tin khi sử dụng Karo.

- Liên lạc đơn giản và dễ dàng với các hình thức gọi điện, nhắn tin từ thuê bao Karo tới bất kể số di động hoặc cố định của các nhà mạng trong nước.

- Đảm bảo an toàn và bảo mật thông tin các trao đổi, thông tin cá nhân và doanh nghiệp.

- Danh bạ thông minh: Danh bạ doanh nghiệp của Karo được hiển thị theo mô hình tổ chức từng phòng, ban và đồng bộ lên điện thoại và máy tính cá nhân giúp bạn dễ dàng liên hệ với các nhân sự trong công ty. Danh bạ của Karo còn cho phép ẩn số để đảm bảo riêng tư nhưng vẫn giữ nguyên khả năng kết nối.

- Truyền thông nội bộ dễ dàng: Bản tin doanh nghiệp của Karo sẽ cung cấp cho bạn tính năng soạn thảo, phát hành các bản tin nội bộ đến các thành viên trong doanh nghiệp một cách nhanh chóng và đơn giản nhất.

- Bộ sticker cảm xúc vui nhộn – Karo Notateam: Trong Karo tích hợp các bộ emoticon vui nhộn giúp cho công việc trở nên thoải mái và thư giãn hơn. Đặc biệt, doanh nghiệp có thể tự xây dựng bộ biểu tượng cảm xúc riêng theo nhu cầu.

Với những lợi ích đó, Karo chính là ứng dụng OTT mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng nên sử dụng để có một hệ thống  truyền thông hiện đại trên nền tảng điện toán đám mây theo mô hình mạng xã hội doanh nghiệp riêng biệt, linh hoạt, an toàn, và tiết kiệm tối đa chi phí.

Tuệ Minh

.
1