Cách tải về và trải nghiệm Android P Beta trên Nokia 7 Plus

03:33, 12/05/2018

(XHTT) - Google đã phát hành Android P beta cho một số smartphone, bao gồm cả Nokia 7 Plus. Phiên bản mới sẽ có nhiều tính năng mới, cải tiến hiệu năng, hỗ trợ các thao tác cử chỉ như trên iPhone X. Dưới đây là cách để bạn có thể cài đặt Android P beta. 

(XHTT) - Google đã phát hành Android P beta cho một số smartphone, bao gồm cả Nokia 7 Plus. Phiên bản mới sẽ có nhiều tính năng mới, cải tiến hiệu năng, hỗ trợ các thao tác cử chỉ như trên iPhone X. Dưới đây là cách để bạn có thể cài đặt Android P beta cho điện thoại của mình. 
 
Nokia 7 Plus là một trong số những thiết bị thuộc dự án Android One. Vì vậy ngay khi Google phát hành phiên bản Android P beta dành cho một số smartphone nhất định thì người dùng Nokia 7 Plus đã có thể tải về, cài đặt và trải nghiệm những tính năng mới nhất của Android P. Hãy thực hiện theo các bước dưới đây để cài đặt Android P Beta cho điện thoại của mình.
 
Để bắt đầu, hãy đảm bảo rằng điện thoại Nokia 7 Plus còn ít nhất 60% pin và bạn đã thực hiện sao lưu dữ liệu bao gồm ảnh, video, danh bạ … của mình.
 
 
Tiếp theo, hãy truy cập vào địa chỉ nokia.com/en_int/phones/developer, di chuyển xuống phía dưới và bấm nút Sign in to get started và đăng nhập bằng tài khoản Nokia của bạn. Nếu chưa có tài khoản thì cần phải tạo tài khoản mới để tiếp tục hoặc có thể đăng nhập bằng tài khoản Google, Facebook.
 
 
Sang bước tiếp theo, hãy bổ sung thêm các chi tiết về thiết bị, chẳng hạn như IMEI, nhà mạng và quốc gia. Đồng ý với các điều khoản và điều kiện, sau đó bấm Register. Sau khi đăng ký, tên model điện thoại của bạn sẽ hiển thị trên trang, với dấu “+” đăng nhập.
 
 
Bấm vào nút này, sau đó bấm nút “Download” để tải tệp tin nén định dạng ZIP của phiên bản Android P Beta. Hãy đổi tên tập tin thành bất kỳ tên nào bạn muốn, ví dụ như “Update”.
 
Tiếp đến, hãy tải xuống các thư mục Minimal ADBFastboot về máy tính tại đây. Sau đó giải nén thư mục này và sao chép vào phân vùng ổ C trên máy tính. Ngoài ra, hãy sao chép cả tập tin nén ZIP của Android P Beta vừa tải ở bước 2 vào cùng chung trong thư mục này.
 
Trên điện thoại Nokia 7 Plus của bạn, truy cập tới Settings > System > About Phone và bấm vào mục Build number 7 lần. Tiếp theo, một lần nữa chuyển đến Settings > System > Developer Options và bật USB Debugging lên.
 
Bây giờ hãy kết nối điện thoại Nokia 7 Plus với máy tính chạy Windows bằng cáp dữ liệu đi kèm và khởi động Command Prompt trên máy tính. Tiếp theo, nhập lệnh adb device và nhấn enter. Nếu máy tính đã được cài đặt tất cả các trình điều khiển cần thiết, thiết bị đi kèm sẽ hiển thị.
 
Nhập tiếp lệnh adb reboot recovery nhấn enter. Nokia 7 Plus sẽ khởi động lại để khôi phục và một biểu tượng có dấu chấm than sẽ xuất hiện. Bây giờ, nhấn nút nguồn và nút tăng âm lượng cùng một lúc và bạn sẽ thấy menu trên màn hình. Sử dụng nút tăng âm lượng hoặc giảm âm lượng để đánh dấu tùy chọn “Apply update from ADB” rồi bấm nút nguồn để vào menu.
 
Trong dấu nhắc lệnh, bây giờ bạn cần phải sideload tập tin Android P Beta. Để làm điều đó, hãy nhập lệnh sideload update.zip và nhấn enter. Lệnh này sẽ sao chép bản cập nhật của Android P Beta từ máy tính sang Nokia 7 Plus.
 
Sau khi sao chép xong, bạn hãy khởi động lại điện thoại của mình bằng cách gõ lệnh adb reboot và nhấn enter . Quá trình cài đặt sẽ mất khoảng 10-15 phút, sau đó điện thoại sẽ khởi động lại với hệ điều hành mới.
 
Bản ROM Android P Beta của Nokia 7 Plus có dung lượng 1.1GB và cũng bao gồm bản vá bảo mật Android cho tháng 5 năm 2018. Bất cứ khi nào bạn cần đều có thể quay lại Android 8.1 Oreo ổn định bằng cách tự flash ROM cho điện thoại được cung cấp trên trang web dành cho các nhà phát triển của Nokia.
Hoàng Thanh
 
.
1