Sử dụng Oppo F7 bạn phải biết những thủ thuật này

08:33, 26/05/2018

(XHTT) - Oppo F7 đã có mặt trên thị trường được một thời gian, nếu đang sở hữu chiếc smartphone này, dưới đây là những thủ thuật giúp tùy biến và khai thác tối đa những tính năng mà chiếc điện thoại này mang đến cho người dùng.

(XHTT) - Oppo F7 đã có mặt trên thị trường được một thời gian, nếu đang sở hữu chiếc smartphone này, dưới đây là những thủ thuật giúp tùy biến và khai thác tối đa những tính năng mà chiếc điện thoại này mang đến cho người dùng.
 
Kích hoạt phần trăm pin trên Oppo F7
 
Oppo F7 đi kèm viên pin dung lượng 3.400mAh và theo mặc định thiết bị sẽ chỉ báo dung lượng pin còn lại ở dạng đồ họa, tuy nhiên điều đó khiến người dùng rất khó định hướng, vì vậy một số chính xác về tỷ lệ % pin còn lại sẽ hiệu quả hơn rất nhiều.

 


 
Để kích hoạt hiển thị phần trăm pin trên Oppo F7, chỉ cần truy cập menu Settings > Notification & Status bar và kích hoạt tính năng Battery Percentage ngay bên dưới mục Status Bar lên. Ngoài ra bạn cũng sẽ tìm thấy tùy chọn này trong menu Settings > Battery.
 
Điều hướng cử chỉ 
 
Giống như hầu hết các điện thoại thiết kế tai thỏ hiện nay, màn hình của Oppo F7 sử dụng tỷ lệ 19:9 và có tùy chọn thay thế thanh điều hướng bằng cử chỉ. Điều tốt là hệ điều hành đi kèm thiết bị cho phép bạn lựa chọn giữa các bố cục điều hướng khác nhau, tùy theo nhu cầu sử dụng. 
 
Bằng cách di chuyển đến menu Settings > Smart and Convenient > Navigation keys. Từ đây có thể chọn các thao tác ”swipe up gestures – Cử chỉ vuốt lên” và quyết định bất kỳ mẫu nào phù hợp với cách bạn thường dùng nhất.
 
Truy cập chế độ trẻ em
 
Oppo F7 cho phép bạn hạn chế quyền truy cập ứng dụng và dữ liệu khi cho con trẻ mượn điện thoại. Mặc định thiết bị có riêng chế độ Kids Mode, chế độ này có thể được sử dụng để giới hạn thời gian mà một ứng dụng có thể được sử dụng và chỉ định ứng dụng mà con bạn có thể truy cập.
 
Truy cập vào menu Settingss > Security và kích chọn Kids Space để thực hiện thiết lập theo nhu cầu.
 
Truy cập không gian riêng tư 
 
Nếu cần một nơi để lưu trữ dữ liệu cá nhân an toàn thì Oppo F7 cung cấp một không gian riêng tư. Không gian riêng tư này chỉ được truy cập bằng mật mã, vân tay hoặc mở khóa bằng khuôn mặt. Bạn có thể tạo shortcut trên màn hình home để truy cập không gian riêng tư hoặc truy cập bằng cách nhấn và giữ vào tên ứng dụng trong ứng dụng. Ví dụ khi nhấn giữ mục Albums trong ứng dụng Photos nó sẽ chuyển bạn đến ứng dụng Photos của không gian riêng tư. 
 
Bạn có thể truy cập không gian riêng tư trên Oppo F7 từ menu Settings > Security > Private Safe.
 
Tối ưu hóa mức sử dụng pin cho các ứng dụng riêng lẻ
 
Quản lý tài nguyên trên Oppo F7 là rất hiệu quả. Tuy nhiên, bạn có thể tùy chỉnh mức sử dụng pin cho các ứng dụng cụ thể khi cần thiết. Nếu nghi ngờ một ứng dụng cụ thể ngốn pin quá nhiều hoặc nếu bạn không thường xuyên sử dụng một ứng dụng cụ thể, có thể giới hạn quyền truy cập nền của những ứng dụng đó. Ngược lại có thể cấp cho các ứng dụng cụ thể quyền duy trì hoạt động ở chế độ nền, để hệ thống không tắt ứng dụng đó. 
 
 
Chỉ cần truy cập menu Settings > Battery > Energy Saver và nhấn vào tên ứng dụng muốn tối ưu hóa.
 
Thay đổi nhiệt độ màu hiển thị và kích thước phông chữ
 
Cân bằng trắng trên màn hình hiển thị của Oppo F7 gần với màu trung tính so với những gì chúng ta thường thấy, nhưng bạn vẫn có thể tinh chỉnh nó theo nhu cầu. Chuyển đến Settings > Display, tại đây bạn sẽ tìm thấy các tùy chọn để thay đổi nhiệt độ màu (color temperature) và lời khuyên là bạn nên kéo thanh trượt Screen Color Temperature Adjustment sang ‘Warm’ để màu trắng ấm hơn và ít chói mắt hơn.
 
 
Từ cùng một menu, bạn cũng có thể thay đổi kích thước phông chữ (Font Size) hiển thị theo nhu cầu.
 
Trợ lý thông minh  
 
Ở khung bên trái ngoài cùng của màn hình Home trên Oppo F7, bạn sẽ tìm thấy Trợ lý thông minh (Smart Assistant) tổng hợp nội dung bạn thường sử dụng trên điện thoại của mình.
 
 
Từ màn hình này, bạn có thể thêm các ứng dụng sử dụng thường xuyên, danh bạ thường xuyên liên lạc, các thông tin về thời tiết, nhiệt độ của khu vực mà bạn quan tâm để có thể truy cập nhanh hơn thay vì tìm kiếm mất thời gian trên máy. 
 
Di chuyển các biểu tượng tự do trên màn hình chính
 
Không có ngăn ứng dụng trên Oppo F7 và tất cả các ứng dụng đều có shortcut trên màn hình home. Do đó, bạn có thể kéo thả các biểu tượng ứng dụng đến vị trí mình muốn, nhưng các biểu tượng này tự động sắp xếp và lấp đầy màn hình từ trên xuống dưới theo mặc định.
 
 
Nếu cần đặt một vài biểu tượng đến các vị trí thuận tiện cho thao tác theo cách mình muốn chỉ cần truy cập Settings > Homescreen and Lockscreen Magazine và kích hoạt tính năng Icon autofill.
 
Tùy chỉnh cài đặt nhanh
 
Nếu để ý bảng cài đặt nhanh Quick settings trên Oppo F7 rất lộn xộn, mặc dù các tiện ích này được thiết lập để có thể truy cập nhanh là tính năng rất hữu ích nhưng sẽ tốt hơn nếu bạn loại bỏ bớt những tính năng không sử dụng thường xuyên.  
 
 
Để thực hiện, hãy kéo thanh Quick settings xuống rồi nhấn vào biểu tượng bên cạnh bánh xe Settings, tiếp theo hãy bấm giữ và kéo các ô không thường xuyên sử dụng xuống phần dưới cùng vùng Switch Disabled.
 
Danh bạ VIP
 
Bạn cũng có thể đánh dấu một số liên lạc nhất định làm số liên lạc VIP. Các cuộc gọi từ danh bạ VIP sẽ đổ chuông ngay cả khi điện thoại của bạn ở chế độ im lặng. Điều này sẽ đảm bảo bạn không bao giờ bỏ lỡ một cuộc gọi quan trọng nào.
 
 
Rất đơn giản chỉ cần truy cập chi tiết số liên lạc đó rồi bấm chọn liên kết Add to Vip Contacts.
 
Chia màn hình và sử dụng hai ứng dụng đồng thời
 
Để chia màn hình thành hai, chỉ cần vuốt từ dưới mép màn hình lên bằng cả ba ngón tay. Bây giờ bạn có thể chọn một ứng dụng khác mà bạn muốn mở ở nửa dưới màn hình cùng một lúc.
 
 
Để bật tùy chọn này, truy cập menu Settings > Split screen.
 
Chụp ảnh màn hình cuộn dài 
 
Để chụp ảnh màn hình dài trên Oppo F7, chỉ cần vuốt xuống bằng ba ngón tay (truy cập menu Settings > Smart & Convenient > Gesture & Motion) hoặc bấm đồng thời phím “Volume down + Power”.
 
 
Tiếp theo, nhấn vào xem trước ảnh chụp màn hình ở dưới cùng, sau đó chọn “Long screenshot option” và cuộn xuống phần bạn muốn chụp.
 
Với những thủ thuật thú vị ở trên dành cho Oppo F7, hi vọng rằng người dùng đã có thể sử dụng thiết bị của mình một cách hiệu quả hơn trong cuộc sống hàng ngày.
 
Hoàng Thanh
 
.
1