Cách kiểm soát smartphone Android từ điện thoại iPhone

07:59, 03/06/2018

(XHTT) - AirMirror là ứng dụng đầu tiên cho phép người dùng kiểm soát smartphone Android từ một thiết bị khác. Đó có thể là từ iPhone hoặc máy tính để bàn.

(XHTT) - AirMirror là ứng dụng đầu tiên cho phép người dùng kiểm soát smartphone Android từ một thiết bị khác. Đó có thể là từ iPhone hoặc máy tính để bàn.

Hiện ứng dụng này có thể tải về thiết bị Android và iOS. AirMirror cho phép bạn kiểm soát thiết bị Android từ xa từ một thiết bị khác hoặc từ máy tính để bàn. Cách thiết lập khá đơn giản.

Bước 1: Tải phiên bản AirMirror dành cho Windows hoặc macOS tại đây.

Bước 2: Tải các ứng dụng AirMirror và AirDroid  dành cho Android từ kho Google Play Store và cho iPhone từ Apple App Store.

Bước 3: Đăng ký tài khoản nếu bạn chưa có. Sau đó sử dụng ID này đăng nhập tất cả các thiết bị gồm Android, iPhone và máy tính để bàn.

Bước 4: Trên smartphone Android, truy cập vào Settings>About>Software và kích 7 lần số build để kích hoạt chế độ nhà phát triển.

Tiếp theo chuyển đến tùy chọn nhà phát triển trên smartphone Android và kích hoạt USB Debugging. Bạn sẽ thấy một cửa sổ mở ra yêu cầu cấp quyền, chỉ cần tích vào hộp và kích vào cho phép.

Cách sử dụng AirMirror

Bước 1: Khi các bước trên hoàn tất, hãy kết nối thiết bị Android của bạn với laptop sử dụng bằng cáp dữ liệu và mở ứng dụng AirMirror trên máy tính để bàn.

Bước 2: Trên panel bên trái, bạn sẽ tìm thấy một biểu tượng giống như hình ống nhòm, kích vào đó và nhấp vào tab non-root. Kết nối điện thoại với PC và cung cấp các quyền cần thiết là quá trình hoàn tất.

Bây giờ điện thoại của bạn được định cấu hình để hoạt động từ xã bằng ứng dụng AirMirror. Mở ứng dụng dành cho máy tính để bàn, nhấp vào AirMirror và kích vào thiết bị bạn muốn kiểm soát. Tiếp theo, bấm vào AirMirror, và sau khi kết nối được thiết lập, bây giờ bạn sẽ nhìn thấy màn hình Android trên máy tính của bạn.

Tương tự, bạn cũng có thể sử dụng iPhone để phản chiếu màn hình Android và kiểm soát nó từ xa. Bạn có thể xem màn hình trên iPhone của bạn, bạn có thể gửi các tin nhắn văn bản, trả lời chúng, bật camera và quay video, chụp ảnh...Tuy nhiên, cũng có một vài hạn chế. Chẳng hạn, nếu màn hình bị khóa bằng vân tay hoặc mã PIN bạn không thể truy cập đơn giản mà phải có yếu tố xác thực đó. Biện pháp bảo mật này sẽ không cho ai có thể đột nhập vào smartphone của bạn một cách dễ dàng.

Tuệ Minh (Theo BGR)
 

.
1