Tuyệt chiêu để cải thiện chất lượng cuộc gọi trên điện thoại Android

09:17, 14/06/2018

(XHTT) - Nếu bạn đang gặp phải một số vấn đề về chất lượng cuộc gọi thoại trên smartphone, thì chỉ cần áp dụng một số giải pháp dưới đây sẽ thấy chất lượng cuộc gọi cải thiện đáng kể.

(XHTT) - Nếu bạn đang gặp phải một số vấn đề về chất lượng cuộc gọi thoại trên smartphone, thì chỉ cần áp dụng một số giải pháp dưới đây sẽ thấy chất lượng cuộc gọi cải thiện đáng kể.

Đảm bảo micro, tai nghe và loa sạch sẽ

Lý do khiến chất lượng cuộc gọi kém có thể là do loa, micro bị bẩn hoặc bị che. Điều này có thể là lý do tại sao bạn không thể nhận được một cuộc gọi với chất lượng đầy đủ. Nguyên nhân này có thể do tay bạn cầm chưa chuẩn, che mất loa hoặc micro. Vì vậy bạn có thể chuyển vị trí tay cầm điện thoại sang vị trí khác so với những gì bạn thường làm.

Ngoài ra vỏ điện thoại cũng có thể là nguyên nhân nếu chúng chặn loa của bạn và làm giảm chất lượng cuộc gọi bạn thực hiện. Để làm sạch, bạn sử dụng bàn chải đánh răng loại mềm, nhẹ nhàng chải sâu vào các lỗ loa để loại bỏ bất kỳ bụi bẩn nào bám vào đó. Hoặc bình xịt thường được sử dụng làm sạch bàn phím cũng có thể được sử dụng để làm sạch loa và micro của điện thoại.

Bật chức năng gọi điện chất lượng cao

Đây là một hình thức gọi điện thoại có chất lượng âm thanh tốt hơn được nhiều nhà mạng lớn cung cấp dưới dạng các mạng như HD Voice hoặc VoLTE.

Trên thiết bị Android, khi thực hiện cuộc gọi, “HD Dialing” xuất hiện ở góc trên cùng bên phải. Bạn cũng có thể truy cập Settings và chọn tùy chọn có tên gọi Advanced Calling.

Samsung và LG là các nhà sản xuất smartphone cung cấp các thiết lập chất lượng thoại bổ sung trong menu Settings. Các điện thoại Samsung có các tùy chọn như Noise Reduction và LG có Personalized Call Settings

WiFi Calling

Nếu bạn vào vùng mạng di động có sóng kém nhưng có thể kết nối mạng WiFi thì có thể sử dụng mạng WiFi để tạo các cuộc gọi.

Các bước thực hiện các cuộc gọi WiFi là khác nhau tùy theo model điện thoại, nhà sản xuất, nhà cung cấp. Nhưng nếu bạn kiểm tra trong network setting, Wi-Fi settings, và phone dialer settings, bạn có thể sẽ tìm thấy tính năng có tên “WiFi calls”.

Thực hiện các cuộc gọi qua Internet bằng ứng dụng

Nếu điện thoại của bạn không hỗ trợ thực hiện cuộc gọi WiFi tiêu chuẩn, bạn có thể dựa vào các ứng dụng được thiết kế để bạn gọi điện thoại qua Internet. Hầu hết trong các ứng dụng đó là miễn phí để tải về. Các ứng dụng này cho phép bạn thực hiện các cuộc gọi thông qua kết nối WiFi, LTE hoặc 3G.

Skype, WhatsApp và Google Duo là một số ứng dụng phổ biến hiện nay cho phép bạn thực hiện cuộc gọi điện thoại qua internet.

Tuệ Minh (Theo Cnet)
 

.
1