Smartphone nào có tốc độ sạc pin nhanh nhất hiện nay?

08:13, 22/08/2018

(XHTT) - Rất nhiều điện thoại trên thị trường đã hỗ trợ sạc nhanh và một số sản phẩm có tốc độ sạc siêu nhanh. Tuy nhiên, mỗi nhà sản xuất lại đặt tên gọi khác nhau cho công nghệ sạc nhanh của họ. Vậy smartphone nào sạc pin nhanh nhất?

Rất nhiều điện thoại trên thị trường đã hỗ trợ sạc nhanh và một số sản phẩm có tốc độ sạc siêu nhanh. Tuy nhiên, mỗi nhà sản xuất lại đặt tên gọi khác nhau cho công nghệ sạc nhanh của họ. Vậy smartphone nào sạc pin nhanh nhất?

Để biết công nghệ sạc nhanh Samsung Adaptive Fast Charge, Apple Fast Charge, OnePlus DashCharge, Huawei SuperCharge, Qualcomm Quick Charge, Motorola Turbo Charge, Oppo VOOC nào nhanh hơn, chúng ta sẽ cùng xem bảng đo tốc độ sạc của các smartphone dưới đây.

Như bạn nhìn thấy trong bảng xếp hạng, SuperCharge của Huawei chiếm ưu thế nhất, tiếp theo là OnePlus Dash Charge, tương đương với Oppo VOOC. Công nghệ sạc nhanh Adaptive Fast Charge của Samsung cũng rất nhanh khi mà có thể nạp đầy cho dung lượng pin 4000mAh của Note 9 chỉ trong chưa đầy 2 tiếng đồng hồ, trong khi Turbo Charge của Moto cũng đáng kinh ngạc về tốc độ sạc pin.

Nói về tốc độ sạc pin thì Apple và Sony xếp cuối. Đó không phải vì thiết bị của họ không thể sạc nhanh, mà đúng hơn là họ cung cấp bộ sạc thường đi kèm với thiết bị và phải mua thêm sạc nhanh để iPhone hoặc Xperia có thể sạc nhanh như các điện thoại của thương hiệu khác.

Tuệ Minh (Theo BGR)

.
1