10 thủ thuật camera hay trên Samsung Galaxy Note 9

08:38, 20/09/2018

(XHTT) - Galaxy Note 9 của Samsung không chỉ sở hữu phần cứng mạnh nhất hiện nay của Samsung với thiết kế tối ưu. Thiết bị còn sở hữu nhiều tính năng thú vị, trong đó camera là một phần không thể thiếu. Dưới đay là 10 cách để tối ưu hóa khả năng chụp hình của Note 9.  

Galaxy Note 9 của Samsung không chỉ sở hữu phần cứng mạnh nhất hiện nay của Samsung với thiết kế tối ưu. Thiết bị còn sở hữu nhiều tính năng thú vị, trong đó camera là một phần không thể thiếu. Dưới đay là 10 cách để tối ưu hóa khả năng chụp hình của Note 9.  
 
Thay đổi cài đặt bút S Pen chụp từ xa 
 
Một trong những tính năng mới nhất của bút S Pen trên Galaxy Note 9 là khả năng chụp ảnh hoặc chuyển đổi camera trước sau từ xa. Tuy nhiên chỉ với một vài cài đặt dưới đây, bạn có thể thay đổi các hành động của bút S Pen theo cách mà mình muốn. 
Nếu muốn quay video thay vì chụp ảnh bằng bút S Pen, bạn có thể lựa chọn chức năng Record video cho phù hợp. Chỉ cần truy cập menu Settings > Advanced Features > S Pen > S Pen remote và kích hoạt tùy chọn Camera lên. Tại đây bạn có thể chọn để bấm đơn (Single press) hoặc bấm đúp (Double press) để thực hiện nhiệm vụ.  
 
Tắt Trình tối ưu hóa cảnh 
Không có công nghệ AI nhưng trên Galaxy Note 9 được Samsung trang bị một tính năng mới được gọi là Trình tối ưu hóa cảnh (Scene Optimizer) với khả năng nhận diện tối đa 20 ngữ cảnh khác nhau và thay đổi ánh sáng của camera phù hợp.
 
Tuy nhiên thực tế ảnh chụp cảnh không hiệu quả như những gì Samsung quảng cáo, vì vậy bạn có thể tắt tính năng này đi. Để thực hiện truy cập menu Settings của ứng dụng Camera và tắt tính năng Scene Optimizer đi.
 
Bật phát hiện lỗi 
 
Một trong những tính năng rất thú vị trên camera của Galaxy Note 9 chính là tính năng phát hiện lỗi -  Flaw Detection, nhờ tính năng này camera sẽ tự động nhận diện khi các chủ thể chớp mắt, nhắm mắt, đèn nền quá sáng, ống kính bị nhòe, bẩn hoặc hình ảnh bị mờ … từ đó đưa ra cảnh báo với người dùng. 
Tuy nhiên tính năng Flaw Detection lại không được kích hoạt mặc định. Vì vậy để kích hoạt, truy cập menu Settings của ứng dụng camera rồi kích hoạt tính năng Flaw Detection.
 
Lưu hai ảnh riêng biệt
 
Như bạn đã biết, Galaxy Note 9 có tính năng cho phép người dùng lưu cả ảnh Live Focus và hình ảnh góc rộng sau mỗi lần chụp. Nhưng theo mặc định, điện thoại lại không lưu trữ cả hai hình ảnh dưới dạng các tệp riêng biệt. Thay vào đó, nó cho phép chuyển đổi giữa hai phiên bản thông qua nút chuyển đổi ở trên cùng. 
 
Nhưng nếu muốn có hai file ảnh để lưu thành các tập tin riêng biệt bạn chỉ cần. Mở hình ảnh đó trong Gallery và chuyển sang ảnh Wide Angle để lưu ảnh róc rộng riêng. Chạm vào menu ba dấu chấm và chọn Save as new file là xong.
 
Tùy biến với tính năng Super Slow Motion
 
Một trong những tính năng thú vị của Galaxy Note 9 chính là khả năng quay video chuyển động siêu chậm Super Slow Motion, cho phép quay video với tốc độ 960 khung hình/giây với rất nhiều tính năng bổ sung. 
Bạn có thể chọn giữa hai chế độ chuyển động siêu chậm khác nhau gồm Thủ công (Manual), cho phép chọn vùng muốn thực hiện video chuyển động chậm hoặc Tự động (Auto) sẽ do camera tự động phát hiện chuyển động (bên trong khu vực được chỉ định) và làm chậm. 
 
Chụp ảnh từ video Super Slow Mo 
 
Với Galaxy Note 9, người dùng có thể chụp lại bất kỳ khung cảnh nào yêu thích trong các video clip chuyển động chậm Super Slow Mo.
 
Tất cả những gì cần làm chỉ là mở video trong ứng dụng Gallery và chạm vào biểu tượng Picture ở góc trên cùng bên trái. 
 
Food Mode không chỉ để chụp ảnh thực phẩm 
 
Một trong những tính năng tốt nhất trên camera của Galaxy Note 9 chính là chế độ Thực phẩm (Food Mode). Tính năng này sẽ giúp cho một món ăn bình thường có màu sắc rực rỡ, sáng và đẹp mắt. Không giống như chế độ Live Focus, nơi tiêu điểm được đặt tự động, ở chế độ này người dùng có thể di chuyển tiêu điểm xung quanh để chọn đúng trọng tâm của ảnh cần làm nổi bật. 
Chỉ cần chạm vào màn hình nơi chủ thể muốn lấy nét và phóng to/thu nhỏ vùng tiêu điểm cần chọn. Tiếp theo bấm biểu tượng Color Palette ở góc trên cùng bên phải. Tùy chọn này cho phép thay đổi màu tổng thể để đưa ra các màu sắc tốt nhất. 
Như vậy rõ ràng chế độ Food Mode không chỉ giới hạn để chụp ảnh Thực phẩm mà có thể sử dụng cho nhiều tình huống chụp khác nhau. 
 
Thêm hoặc xóa các chế độ chụp 
Giao diện camera của Samsung giờ đây đã trở nên khá đơn giản và các chế độ chụp được ẩn đi gọn hơn. Người dùng chỉ cần vuốt sang trái hoặc phải từ màn hình camera để chọn chế độ chụp hoặc chuyển đổi giữa các chế độ.
 
Tuy nhiên nếu có những chế độ bạn rất ít dùng thì có thể tạm thời xóa đi để thao tác chọn các chế độ chụp thông dụng nhanh hơn. Chỉ cần truy cập menu Settings > Edit Camera Modes > Rear Camera và bỏ chọn các chế độ ít sử dụng. 
 
Tạo ảnh GIF 
Camera của Galaxy Note 9 cho phép người dùng sử dụng nút Chụp để tạo ảnh GIF khi đang di chuyển. Chỉ cần nhấn vào nút chụp và di chuyển camera xung quanh đối tượng đang hoạt động và file GIF sẽ sẵn sàng để bạn chia sẻ. Tuy nhiên tính năng này không được bật theo mặc định. 
Để bật tính năng này, truy cập vào Settings trong ứng dụng camera và di chuyển xuống phía dưới rồi bấm vào mục Hold Camera button to, trong menu xuất hiện hãy chọn tùy chọn Create GIF để hoàn tất.
 
Ghi lại hành động trước khi chụp ảnh 
Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng đó là tính năng Motion Photos, cho phép ghi lại một clip nhỏ trước khi ảnh được chụp. Tính năng Motion Photos sẽ rất hữu ích trong các cuộc họp mặt và các bữa tiệc nơi bạn có thể chụp các hình ảnh vui nhộn của nhóm trước khi ảnh chụp thực sự được chụp. 
Để bật tính năng này, truy cập vào menu Settings trong ứng dụng camera và kích hoạt tính năng Motion Photos lên.
 
Hoàng Thanh
 

 

.
1