5 cách để sử dụng laptop lai tablet hữu ích hơn

08:25, 18/03/2019

(XHTT) – Nếu đang sở hữu một thiết bị lai giữa máy tính xách tay và máy tính bảng, 5 cách dưới đây sẽ giúp bạn có thể sử dụng chiếc laptop lai của mình thực sự hữu ích hơn. 

Nếu đang sở hữu một thiết bị lai giữa máy tính xách tay và máy tính bảng, 5 cách dưới đây sẽ giúp bạn có thể sử dụng chiếc laptop lai của mình thực sự hữu ích hơn. 
 
Từ hai trong một đến tất cả trong một
 
Không thể phủ nhận bàn phím và bàn di chuột trên laptop đều có thể làm việc khá tốt, nhưng khi đặt trên bàn làm việc trong văn phòng, bạn sẽ làm việc thuận tiện, nhanh hơn và nhiều hơn với bàn phím rời và chuột riêng lẻ. Tuy nhiên, việc sử dụng các phụ kiện kết nối bên ngoài với máy tính xách tay thông thường sẽ làm cho bạn cách xa màn hình máy tính hơn. 
Tuy nhiên, với những chiếc laptop lai máy tính bảng hai trong một, người dùng có thể lật bàn phím xuống để trở thành đế đỡ màn hình và sử dụng bàn phím lớn hơn với chuột kết nối bên ngoài. Điều này cũng giúp sử dụng laptop với màn hình cảm ứng dễ dàng hơn khi cần. Ngoài ra việc đặt bàn phím sát màn hình cũng sẽ rất thuận tiện khi webcam ở vị trí tốt hơn cho các cuộc trò chuyện video.
 
Echo Show
Echo Show mới nhất của Amazon là loa thông minh cao cấp, kết hợp màn hình 10,1 inch, micrô và loa thoại với trợ lý ảo Alexa của công ty.
 
Để sử dụng Echo Show cũng rất đơn giản, chỉ cần cắm điện (đương nhiên), cài đặt ứng dụng Alexa cho Windows 10 cho laptop và bạn đã có thể điều khiển Echo Show ở bất cứ đâu - nhà bếp, phòng khách, phòng ngủ hoặc văn phòng.
 
Bảng trắng kỹ thuật số
Thông thường khi sử dụng laptop lai tablet với màn hình cảm ứng, rất ít người dùng có thể tận dụng được tính năng hữu ích của việc hỗ trợ bút cảm ứng, vì không phải ai cũng là họa sĩ hoặc sinh viên có nhu cầu ghi chép nhiều thứ. Tuy nhiên, nếu gập bản lề theo chế độ lều, người dùng có thể thực hiện những công việc đơn giản hơn. Ví dụ, ứng dụng Whiteboard của Microsoft đủ thông minh để biến các hình vẽ tay của bạn thành các đường kẻ rõ ràng, sắc nét cũng như các chữ viết tay trên màn hình.
Đặc biệt ở chế độ lều, không chỉ bạn mà những người khác có thể ngồi quanh màn hình và cùng cộng tác để làm việc. Điều thú vị là bất cứ ai được bạn chia sẻ Whiteboard cũng có thể đồng thời tương tác với công việc đó, bất kể ở đâu, thông qua trình duyệt hoặc ứng dụng trên Windows 10 hoặc iOS.
 
Bạn đồng hành trong bếp
Một máy tính bảng là rất hữu dụng để đặt trong bếp khi cần tìm các công thức nấu ăn, tạo danh sách mua sắm, xem video hướng dẫn, chuyển đổi số đo và thiết lập bộ hẹn giờ. Các loại laptop lai tablet có thể làm tốt tất cả những điều đó. Bên cạnh đó hệ điều hành Windows 10 hoặc Chrome OS còn cho phép thay đổi kích thước và sắp xếp các cửa sổ ứng dụng để bạn có thể có mọi thứ bạn mình cần trên một màn hình.
Lời khuyên là nên sử dụng ở chế độ lều - theo chiều ngang hoặc chiều dọc và bọc màn hình để giữ cho màn hình sạch sẽ, nhất là khi đặt trong bếp. Bạn cũng có thể sử dụng trợ lý ảo Cortana của Microsoft để làm việc rảnh tay trong Windows 10 hoặc Google Assistant trên Chromebook.
 
Dành cho trẻ em
Sử dụng laptop đơn thuần khi chia sẻ với trẻ nhỏ trong gia đình các bé thường rất khó thao tác với bàn phím và chuột tích hợp.
 
Nhưng với những thiết bị lai laptop và tablet, hỗ trợ màn hình cảm ứng thì trẻ nhỏ có thể sử dụng dễ dàng hơn, vì các bé sẽ tương tác trực tiếp với màn hình cảm ứng và việc đặt thiết bị ở chế độ lều cho phép nhiều bé có thể đọc, viết, vẽ lên màn hình đồng thời hoặc có thể chơi trò chơi nhóm với các bạn khác chỉ trên một màn hình.  
Hoàng Thanh
 
.
1