Cách tắt nguồn và chụp ảnh màn hình trên Galaxy Note 10

09:05, 26/08/2019

(XHTT) – Không như các smarphone trước đây của Samsung, dòng Galaxy Note 10 cung cấp cho người dùng thêm các tùy chọn để tắt nguồn cũng như chụp ảnh màn hình mà không phải ai cũng biết. Dưới đây là tất cả các cách để tắt nguồn cũng như chụp ảnh màn hình của Note 10. 

Không như các smarphone trước đây của Samsung, dòng Galaxy Note 10 cung cấp cho người dùng thêm các tùy chọn để tắt nguồn cũng như chụp ảnh màn hình mà không phải ai cũng biết. Dưới đây là tất cả các cách để tắt nguồn cũng như chụp ảnh màn hình của Note 10. 
 
Tắt Galaxy Note 10 và Note 10 Plus
Có nhiều cách khác nhau để người dùng có thể lựa chọn khi cần tắt Galaxy Note 10 và Note 10 Plus. 
- Nhấn và giữ nút giảm âm lượng với nút nguồn đồng thời trong vài giây.
 
- Kéo từ trên bảng thông báo xuống và nhấn vào biểu tượng nút nguồn.
 
- Ra lệnh cho Bixby tắt điện thoại của bạn.
 
Tuy nhiên bạn cũng có thể sử dụng nút nguồn để tắt Galaxy Note 10 cũng như Note 10 Plus, nhưng cần thay đổi một vài cài đặt để có thể thực hiện được. Để thay đổi chức năng bấm giữ lâu của nút nguồn, hãy vuốt bảng thông báo từ trên cùng xuống, sau đó bấm vào nút Settings (biểu tượng bánh răng) hoặc đi tới menu Settings > Advanced features > Side key.
Trong menu Settings, bạn sẽ có tùy chọn để tùy chỉnh các thao tác nhấn đúp (Double-press) hoặc nhấn và giữ (Press and hold). Trong trường hợp này bạn nên chọn tùy chọn Power off menu bên dưới mục Press and hold. 
 
Ngoài việc khởi chạy Bixby hoặc tắt nguồn điện thoại của bạn, một lần nhấn nút nguồn sẽ đánh thức điện thoại, trong khi nhấn hai lần sẽ khởi động camera.
 
Chụp ảnh màn hình 
Tương tự như các smartphone khác của Samsung, người dùng Galaxy Note 10 sẽ được cung cấp nhiều tùy chọn để chụp ảnh màn hình. Cách đơn giản nhất và có thể thực hiện được trên hầu hết điện thoại Android đó là nhấn nút giảm âm lượng và nút nguồn cùng một lúc.
Một cách khác để chụp ảnh màn hình của Galaxy Note 10 là sử dụng bút S Pen. Chỉ cần rút bút ra khỏi Note 10, trong menu hiển thị nhấn nút Air Action, sau đó chọn tiếp Smart Select. Sử dụng bút S để chọn khu vực bạn muốn chụp trên màn hình. Tính năng Smart Select rất tiện lợi, vì nó cho phép bạn chỉ chụp phần màn hình bạn muốn mà không phải cắt sau khi chụp như các tính năng chụp ảnh cả màn hình khác. 
Smart Select bao gồm một công cụ hình vuông/hình chữ nhật, một tùy chọn vẽ hình tự do và một công cụ chọn hình tròn. Tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn chọn tùy chọn chụp hình mà mình mong muốn.
Cuối cùng, bạn có thể sử dụng cử chỉ vuốt lòng bàn tay trên màn hình của Galaxy Note 10, tính năng này cũng có mặt trên hầu hết các model thuộc dòng Galaxy S và Galaxy Note của hãng. Tuy nhiên trước khi thực hiện hãy đảm bảo tính năng đó được bật trong menu Settings > Advanced features > Motions and Gestures và bật tính năng Palm swipe to capture lên.
 
Khi được bật, bạn có thể đặt cạnh của bàn tay lên màn hình và vuốt theo hai hướng để chụp ảnh màn hình, rất nhanh và tiện lợi.
 
Hoàng Thanh
 

.
1