Các tính năng mới không thể không biết trên iPhone 11 mới

13:51, 11/09/2019

(XHTT) – Như vậy Apple đã chính thức ra mắt bộ ba iPhone mới gồm iPhone 11, iPhone 11 Pro và 11 Pro Max. Hầu hết những gì Apple công bố là đúng với những tin đồn trước đó, tuy nhiên vẫn còn có nhiều tính năng quan trọng của dòng iPhone 11 mà người dùng nên biết.

Như vậy Apple đã chính thức ra mắt bộ ba iPhone mới gồm iPhone 11, iPhone 11 Pro và 11 Pro Max. Hầu hết những gì Apple công bố là đúng với những tin đồn trước đó, tuy nhiên vẫn còn có nhiều tính năng quan trọng của dòng iPhone 11 mà người dùng nên biết.
 
Ngoài việc thiết kế cụm camera hình vuông lồi ở mặt sau nhìn hơi thô và xấu, Apple cũng gây bất ngờ khi công bố giá bán iPhone 11 rất hấp dẫn. Tất nhiên ngoài những thông số kỹ thuật mới thì dòng iPhone 11 còn có những tính năng mới có thể bạn đã bỏ lỡ.
 
iPhone 11 Pro và 11 Pro Max đạt chuẩn mức kháng nước mới
 
Bộ đôi iPhone 11 Pro và 11 Pro Max mặc dù vẫn sử dụng thiết kế với khung kim loại nhôm và hai mặt kính như iPhone XS và XS Max tiền nhiệm, vẫn đạt chứng nhận chống nước IP68, nhưng Apple đã tăng gấp đôi độ sâu mà bạn có thể nhấn chìm iPhone 11 Pro và Pro Max trong nước. 
 
Từ khả năng chống nước trong 30 phút ở độ sâu 2m giờ đã tăng lên 4m với cùng thời gian. Điều đó có nghĩa là iPhone 11 Pro và 11 Pro Max đã được Apple tăng cường khả năng chống nước tốt hơn cho hai thiết bị. Trong khi iPhone 11 vẫn chỉ có thể chống nước ở độ sâu 2m như cũ. 
 
Vỏ trong suốt không chỉ cho iPhone 11 
 
Trong khi vỏ nhựa Silicon trong suốt trước đây chỉ dành cho iPhone XR ra mắt vào năm ngoái thì năm nay iPhone 11 Pro và 11 Pro Max cũng được trang bị vỏ nhựa này, giúp bảo vệ thiết bị chống trầy tốt hơn trong quá trình sử dụng, nhất là cụm camera lồi lớn ở mặt lưng. 
 
 
Camera selfie của iPhone 11 được nâng cấp 
 
 
Với camera 12MP TrueDepth hoàn toàn mới ở mặt trước, iPhone 11, iPhone 11 Pro và 11 Pro Max có khả năng quay video 4K ở tốc độ 60fps và quay chậm slow-mo ở tốc độ 120fps. Đó đều là những tính năng rất thú vị, nhưng không ấn tượng bằng khả năng camera sẽ tự động thu nhỏ khi bạn xoay ngang điện thoại để chụp selfie nhóm lớn hơn. Bên cạnh đó, camera selfie này còn hỗ trợ quay video slow-motion, hứa hẹn sẽ là một tính năng hay ho dành cho phái nữ.
 
Camera zoom của iPhone 11 Pro có ống kính mới
Xét đến thông số kỹ thuật camera chúng ta sẽ thấy rằng, khẩu độ ống kính của camera tele 2x đã mở rộng từ f/2.4 lên f/2.0, điều đó có nghĩa camera mới sẽ thu được nhiều ánh sáng hơn 40% khi chụp ảnh trong môi trường thiếu sáng so với người tiền nhiệm. 
 
Camera chính của bộ ba iPhone 11 có thể tự động lấy nét ở cấp độ Samsung
Cho đến nay, Apple chỉ sử dụng khoảng 10 - 15% cảm biến camera được gọi là Focus Pixels, không giống như Samsung đang sủ dụng công nghệ Dual Pixel giúp lấy nét tự động liên tục trong khi quay video, nhờ đó chất lượng video ổn định hơn rất nhiều. Tuy nhiên điều đó đã không còn vì iPhone 11 giờ đây đã sử dụng 100% cảm biến của camera chính hiện nay là Focus Pixels.
 
 
Hoàng Thanh
 

.
1