Cách chuyển dữ liệu từ iPhone cũ sang iPhone 11 mới

10:28, 03/10/2019

(XHTT) – Nếu đang sử dụng iPhone cũ và mới tậu cho mình chiếc iPhone 11 mới hoặc bất kỳ chiếc iPhone nào mới hơn chiếc iPhone hiện tại bạn đang sử dụng. Bạn sẽ muốn chuyển dữ liệu cũng như các cài đặt từ iPhone cũ sang thiết bị mới và dưới đây là cách thực hiện. 

Nếu đang sử dụng iPhone cũ và mới tậu cho mình chiếc iPhone 11 mới hoặc bất kỳ chiếc iPhone nào mới hơn chiếc iPhone hiện tại bạn đang sử dụng. Bạn sẽ muốn chuyển dữ liệu cũng như các cài đặt từ iPhone cũ sang thiết bị mới và dưới đây là cách thực hiện. 
 
Sử dụng cài đặt tự động với iPhone
 
Trong quá trình cài đặt iPhone hoặc iPad mới bạn chọn ngôn ngữ muốn sử dụng trên thiết bị mới.  Bấm Continue trên iPhone hoặc iPad trên cửa sổ mới xuất hiện trong quá trình yêu cầu thiết lập iPhone hoặc iPad mới với Apple ID của bạn.
Sử dụng iPhone hoặc iPad cũ hiện tại của bạn để quét hình ảnh xuất hiện trên iPhone hoặc iPad mới.  Nhập mật mã iPhone hoặc iPad hiện tại vào hộp thoại yêu cầu trên iPhone hoặc iPad mới khi được hỏi. Và  Thiết lập Touch ID trên iPhone hoặc iPad mới.
Tiếp đến, chọn có hay không khôi phục iPhone hoặc iPad mới của bạn từ bản sao lưu tương thích gần đây nhất, nếu tùy chọn đó xuất hiện.  Chọn khôi phục trên thiết bị mới của bạn từ bản sao lưu iCloud hoặc iTunes (Restore from iCloud hoặc iTunes backup) được thiết lập dưới dạng iPhone hoặc iPad mới, hoặc truyền dữ liệu từ thiết bị Android (Move data from Android) sang.
Nếu đồng ý với các điều khoản và điều kiện bằng cách bấm nút Agree.  Nhấn Continue trong màn hình Express Settings (Cài đặt nhanh) để sử dụng các cài đặt cho Siri, Find My iPhone, Location và các phân tích sử dụng đã được chuyển từ iPhone và iPad hiện tại của bạn.
 
Sau cùng hoàn tất quy trình thiết lập cho iPhone hoặc iPad mới như bình thường.
 
Cách chuyển dữ liệu sang iPhone mới bằng iCloud
 
Bạn mở ứng dụng Settings trên iPhone cũ của bạn. Nhấn vào biểu ngữ Apple ID. Tiếp đến, n hấn vào iCloud.
Thêm nữa nhấn vào iCloud Backup, r ồi bấm nút Back Up Now.
Tiến hành tắt iPhone cũ của bạn sau khi sao lưu xong và t háo thẻ SIM khỏi iPhone cũ hoặc chuyển sang thiết bị mới.
 
Bây giờ bạn có thể đặt iPhone cũ sang một bên và đảm bảo rằng iPhone mới của bạn tắt khi bạn bắt đầu các bước tiếp theo:  Lắp thẻ SIM cũ vào iPhone mới;  Bật iPhone mới của bạn;  Trượt lên hoặc nhấn nút Home tùy thuộc vào thiết bị bạn đang thiết lập.
 
Thực hiện theo các hướng dẫn trên màn hình để chọn ngôn ngữ và thiết lập mạng Wi-Fi, n hấn Restore from iCloud backup, đ ăng nhập vào tài khoản iCloud của bạn (Đây là ID Apple của bạn), n hấn nút Next, n hấn Agree để tiếp tục, n hấn Agree một lần nữa và c họn bản sao lưu bạn vừa thực hiện.
 
Cách chuyển dữ liệu sang iPhone mới bằng iTunes,  điều đầu tiên bạn cần làm là đảm bảo máy tính đang chạy phiên bản iTunes mới nhất, k ết nối Phone cũ của bạn vào máy tính Mac hoặc Windows, k hởi chạy iTunes, n hấp vào biểu tượng iPhone trong thanh menu khi nó xuất hiện. Sau cùng, b ấm chọn Encrypt Backup, bạn sẽ được yêu cầu thêm mật khẩu nếu đây là lần đầu tiên bạn mã hóa bản sao lưu.
Bấm nút Back Up Now.
Bấm Skip Backup Apps để bỏ qua sao lưu ứng dụng, nếu được hỏi (Dù sao các ứng dụng đó cũng sẽ phải tải xuống lại).  Rút phích cắm iPhone cũ của bạn khi quá trình sao lưu hoàn tất.  Tắt iPhone cũ.  Lấy thẻ SIM ra khỏi iPhone cũ.
 
Đợi sao lưu hoàn tất trước khi tiến hành
Bạn gắn thẻ SIM vào iPhone mới.  Bật iPhone mới của bạn.  Cắm iPhone mới vào máy tính Mac hoặc Windows.  Trượt để thiết lập trên iPhone mới.  Thực hiện theo các hướng dẫn để chọn ngôn ngữ và thiết lập mạng Wi-Fi trên iPhone mới.  Trong quá trình thiết lập chọn Restore from iTunes backup khi được hỏi trong hộp thoại khôi phục.  Trên iTunes được cài đặt trên máy Mac hoặc Windows, chọn Restore from this backup.  Chọn recent backup để đảm bảo chọn đúng bản sao lưu iPhone gần đây nhất trong danh sách.
Sau cùng, bạn nhấp nút Continue và n hập mật khẩu của bạn nếu bản sao lưu được mã hóa khi được yêu cầu để tiếp tục.
Đảm bảo iPhone mới của bạn vẫn được kết nối với máy tính và làm việc thông qua iTunes cho đến khi quá trình chuyển hoàn tất cũng như kết nối Wi-Fi ổn định cho đến khi tất cả các lần tải các ứng dụng xuống kết thúc. Tùy thuộc vào lượng dữ liệu phải tải xuống lại, bao gồm cả âm nhạc và ứng dụng, có thể sẽ mất một lúc. Kết thúc bạn sẽ có được toàn bộ thiết lập, ứng dụng của iPhone cũ trên chiếc iPhone mới để sử dụng.
 
Hoàng Thanh
 

.
1