9 cách cần biết để chụp ảnh từ Samsung Galaxy S20 đẹp hơn

10:49, 07/04/2020

(XHTT) – Không thể phủ nhận dòng Galaxy S20 sở hữu cụm camera rất tốt. Nhưng 9 mẹo dưới đây là những điều mà bất kỳ người dùng nào cũng cần biết nếu muốn tận dụng camera của máy.  

1. Chế độ Single Take 

Single Take là một trong những tính năng tốt nhất trên dòng smartphone Galaxy S20 của Samsung. Chế độ này là sự kết hợp của chế độ Motion Photos, mặc dù vẫn có sự khác biệt đáng kể.

Để chụp Single Takes, từ giao diện ứng dụng camera của Galaxy S20, bạn bấm chọn chế độ và nhấn nút chụp hình. Sau khi hoàn thành, bạn để xem kết quả chỉ cần vuốt từ dưới lên. Vì vậy, mấu chốt của chế độ này là gì? Thay vì quay clip chỉ 3 giây như trước, Single Take có thể quay video trong khoảng 3 - 10 giây bằng cách sử dụng tất cả các ống kính của camera phía sau Galaxy S20.

 

Sau khi thực hiện xong, công nghệ AI tích hợp sẽ chia video thành các ảnh tĩnh và các video clip ngắn. Do đó, kết quả nhận được sẽ có cả ảnh mặc định, ảnh góc rộng, ảnh đen trắng … chỉ với một nút bấm duy nhất. Từ kết quả này có thể chọn ảnh đẹp nhất trong số các ảnh mà chế độ Single Take đã chụp hoặc giữ tất cả, tùy vào nhu cầu. Điều thú vị là Galaxy S20 sẽ tự động nhóm các ảnh này lại với nhau nhờ có AI tích hợp. 

Tất cả những gì cần làm là nhấn chọn những bức ảnh được đánh dấu (bằng một vòng tròn nhỏ màu trắng) và bạn có thể xem tất cả các bức ảnh có liên quan.

2. Chụp ảnh góc rộng

Camera góc rộng trên Galaxy S20 sẽ mang lại những trải nghiệm mới lạ. Chỉ cần hướng camera về phía đối tượng, rồi chuyển sang chế độ góc rộng (zoom 0.5x) và bạn sẽ thấy điều thú vị. Nhưng đó không phải là điều thú vị duy nhất, vì bạn còn có thể phóng to đối tượng của mình một cách dễ dàng.

Khi nhấn vào các chế độ khác nhau, điện thoại sẽ cung cấp một số tùy chọn thu phóng mới, chẳng hạn như 3x, 5x, 10x … Riêng chiếc Galaxy S20 Ultra 5G tiến thêm một bước xa hơn khi hỗ trợ chế độ đặc biệt hơn được gọi là Space Zoom. Tất cả những gì bạn cần làm là giữ cho tay cầm Galaxy S20 không bị rung lắc nhiều trong khi sử dụng chế độ Space Zoom.

 

Tuy nhiên nếu không muốn sử dụng các tùy chọn mới, bạn có thể chuyển sang chế độ cũ là “Pinch-in and Pinch-out”. Khi đó sẽ có một vòng nhỏ ở cạnh màn hình và chỉ cần trượt qua nó để có được bức ảnh bạn mong muốn.

3. Chụp ảnh 64 MP (hoặc 108 MP)

Samsung Galaxy S20 Ultra đi kèm với camera chính 108 MP, trong khi các phiên bản thấp hơn camera sử dụng cảm biến 64 MP. Tuy nhiên theo mặc định, điện thoại chỉ có thể chụp ảnh 12 MP.

 

Mặc dù bạn có thể chọn sử dụng chế độ 64 MP (hoặc 108 MP) nhưng tùy chọn này đã bị ẩn đi. Để kích hoạt chế độ này, trong giao diện ứng dụng camera, bấm vào biểu tượng tỷ lệ khung hình ở trên cùng (như trong hình) và chọn 64 MP từ danh sách.

4. Chụp selfie nhóm

Samsung Galaxy S20 và S20 Plus thiếu camera góc rộng ở phía trước. Để bù lại máy trang bị chế độ chụp selfie góc rộng, giúp bạn có thể chụp nhóm nhiều người hoặc chụp phong cảnh góc rộng dễ dàng hơn. 

 


Ngoài ra, camera selfie của Galaxy S20 còn tích hợp một chế độ selfie thông minh (Smart selfie), theo đó camera trước sẽ tự động chuyển sang chế độ selfie góc rộng khi phát hiện hai hoặc nhiều khuôn mặt trong khung hình.

Để kích hoạt chế độ selfie thông minh, trong ứng dụng camera truy cập nút Settings (biểu tượng răng cưa) rồi kích hoạt tính năng Smart selfie angle lên.

5. Chống rung Super Steady và quay video 8K 

Một trong những tính năng camera tốt nhất của dòng Samsung Galaxy S20 là chế độ siêu ổn định Super Steady. Như tên gọi, tính năng này hoạt động như một bộ ổn định video, cho phép giảm thiểu tối đa hiện tượng mờ, rung ngay cả khi bạn quay video trong lúc di chuyển.

 

Điều này được thực hiện nhờ thuật toán phần mềm giúp ổn định máy ảnh khi quay video và phân tích chuyển động AI. Để kích hoạt tính năng Super Steady khi quay video, trong giao diện ứng dụng camera, bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng hình bàn tay ở trên cùng. Tuy nhiên cần lưu ý rằng chế độ Super Steady chỉ giới hạn quay video ở độ phân giải 1080p.

 

Ngoài ra, Galaxy S20 còn có khả năng quay video 8K cực kỳ ấn tượng. Để kích hoạt chế độ này, bấm nút Settings trong ứng dụng camera, sau đó bấm vào mục Rear Video Size ngay phía dưới tùy chọn Videos và chọn 16:9 (8K) từ danh sách. 

6. Tạo ảnh GIF phong cách

Điện thoại Samsung đã có tùy chọn tạo ảnh GIF từ lâu. Trong khi chụp ảnh tiếp tục nhấn nút chụp một lúc và bạn sẽ có một bức ảnh GIF nhỏ xinh hoàn toàn không mất thời gian.

 

Với Galaxy S20 và S20 Plus mới, sự khác biệt nằm ở việc thực thi. Bây giờ, thay vì nhấn nút chụp, bạn chỉ cần vuốt nó ra cạnh màn hình. Rất nhanh và đơn giản

7. Tạo bộ lọc tùy chỉnh

Thật bất ngờ, dòng Galaxy S20 không chỉ gò bó người dùng với các bộ lọc camera tích hợp sẵn mà cho phép bạn tạo bộ lọc màu tùy chỉnh riêng. Vì vậy, nếu muốn cấu hình màu của một bức ảnh cụ thể, bạn có thể lấy nó làm cơ sở cho những bức ảnh tiếp theo của mình.

 

Để tạo bộ lọc, nhấp vào biểu tượng bộ lọc Filters (hình cái que) ở góc trên bên phải và chọn My Filters từ danh sách. Chạm vào biểu tượng dấu cộng Filter và chọn ảnh cơ bản.

Sau khi hoàn thành, chỉ cần nhấp vào một hình ảnh mới và bạn sẽ thấy điều kỳ diệu.

8. Dùng thử AR Doodles 
AR Doodles rất thú vị và là tính năng chính của người dùng Instagram. Tất cả là nhờ những hình tượng trưng nổi bật vô cùng bắt mắt và đầy sáng tạo. Tính năng này được ẩn dưới tùy chọn More > AR Zone > Doodles. Nó sẽ mang lại những thay đổi thú vị cho cả ảnh và video.

 

Đặc biệt AR Doodles có thể làm việc trên cả camera phía sau cũng như camera trước.

9. Sử dụng các chế độ yêu thích 

Giao diện người dùng camera trên dòng Galaxy S20 rất “sạch sẽ” và không lộn xộn. Có vẻ như các chế độ camera được chọn bị thiếu trong giao diện chính. Nếu muốn mang các chế độ yêu thích của mình như Food, Night và Live Focus vào hình ảnh, rất may điều đó là có thể.

 

Chỉ cần truy cập vào More > Edit, rồi kéo và thả các chế độ yêu thích của bạn vào dải băng dưới cùng. Sau khi hoàn thành, bấm nút Save là xong. Giờ bạn có thể chọn ngay các chế độ yêu thích ở ngoài giao diện mà không cần “đào sâu” để tìm.
 

Hoàng Thanh


.
1