8 cách sử dụng iPhone cũ không phải ai cũng biết

13:45, 19/05/2020

(XHTT) – Tái sử dụng một chiếc iPhone cũ không chỉ giúp bạn tiết kiệm tiền mà nó còn đặc biệt hữu ích với 8 cách sử dụng dưới đây. 

Sử dụng iPhone cũ làm camera an ninh

Sử dụng iPhone cũ làm camera an ninh
Sử dụng iPhone cũ làm camera an ninh

Thay vì mua một chiếc camera an ninh sử dụng trong nhà, bạn có thể biến iPhone cũ thành một chiếc camera theo dõi vô cùng tiện dụng. Tuy nhiên để có thể sử dụng được, bạn sẽ cần một số phụ kiện bổ sung như giá treo hoặc giá ba chân, phụ kiện ống kính góc rộng và bộ sạc dự phòng. 

Tận dụng tối đa Apple Arcade

Mặc dù màn hình iPhone không lớn như các thiết bị chơi game cầm tay chuyên dụng như Nintendo Switch. Tuy nhiên nó vẫn mang lại những trải nghiệm chơi game theo cách riêng mà rất nhiều người dùng iPhone vẫn đang sử dụng. Với phí đăng ký 5 USD/tháng cho tài khoản Apple Arcade, bạn có thể truy cập vào toàn bộ danh mục trò chơi của Apple và thỏa thích lựa chọn những game mình yêu thích. 

Sử dụng iPhone cũ làm máy chơi game
Sử dụng iPhone cũ làm máy chơi game

Ngay cả khi không đăng ký Apple Arcade, bạn vẫn có vô số trò chơi miễn phí trên Apple Store từ Fortnite, Hearthstone cho đến Blackbox đều có thể mang lại trải nghiệm tốt trên một chiếc iPhone cũ.

Sử dụng iPhone cũ làm trung tâm liên lạc 

Với hầu hết chúng ta việc thực hiện các biện pháp cách ly xã hội trong đại dịch virus corona đã làm gián đoạn việc liên lạc trực tiếp giữa các thành viên trong gia đình ở những nơi xa, kể cả ở gần. Vì vậy để giữ liên lạc với mọi người thì cách đơn giản nhất là thông qua các cuộc gọi video với FaceTime hoặc Zoom là chuẩn mực mới. 

Sử dụng iPhone cũ làm thiết bị gọi Facetime hoặc Zoom
Sử dụng iPhone cũ làm thiết bị gọi Facetime hoặc Zoom

Việc giữ lại chiếc iPhone cũ được sạc thường xuyên có thể biến thiết bị thành trung tâm liên lạc, luôn sẵn sàng để nhận hoặc thực hiện các cuộc gọi video liên lạc với mọi người. Điều này đặc biệt tiện dụng nếu nhà bạn có các bạn nhỏ thường xuyên muốn gọi điện cho ông bà, anh chị em mà không cần phải mượn điện thoại của bạn để sử dụng. 

Nếu đang sử dụng Zoom để tham gia các lớp học, luyện tập, hội họp … thì có thể sử dụng iPhone để phản chiếu màn hình lên TV màn hình lớn giúp dễ theo dõi hơn.

Sử dụng làm thiết bị điều khiển Apple TV

Nếu đang sở hữu một chiếc Apple TV và vô tình để mất hoặc chưa tìm thấy chiếc điều khiển từ xa để điều khiển khi cần. Vậy thì chỉ cần một chiếc iPhone cũ là đủ cho nhu cầu này.

Sử dụng iPhone cũ làm điều khiển từ xa
Sử dụng iPhone cũ làm điều khiển từ xa

Để sử dụng, yêu cầu người dùng phải cài đặt ứng dụng Apple TV Remote trên iPhone sau đó có thể sử dụng để điều khiển TV của Apple. Tuy nhiên lưu ý rằng thời lượng pin của thiết bị sẽ không tồn tại được lâu như dùng điều khiển từ xa của Apple TV. Nhưng nếu bạn để quên ở đâu đó thì có thể sử dụng ứng dụng Find My để tìm sẽ dễ hơn. 

Ngay cả khi không có Apple TV thì vẫn có thể sử dụng iPhone cũ làm điều khiển từ xa cho các thiết bị streaming như Roku hoặc Fire TV với ứng dụng phù hợp.

Sử dụng như HomePod 

Thay vì chi 300 USD cho loa thông minh HomePod của Apple, hãy sử dụng điện thoại cũ của bạn như một thiết bị điều khiển từ xa các thiết bị thông minh khác thông qua lệnh "Hey Siri". Trên iPhone, truy cập vào menu Settings> Siri & Search và đảm bảo tính năng "Hey Siri" được kích hoạt. 

 

Khi đã kích hoạt, bạn có thể hỏi Siri về thời tiết, ra lệnh điều khiển các phụ kiện được kết nối HomeKit hoặc phát nhạc. Tính năng Hey Siri theo mặc định được thiết lập để chỉ trả lời giọng nói của bạn, vì vậy nếu một người nào khác muốn sử dụng, họ sẽ phải bấm giữ nút home hoặc nhấn nút nguồn bên cạnh để kích hoạt Siri lên.

Chuyển cho một thành viên khác trong gia đình 

Nếu có ý định chuyển cho trẻ nhỏ sử dụng chiếc iPhone cũ của mình, hãy đảm bảo đã cài đặt công cụ Apple Screen Time trên điện thoại để có thể theo dõi các ứng dụng mà trẻ đang sử dụng và sử dụng khi nào. Thậm chí có thể giới hạn người mà trẻ có thể nói chuyện. Đó đều là những tính năng kiểm soát rất quan trọng đối với các vị phụ huynh.

 

Ngoài ra việc chuyển một chiếc iPhone cũ cho trẻ hoặc cho một người thân trong gia đình để họ có thể sử dụng như một chiếc điện thoại liên lạc hoặc có thể sử dụng như một thiết bị FaceTime chuyên dụng.

Sử dụng làm điện thoại dự phòng khẩn cấp

 

Nếu muốn sử dụng lại chiếc iPhone cũ của mình, bạn có thể dùng làm một chiếc điện thoại dự phòng mang theo bên mình trong trường hợp điện thoại mới bị vỡ, bị mất, bị hỏng hoặc bị đánh cắp. 

Biến thành điện thoại mới cho người có nhu cầu

Nếu không có nhu cầu sử dụng chiếc iPhone cũ của mình, bạn có thể cho hoặc tặng một người khác, những người thực sự có nhu cầu. Điều quan trọng là đảm bảo reset iPhone của bạn trước khi cho tặng để đảm bảo xóa mọi dữ liệu cá nhân còn lại trên thiết bị. 
Bạn có thể thực hiện bằng cách truy cập vào menu Settings > General > Reset > Erase all content and settings.

 

Hoàng Thanh


.
1