Cách chụp cuộn màn hình trong Windows 10

12:28, 06/06/2020

Bạn muốn chụp ảnh màn hình một trang web dài, tài liệu hoặc bất kỳ nội dung nào khác ngoài kích thước của khu vực xem. Các ứng dụng bên thứ ba sau có thể sẽ giúp được bạn.

 

ShareX

ShareX có sẵn trên trang chủ của phần mềm cũng như trên nền tảng Steam. Ứng dụng được các game thủ sử dụng rộng rãi cho các tùy chọn chụp màn hình đa dạng. Các tính năng bao gồm quay video, GIF, chọn vùng, quy trình công việc, cũng như một số lượng lớn các bộ lọc, hiệu ứng để thêm vào các ảnh chụp của bạn và tùy chọn chụp cuộn màn hình mà bạn đang tìm kiếm.

 

Chỉ cần mở ShareX, nhấn vào Capture sau đó chọn Scrolling Capture. Khi chọn vùng, bạn có thể chỉ định cửa sổ muốn cuộn, thời gian chờ trước khi bắt đầu chụp màn hình và chụp nhiều lần cuộn khác nhau.

ShareX đẹp và dễ sử dụng. Ứng dụng được cung cấp miễn phí và duy trì bởi một cộng đồng của các nhà phát triển nguồn mở.

PicPick

PicPick là một phần mềm chỉnh sửa và chụp ảnh màn hình mạnh mẽ được phát triển và sở hữu bởi NGWIN. Điều tốt nhất ở PicPick là công cụ miễn phí cho sử dụng cá nhân và tích hợp một số tính năng thú vị mà bạn không tìm thấy ngay cả trong các chương trình trả phí.

 

Liên quan đến chụp màn hình, PicPick cung cấp bảy chế độ chụp màn hình: Full screen (Toàn màn hình), Active Window (Cửa sổ hoạt động), Window Control (Cửa sổ điều khiển), Scrolling Window (Cửa sổ cuộn), Region (Vùng), Fixed Region (Vùng chỉnh sửa), và FreeHand (Vẽ bằng tay). Mỗi chế độ phù hợp với các mục đích khác nhau để có thể tùy chỉnh ảnh chụp màn hình theo ý thích của bạn. Ví dụ: chế độ Region có thể giúp bạn chọn vùng và chụp hộp thoại mà không bị dính nền.

Chế độ Fixed Region cho phép bạn đặt chiều dài và chiều rộng mong muốn của ảnh chụp màn hình theo số lượng pixel giúp đảm bảo tất cả các ảnh chụp màn hình đều đồng nhất. Chế độ Scrolling Windows cho phép bạn chụp ảnh cuộn màn hình của trang web hoặc tài liệu chỉ bằng vài cú nhấn chuột.

Cách chụp cuộn màn hình trong Windows 10 ảnh 4
Cách chụp cuộn màn hình trong Windows 10 ảnh 4

Để chụp cuộn cửa sổ, làm theo các bước dưới đây:

Bước 1. Nhấn và giữ Ctrl + Alt, sau đó nhấn PRTSC. Một hộp hình chữ nhật màu đỏ sẽ xuất hiện.

Bước 2. Nhấn và giữ nút trái của chuột, sau đó kéo thả chuột trái trên cửa sổ muốn chụp cuộn để chọn vùng.

Bước 3. Thả chuột và tự động cuộn sẽ diễn ra chậm. Sau đó, toàn bộ cửa sổ sẽ được chụp trong vài giây.

PicPick cũng đi kèm với thước đo pixel có thể sử dụng để đo kích thước hình ảnh được hiển thị trên màn hình của bạn, bảng trắng cho phép người dùng vẽ trên màn hình và dấu + để xác định vị trí của các pixel tương đối.

Snagit

Snagit là một phần mềm chụp ảnh màn hình và quay video phổ biến được phát triển và phân phối bởi TechSmith. Công cụ có giao diện đẹp và tập trung hơn PicPick.

 

Snagit có các chức năng chỉnh sửa hình ảnh vượt trội và được đánh giá cao hơn so với PicPicks. Tuy nhiên, ứng dụng không miễn phí và có giá tương đối cao là 50 USD. Phần mềm có các tính năng chụp nâng cao và chỉnh sửa ảnh, nhờ đó đánh bại các đối thủ cạnh tranh mình. Ví dụ: tính năng Panoramic Capture (Chụp toàn cảnh) cho phép bạn chụp chỉ một phần của cửa sổ cuộn.

Chụp cuộn cửa sổ trên Snagit cũng dễ dàng và thân thiện hơn với người dùng. Bạn chỉ cần mở ứng dụng, trong tab All-in-One nhấn nút Capture. Sau đó bấm vào mũi tên màu vàng tùy thuộc vào hướng bạn muốn cuộn. Công cụ sẽ chụp mọi thứ hiển thị trên cửa sổ và tạo một hình ảnh có thể chỉnh sửa. Dưới đây là một đoạn video ngắn về cách chụp cuộn màn hình với Snagit.

Bên cạnh việc chụp ảnh, phần mềm cũng có thể ghi màn hình. Các tính năng chỉnh sửa ưu việt làm cho Snagit trở thành công cụ tốt nhất để tạo một video hướng dẫn.

Apowersoft Screen Capture Pro

Apowersoft Screen Capture Pro là một công cụ chụp màn hình, chỉnh sửa ảnh rất sáng tạo và tùy biến cao. Gồm mười chế độ chụp như Scrolling screenshots, Menu, FreeHand,...

 

Chế độ chụp cuộn cửa sổ cho phép bạn chụp toàn bộ trang web, tài liệu hoặc trình duyệt, bao gồm các nội dung nằm ngoài kích thước khu vực xem. Bạn có thể sử dụng tính năng Task Scheduler (Lên lịch tác vụ) để chụp ảnh màn hình tự động.

Ngoài chụp màn hình, Apowersoft Screen Capture Pro đi kèm với trình chỉnh sửa hình mạnh mẽ cung cấp nhiều tùy chọn để người dùng chỉnh sửa ảnh chụp của mình. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng công cụ này để ghi màn hình, tải lên và chia sẻ trực tuyến. Tuy nhiên, bạn phải trả mức giá 79,95 USD để mua trọn đời hoặc đăng ký hàng tháng với 12,95 USD/tháng.

(theo NghenhinVietNam)

https://nghenhinvietnam.vn/tin-tuc/cach-chup-cuon-man-hinh-trong-windows-10-65268.html.
1