Android 11 Go Edition chỉ dành cho điện thoại RAM 2GB trở xuống

15:01, 11/09/2020

(XHTT) - Chỉ vài ngày sau khi công bố Android 11, Google đã công bố Android 11 Go Edition cho các thiết bị có RAM 2GB trở xuống. 

Như vậy phiên bản mới của Android chỉ dành cho các thiết bị cấp thấp mang lại những cải tiến về hiệu suất và các tính năng bảo mật mới.

Google cho biết Android 11 Go Edition sẽ tăng thời gian khởi chạy ứng dụng lên 20% so với Android 10 Go Edition. Các thiết bị Android Go cũng sẽ nhận được các tính năng bảo mật và quyền riêng tư tương tự như trên các thiết bị chạy Android 11, chẳng hạn như quyền truy cập một lần và quyền tự động đặt lại cho các ứng dụng đã được cấp quyền trước đó nhưng không được sử dụng trong một thời gian.

Android 11 Go Edition
Android 11 Go Edition

Phiên bản Android 11 Go hiện hỗ trợ điều hướng bằng cử chỉ, giống như trên điện thoại cấp thấp hiện có màn hình lớn. Ví dụ, Redmi 9A có màn hình 6,53 inch. Một tính năng khác có sẵn là Trò chuyện nằm dưới ngăn thông báo. Từ đó người dùng có thể quản lý và trả lời tin nhắn một cách dễ dàng.

Google đã nâng mức hỗ trợ của Android 11 Go cho các thiết bị có RAM lên đến 2GB so với giới hạn 1,5GB trước đây. Bộ nhớ RAM bổ sung được cho là sẽ cung cấp thêm dung lượng lưu trữ lên đến 900MB cho điện thoại và thêm tối đa 270MB bộ nhớ trống, có nghĩa là bạn có thể chạy nhiều ứng dụng và trò chơi hơn cùng một lúc.

Android 11 Go Edition
Android 11 Go Edition

Phiên bản Android 11 Go sẽ có sẵn cho các thiết bị giá rẻ bắt đầu từ tháng sau. Mặc dù chỉ có một số nhà sản xuất cập nhật thiết bị lên phiên bản Android mới, nhưng quy tắc mới cho biết tất cả các thiết bị mới có RAM 2GB trở xuống ra mắt từ quý sau trở đi sẽ khởi chạy với Android Go. Có nghĩa là chúng ta sẽ thấy một số thiết bị mới chạy Android 11 Go Edition sẽ sớm được tung ra thị trường.
 

Hoàng Thanh


.
1