Cách thay đổi trình duyệt Safari bằng Chrome làm trình duyệt mặc định trên iOS 14

08:41, 24/09/2020

(XHTT) – Như thường lệ bản cập nhật iOS mới của Apple luôn mang lại những cải tiến mới, làm hài lòng người dùng và một trong số đó là khả năng thay đổi trình duyệt mặc định Safari bằng Chrome. Dưới đây là cách thực hiện. 

Nếu bạn thường xuyên sử dụng trình duyệt web Chrome trên iPhone hoặc iPad thay vì trình duyệt mặc định Safari đi cùng iOS 14. Dưới đây là cách để có thể thay đổi.

Bước 1: Tải xuống và cài đặt phiên bản trình duyệt Chrome dành cho iOS mới nhất từ App Store.

Bước 2: Sau khi cài đặt xong, truy cập vào menu Settings trên iPhone hoặc iPad của bạn, tìm kiếm từ khoán 'Chrome' thông qua thanh tìm kiếm ở trên cùng trong cửa sổ Settings  hoặc cuộn xuống dưới để tìm đến cài đặt ứng dụng Chrome.

 

Bước 3: Trong trang cài đặt của Chrome, chọn tùy chọn 'Default browser', sau đó tích chọn vào trình duyệt Chrome để chuyển trình duyệt mặc định từ Safari sang.

Bước 4: Bây giờ bất kỳ khi nào bạn nhấn vào một liên kết web thì địa chỉ đó sẽ được mở trong trình duyệt mặc định là Chrome của Google thay vì Safari như trước.

Lưu ý: Không chỉ trình duyệt Chrome của Google, bất kỳ trình duyệt web nào hỗ trợ iOS 14 đều cho phép người dùng cài đặt làm trình duyệt mặc định, thay thế trình duyệt của Apple.


 

Hoàng Thanh


.
1