Khi nào nên tắt iPhone?

16:20, 04/05/2021

Smartphone nói chung và iPhone nói riêng không cần phải nghỉ ngơi thường xuyên, nhưng định kỳ tắt chúng và khởi động lại chúng sẽ có lợi cho iPhone của bạn.

Hầu hết chúng ta có thể thử khởi động lại hoặc khôi phục cài đặt gốc trên iPhone của mình khi có sự cố - chẳng hạn như ứng dụng bị treo hoặc gặp sự cố. Và đó chính xác là những gì người dùng nên làm trong những tình huống này vì khởi động lại có thể xóa nhiều lỗi và sự cố mà không cần bất kỳ hành động nào khác.

 

Nhưng ngoài việc làm điều đó khi iPhone hoạt động không bình thường, việc khởi động lại thiết bị của người dùng thỉnh thoảng có thể giúp ngăn chặn những vấn đề này trước. Nhiều người dùng báo cáo rằng iPhone của họ chạy mượt mà và nhanh hơn sau khi khởi động lại. Điều đó bao gồm hiệu suất chung, cũng như hoạt ảnh và thời gian tải ứng dụng.

Có lẽ, điều này là do việc khởi động lại iPhone sẽ làm mới bộ nhớ của thiết bị và xóa bộ nhớ đệm của nó. Mặc dù iOS thực hiện rất tốt việc quản lý bộ nhớ của chính nó, nhưng một bản làm mới đơn giản có thể giúp cung cấp cho nó một không gian gọn gàng hơn để hoạt động.

Mặt khác, việc khởi động lại iPhone sẽ không ảnh hưởng nhiều đến tuổi thọ pin trên thiết bị. Thực tế là các ứng dụng người dùng sử dụng và tần suất sử dụng chúng sẽ ảnh hưởng đến thời gian iPhone được sạc. Nếu cảm thấy lo lắng về thời lượng pin, sẽ hiệu quả hơn nhiều nếu người dùng tắt tính năng làm mới ứng dụng nền và dịch vụ vị trí cho các ứng dụng không cần thiết.

 

 

Ngoài ra còn có một lý do khác để khởi động lại hoặc tắt thiết bị của người dùng định kỳ đó là tập trung nhiều hơn vào các vấn đề khác. Tất cả chúng ta khi khởi động lại iPhone sẽ có thêm thời gian để làm những công việc nào đó. Tốt hơn hết, hãy tắt iPhone đi và dành nhiều thời gian hơn cho các công việc trong đời thực để thư giãn mắt thay vì cứ chằm chằm nhìn vào nó.

Mặc dù không có chỉ số tần suất người dùng muốn tắt nguồn iPhone của mình ra sao nhưng việc làm mới nó mỗi tuần một lần đã được chứng minh là có hiệu quả đối với nhiều người

Để khởi động lại iPhone, người dùng có thể tham khảo tài liệu hướng dẫn cho từng model cụ thể, bởi các cách thức thực hiện sẽ khác nhau. Ngoài ra, người dùng có thể chỉ cần tắt iPhone và khởi động lại. Bất kể mẫu iPhone nào cũng đều có nút tắt dễ dàng trong mọi phiên bản iOS bằng cách vào Settings > General và tìm Shut Down ở cuối menu. Trượt đến Power Off. Sau khi tắt, chỉ cần giữ nút bên hoặc nút Sleep/Wake để bật lại.

 

 

Dĩ nhiên đó là tiêu chuẩn, còn nếu đang thắc mắc rằng làm thế nào để iPhone của mình chạy nhanh hơn, hãy đơn giản là tắt nó và khởi động lại.

 

(theo VTC).
1