6 cách chia sẻ dữ liệu dung lượng lớn trực tuyến

11:12, 16/02/2017

(XHTT) - Để chia sẻ các dữ liệu dung lượng lớn, thường người dùng upload lên các dịch vụ lưu trữ đám mây. Tuy nhiên, thao tác khá phiền hà và mất thời gian, nhưng nếu cần phải chia sẻ dữ liệu nhanh và ngay lập tức thì 6 dịch vụ sẽ giúp bạn. 

(XHTT) - Để chia sẻ các dữ liệu dung lượng lớn, thường người dùng upload lên các dịch vụ lưu trữ đám mây. Tuy nhiên, thao tác khá phiền hà và mất thời gian, nhưng nếu cần phải chia sẻ dữ liệu nhanh và ngay lập tức thì 6 dịch vụ sẽ giúp bạn.
 
 
WeTransfer đã trở thành một trong những ứng dụng di động chia sẻ file hàng đầu cho đến nay. Một trong những lý do chính WeTransfer trở nên phổ biến đó chính là cách chia sẻ tập tin vô cùng đơn giản, không cần người dùng đăng ký hay thực hiện bất kỳ khai báo nào. Chỉ cần truy cập vào giao diện chính của trang web là có thể bắt đầu gửi các tập tin đến bạn bè của mình. 
 
Lưu ý: Tập tin mà bạn chia sẻ với mọi người sẽ chỉ được lưu trữ một tuần.  
 
Từ giao diện chính của trang web, bạn chỉ cần bấm nút Add you file để chọn tập tin trên máy tính cần chia sẻ (tối đa 2GB), tiếp theo nhập địa chỉ email của người nhận (Email to), người gửi (Your email), tin nhắn (Message), sau đó bấm nút Transfer. Người nhận sẽ nhận được một email thông báo sẽ có liên kết đến trang web chính để tải tập tin về. 
WeTransfer cũng có sẵn phiên bản di động dành cho Android và iOS. 
 
 
Pibox là một trong những nền tảng chia sẻ dữ liệu độc đáo nhất hiện có. Bên cạnh khả năng chia sẻ dữ liệu như các dịch vụ khác, ứng dụng cho phép người gửi chat trực tiếp với người nhận. Do đó những ai vừa cần chia sẻ dữ liệu dung lượng lớn vừa cần trao đổi thông tin thig Pibox là dịch vụ không thể thiếu.
 
 
Tuy nhiên để sử dụng Pibox, người dùng phải đăng ký tài khoản trước khi bắt đầu gửi các tập tin hoặc chat với bạn bè của mình. Ngoài ra, phải mời bạn bè của bạn sử dụng số điện thoại của họ để bắt đầu trò chuyện và chia sẻ tập tin.
 
Sau khi đăng ký, bạn sẽ có 3GB lưu trữ miễn phí, nhưng có thể tăng dung lượng lưu trữ lên đến 1000GB bằng cách mời bạn bè của bạn đăng ký sử dụng Pibox. Hiện dịch vụ này chưa cung cấp phiên bản trả phí và cũng đã có sẵn trên nền tảng di động (bên cạnh phiên bản dành cho PC) Android.
 
 
Cách làm việc của Filemail là khá giống với WeTransfer ở trên. Theo đó người dùng có thể chia sẻ dữ liệu với bạn bè ngay miễn phí mà không cần đăng ký. Tuy nhiên, Filemail cho phép người dùng chia sẻ dữ liệu lên đến 30GB một lần upload, người nhận cũng có thời gian là 7 ngày để tải về trước khi dữ liệu được xóa tự động. Sử dụng dịch vụ trả phí của Filemail cho phép bạn gửi các tập tin không giới hạn dung lượng và kiểm soát thời gian dữ liệu được chia sẻ.
 
 
Bên cạnh ứng dụng Filemail dành cho các nền tảng di động như Android, iOS, Windows, Mac, Linux thì còn cả phiên bản Filemail API dành cho các nhà phát triển. Đặc biệt để tăng tốc upload và download dịch vụ còn cung cấp cả công cụ riêng là Filemail Downloader. Tất cả đều được cung cấp miễn phí và có thể tải về tại đây.
 
 
Send Anywhere có cách tiếp cận dễ dàng, nhanh chóng và không giới hạn để chia sẻ tập tin. Người dùng có thể gửi bất kỳ tập tin nào cho bạn bè của mình với các bước rất đơn giản. Chỉ cần truy cập vào trang web, rồi chọn và tải lên các tập tin muốn gửi cho bạn bè. Sau đó, bạn sẽ nhận được mã số gồm 6 chữ số. Nếu người nhận đã cài đặt Send Anywhere trên điện thoại hoặc máy tính thì chỉ cần nhập mã số để tải về, hoặc người dùng cũng có thể gửi liên kết tải tập tin trực tiếp từ dịch vụ nếu cần.
 
 
Hầu hết các dịch vụ gửi và nhận dữ liệu đều yêu cầu người dùng cung cấp email hoặc số điện thoại của người nhận, nhưng với Send Anywhere người dùng không cần phải khai báo bất kỳ thông tin nào, đó chính là điểm nổi bật của dịch vụ này. 
 
Đáng lưu ý là người dùng có thể tải lên hoặc tải về nhiều tập tin mà không cần phải trả phí. Nhưng người nhận sẽ phải chờ 60 giây trước khi tải các tập tin về máy.
 
 
Volafile.io là một dịch vụ chia sẻ file trực tiếp giữa người nhận và người gửi, cả hai đều có thể trao đổi cũng như chia sẻ dữ liệu trực tiếp thông qua một “phòng chat” bảo mật riêng. Sử dụng dịch vụ này khá đơn giản, người dùng không cần khai báo email hay số điện thoại, thậm chí không cần đăng ký vẫn có thể sử dụng Violafile.
 
 
Đặc biệt dịch vụ này rất dễ sử dụng, ngay khi truy cập vào trang web chỉ cần bấm nút Create Room để tạo một phòng chat riêng, sau đó copy địa chỉ của phòng chat dưới khung Send someone this URL to share the room rồi gửi cho bạn bè. Người nhận chỉ cần truy cập địa chỉ đó là có thể vào phòng để vừa trao đổi vừa chia sẻ dữ liệu trực tiếp nhanh chóng. .
 
Điểm nổi bật của Violafile là người dùng có thể gửi và nhận nhiều tập tin trong khi chat, có thể mời thêm nhiều người khác vào phòng chat nếu cần. Vấn đề duy nhất là Violafile không có ứng dụng di động, vì vậy người dùng phải sử dụng thông qua trình duyệt (từ máy tính hoặc điện thoại di động). Ngoài ra các tập tin tải lên chỉ kéo dài trong khoảng 2 ngày.
 
 
Pcloud cho phép người dùng chia sẻ ngay lập tức các tập tin có dung lượng lên tới 5GB. Dịch vụ có giao diện người dùng đơn giản, hỗ trợ tải lên nhiều tập tin thông qua kéo và thả. Sau đó nhập địa chỉ email người nhận (send to), có thể gửi tới 10 người cùng lúc, rồi nhập địa chỉ email của người gửi (From) và tin nhắn (Message). Sau cùng bấm nút Send file để gửi đi tập tin. 
 
 
Tuy nhiên điểm nổi bật của Pcloud mà các dịch vụ trên không có được đó là khả năng mã hóa các tập tin trước khi chia sẻ để không ai có thể truy cập vào các tập tin đó, trừ khi bạn cấp mật khẩu cho họ. 
 
Việc sử dụng các dịch vụ chia sẻ dữ liệu trực tuyến trên đây có ưu điểm lớn hơn so với các dịch vụ lưu trữ đám mây đó là không cần đăng ký, không cần khai báo thông tin, có thể chia sẻ dữ liệu ngay lập tức, nhận dữ liệu tức thì thậm chí vừa trò chuyện vừa chia sẻ dữ liệu rất tiện dụng. 
 
 
Hoàng Thanh
 
.
1