3 cách để thay hình nền desktop bằng video yêu thích

02:25, 23/03/2017

(XHTT) - Hình nền cho desktop mặc dù rất đẹp, nhưng nó là ảnh tĩnh. Đã đến lúc bạn có thể làm mới nó bằng cách trình chiếu các video clip yêu thích. 

(XHTT) - Hình nền cho desktop mặc dù rất đẹp, nhưng nó là ảnh tĩnh. Đã đến lúc bạn có thể làm mới nó bằng cách trình chiếu các video clip yêu thích.
 
Với một số công cụ có sẵn dưới đây, người dùng có thể sử dụng chính những video trên máy tính hoặc thậm chí là youtube để thay thế cho hình nền desktop truyền thống. Trước khi chọn một video làm hình nền cho máy tính, bạn cần dành một chút thời gian để xem đoạn video nào muốn sử dụng.
 
 
Các loại video khác nhau sẽ phù hợp cho các mục đích khác nhau. Ví dụ nếu chỉ muốn thưởng thức bộ phim yêu thích của mình trong khi làm việc hoặc duyệt web thì hãy chọn một video có độ dài thích hợp.
 
Tuy nhiên, nếu muốn một hình nền máy tính bằng video bắt mắt, vậy thì hãy chọn một đoạn video ngắn sẽ phù hợp hơn, đặc biệt nếu đó là một video nổi bật để có thể lặp đi lặp lại. 
 
1. Chọn video làm hình nền với PUSH Video Wallpaper
 
Trong số các công cụ cho phép người dùng thiết lập video yêu thích bất kỳ làm hình nền cho desktop thì PUSH Video Wallpaper là một lựa chọn tốt nhất. Phần mềm này có ưu điểm là giao diện đơn giản và dễ sử dụng. Nhưng nhược điểm của nó là không miễn phí (10 USD), tuy nhiên bạn vẫn được sử dụng miễn phí. 

 
Đầu tiên bạn tải phần mềm PUSH Video Wallpaper về máy tính tại đây. Sau đó chạy tệp tin EXE để cài đặt, rồi kích hoạt phần mềm lên. Ngay lập tức, hình nền máy tính của bạn sẽ được chuyển đổi khi ứng dụng chạy, trong đó sẽ hiển thị một đoạn video giới thiệu được phát lặp lại.
 
 
Để thay đổi bằng video yêu thích của mình, hãy kích hoạt biểu tượng PUSH Video Wallpaper từ thanh tác vụ (hoặc có thể nhấp đúp vào biểu tượng trên màn hình), trong giao diện chính của chương trình, bấm vào biểu tượng dấu + để chọn video yêu thích trên máy tính. Ở góc trên cùng bên phải bạn sẽ thấy một biểu tượng vòng lặp, cùng với nút mix, thay đổi khoảng thời gian video và nút volume/mute, cho phép kiểm soát mức âm thanh khi chiếu video trên desktop. Ngoài ra bạn cũng có thể tạo danh sách phát các video.
 
 
Cuối cùng là nút phóng to màn hình ở góc dưới cùng bên trái để phát video đó trong nền. PUSH Video Wallpaper chắc chắn sẽ là một thử nghiệm hay nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp để thiết lập video làm hình nền cho desktop.
 
2. Thiết lập nền desktop với VLC
 
Có một giải pháp khác để thiết lập video yêu thích làm hình nền cho desktop đó là sử dụng công cụ nghe nhạc phổ biến trên máy tính là VLC media player. Hiện tại VLC media player có sẵn cho rất nhiều phiên bản hệ điều hành bao gồm: Windows, macOS, Linux, thậm chí là các phiên bản ChromeOS, BSD và Solaris.
 
VLC media player không chỉ là một công cụ nghe nhạc xem phim miễn phí, hỗ trợ hầu hết các định dạng media hiện nay, mà phần mềm còn tích hợp rất nhiều chức năng như trích nhạc từ video trên youtube hoặc từ máy tính, thiết lập làm máy chủ phát video, chèn bản quyền vào video, chụp ảnh màn hình … và tất nhiên là cả chức năng thiết lập video làm hình nền cho desktop. 
 
 
Với các phiên bản VLC media player cũ thì người dùng sẽ mất nhiều thời gian hơn một chút để thực hiện bằng cách. Kích hoạt VLC media player lên, truy cập vào menu Tools > Preferences > Video và tìm mục Output setting. Trong trình đơn thả xuống, chọn DirectX (DirectDraw) rồi bấm nút Save. Tắt VLC media player đi, sau đó duyệt đến video bạn muốn sử dụng làm hình nền và bật video đó lên bằng VLC media player.
 
Trong quá trình video đó đang được phát, kích chuột phải vào cửa sổ video, chọn Video > DirectX Wallpaper (hoặc kích vào menu Video > DirectX Wallpaper). Khi đã hoàn tất thiết lập, phóng lớn video toàn màn hình để thưởng thức.  
 
Tuy nhiên, đối với các phiên bản VLC media player mới hơn, tất cả những gì bạn cần làm là kích hoạt video đó lên và xem ở chế độ toàn màn hình, sau đó kích chuột phải vào video và chọn Set as Wallpaper .
 
Với VLC media player, mặc dù video ở chế độ toàn màn hình nhưng bạn vẫn có thể truy cập thanh công cụ Windows và nút Start hay các biểu tượng trên desktop. 
 
3. Chọn video trên youtube làm hình nền 
 
Nếu kết quả từ VLC media player không đáp ứng được yêu cầu của bạn thì có một giải pháp thay thế khác, nhưng giải pháp này sẽ đơn giản hơn một chút. 
 
 
Để chọn một video trên Youtube làm hình nền cho desktop, hãy truy cập vào trang Youtube trước, sau đó chọn một video clip bạn yêu thích để phát, thiết lập để file đó được chơi lặp rồi phóng to toàn màn hình. Tiếp theo người dùng Windows có thể sử dụng tổ hợp phím Alt + Tab để chuyển đổi qua lại giữa các ứng dụng đang mở và đặt chúng lên trên nền video. 
 
Lưu ý rằng trong trường hợp này, đây không phải là hình nền desktop thực sự, sẽ không có các biểu tượng và shortcut của các chương trình. Khi muốn trở lại màn hình desktop thực sự, nhấn Esc để thoát chế độ xem toàn màn hình.
 
 
Hoàng Thanh (theo makeuseof)
.
1