Cách tải trọn bộ video từ playlist trên YouTube

18:22, 08/03/2017

(XHTT) - Hiện có rất nhiều công cụ cho phép tải về các video trên các dịch vụ chia sẻ như Youtube, Facebook, Vimeo… Tuy nhiên phần lớn đều chỉ cho phép tải về từng video clip một, nếu muốn tải về cả một laylist thì dưới đây là những công cụ không thể thiếu.  

(XHTT) - Hiện có rất nhiều công cụ cho phép tải về các video trên các dịch vụ chia sẻ như Youtube, Facebook, Vimeo… Tuy nhiên phần lớn đều chỉ cho phép tải về từng video clip một, nếu muốn tải về cả một laylist thì dưới đây là những công cụ không thể thiếu.
 
 
Hỗ trợ: Windows, Mac, Linux
Rất nhiều ứng dụng hỗ trợ tải video đều đi kèm với các phần mềm quảng cáo, phần mềm gián điệp và các thanh công cụ ngoài ý muốn. Nhưng 4K Video Downloader là một trong số ít các trường hợp ngoại lệ, cho phép người dùng tải video mà không có các công cụ “khuyến mại” ngoài ý muốn đi kèm.
 
 
Thông qua 4K Video Downloader, người dùng không chỉ tải về danh sách các video trên Youtube đơn thuần, mà còn cho phép tải về toàn bộ video của một kênh truyền hình với một nhấp chuột duy nhất, có thể thiết lập để ứng dụng tự động tải về các video mới từ các kênh cá nhân ngay sau khi các video đó được cập nhật, thậm chí hỗ trợ tải cả những video 3D mới và video 360 độ trên Youtube .
 
Một trong những tính năng đáng chú ý nhất của 4K Video Downloader là khả năng tải về bất kỳ phụ đề nào của video có liên quan. Người dùng có thể nhúng phụ đề vào chính tập tin video đó hoặc lưu trên máy với định dạng SRT. Các video tải về có thể lưu lại dưới định dạng MP4, MKV, M4A, MP3, FLV hoặc 3G.
 
Để tải một danh sách nhạc, 4K Video Downloader sẽ tự động tạo ra một danh sách tập tin nhạc với định dạng M3U, từ đó có thể giúp người dùng nghe các bài nhạc theo thứ tự. Quá trình tải về là rất đơn giản; chỉ cần sao chép và dán liên kết video trên YouTube cần tải vào cửa sổ chính và việc còn lại để ứng dụng làm việc.
 
4K Video Downloader hỗ trợ tải video về từ các trang web phổ biến khác như Vimeo, Facebook, và DailyMotion.
 
 
Đã có sẵn: Windows, Mac
Tương tự như 4K Video Download ở trên, Gihosoft TubeGet hỗ trợ rất nhiều dịch vụ chia sẻ video trực tuyến, ngoài YouTube. Ứng dụng còn hỗ trợ hơn 10.000 trang web, bao gồm Facebook, Dailymotion, Vimeo, Metacafe, Break, Veoh, blip.tv ...
 

Gihosoft TubeGet có thể tải về một video duy nhất hoặc toàn bộ danh sách nhạc. Để tải về một danh sách nhạc, chỉ cần sao chép địa chỉ của video đó và bấm vào nút + PasteURL ở góc trên bên trái của giao diện chính. 
 
Một hộp thoại hiển thị để chọn định dạng tải về (MP4, WebM, 3GP, FLV, AVI hoặc MKV) và chất lượng tải về (4K, 1440P, 1080P, 720P, 480P, 360p hoặc 240p). Khi đã sẵn sàng, bấm nút  Download. Gihosoft TubeGet sẽ tải về đồng thời 5 video tại một thời điểm.
 
 
Nếu người dùng sử dụng kết nối Internet chậm nhưng vẫn muốn tải về một danh sách dài, có thể thiết lập để Gihosoft TubeGet giới hạn tốc độ download mà không can thiệp vào bất kỳ hoạt động trực tuyến nào khác mà người dùng đang làm việc. Cuối cùng, ứng dụng cũng cho phép trích xuất âm thanh định dạng MP3 mà không cần phải tải về các tập tin video.
 
 
Đã có sẵn: Windows, Mac, Linux
VLC Media Player là công cụ nghe nhạc và xem video rất phổ biến trên các nền tảng hệ điều hành, mặc dù phần mềm hỗ trợ tải video trên các trang web chia sẻ video phổ biến. Tuy nhiên quá trình thực hiện lại hơi dài dòng so với các phần mềm của bên thứ ba. Nhưng nếu không muốn cài đặt thêm các công cụ khác thì VLC Media Player vẫn là một lựa chọn tốt. 
 
Để bắt đầu, kích hoạt VLC Media Player lên, truy cập vào menu Media> Open Network Stream. Sao chép và dán URL của video YouTube mà muốn tải về và nhấn Play.
 
 
Sau khi đoạn video bắt đầu, vào Tools> Codec và sao chép liên kết trong khung Location ở ngay dưới cùng của hộp thoại.
 
 
Dán liên kết vào trình duyệt và nhấn Enter. Một lần nữa, video sẽ bắt đầu chơi tự động. Nhấp chuột phải vào video và chọn Save Video As. 
 
 
 
Hỗ trợ: Tất cả các trình duyệt web
Nếu máy tính của bạn không cài đặt VLC Media Player, hoặc không tin tưởng vào các ứng dụng của bên thứ ba khi cần tải video thì có thể thử sử dụng dịch vụ web. Hiện có hàng trăm dịch vụ web cho phép tải về các video trực tuyến riêng lẻ, nhưng lại không có nhiều dịch vụ cho phép tải về toàn bộ danh sách nhạc.
 
 
Tại thời điểm viết bài, dịch vụ được đánh giá tốt nhất là MegaVN. Từ giao diện chính của trang web, bấm vào nút Playlist/Channel ở góc trên cùng bên phải của màn hình, rồi sao chép và dán liên kết của danh sách nhạc muốn tải về vào khung Link.
 
Có một vài tính năng khác giúp MegaVN là dịch vụ web tốt nhất. Đó là hỗ trợ tải về toàn bộ một kênh truyền hình cụ thể, hỗ trợ tải video tại các quốc gia hạn chế sử dụng proxy. Thạm chí MegaVN còn đi xa hơn khi cung cấp một danh sách proxy để người dùng lựa chọn.
 
5. KeepVid
 
Đã có sẵn: Windows, Mac
Cuối cùng là KeepVid, dịch vụ này không chỉ hỗ trợ tải video trực tiếp trên web mà còn cung cấp cả công cụ để cài đặt trên máy tính, mobile, thậm chí cả tiện ích mở rộng dành cho các trình duyệt web như Google Chrome, Firefox, Safari, Opera … Với KeepVid trên máy tính, người dùng chỉ cần sao chép và dán liên kết của video bất kỳ hoặc danh sách nhạc muốn tải về và công cụ sẽ làm việc còn lại.
 
 
Hiện KeepVid hỗ trợ hơn 28 trang web, bao gồm cả các trang web tin tức như CBS và ABC, video trên các mạng xã hội như Facebook và Instagram, các dịch vụ âm nhạc như SoundCloud và Mixcloud.
 
Đáng tiếc, KeepVid không cung cấp miễn phí (phiên bản dành cho máy tính, miễn phí phiên bản Online, ứng dụng mobile và extension cho trình duyệt), bản quyền trọn đời của công cụ có giá 30 USD. 
 
 
Hoàng Thanh (theo makeuseof.com)
.
1