Nếu đang dùng iPhone hoặc iPad bạn không nên bỏ qua iOS 10.3.1

08:35, 06/04/2017

(XHTT) - Apple đã tung ra bản cập nhật iOS 10.3.1 với hàng loạt tính năng mới, các bản sửa lỗi, những nâng cấp bảo mật quan trọng. Nếu bạn đang sử dụng iPhone, iPad hoặc iPod touch thì dưới đây là cách để tải và cài đặt ngay bản cập nhật này.

(XHTT) - Apple đã tung ra bản cập nhật iOS 10.3.1 với hàng loạt tính năng mới, các bản sửa lỗi, những nâng cấp bảo mật quan trọng. Nếu bạn đang sử dụng iPhone, iPad hoặc iPod touch thì dưới đây là cách để tải và cài đặt ngay bản cập nhật này.
 
Apple đã phát hành iOS 10.3 vào ngày 27/03, ngay sau đó một bản nâng cấp miễn phí iOS 10.3.1 được tung ra vào ngày 3/04. Người dùng có thể tải xuống iOS 10.3.1 trực tiếp trên iPhone hoặc iPad mà không cần kết nối với máy tính, nếu không có thể cập nhật thông qua iTunes trên máy tính. 
 
Hướng dẫn dưới đây cũng có thể được sử dụng để nâng cấp lên iOS 10.3.1 từ iOS 9 hoặc iOS 10 mà không cần phải nâng cấp thông qua các phiên bản khác. Hướng dẫn này cũng sẽ có thể nâng cấp từ iOS 8 lên iOS 10.3.1, nhưng quá trình nâng cấp sẽ rất lâu vì gói cập nhật dung lượng sẽ khá lớn, ngoài ra sau khi nâng cấp bạn sẽ không thể quay trở lại phiên bản cũ được. 
 
Bản cập nhật iOS 10.3.1 mất khoảng 5-15 phút để hoàn thành nếu bạn có kết nối Internet nhanh. Để cài đặt iPhone hoặc iPad cần đảm bảo dung lượng pin trên thiết bị từ 50% trở lên. 
 
Tải và cài đặt bản cập nhật iOS 10.3.1
 
Trong hầu hết các trường hợp, bản cập nhật sẽ được tải xuống trong khoảng từ 5 đến 20 phút. Bản cập nhật iOS 10.3.1 có dung lượng khoảng 100MB và tốc độ tải về máy sẽ phụ thuộc vào tốc độ kết nối Internet trên thiết bị của bạn. Dưới đây là những gì bạn cần làm trên iPhone hoặc iPad để tải về và cài đặt bản cập nhật cho thiết bị của mình.  
 
Quá trình này sẽ mất 5-15 phút và người dùng vẫn sử dụng iPhone bình thường trong khi quá trình tải xuống iOS 10.3.1 được thực hiện.
 
Hãy tiến hành sao lưu thiết bị trước khi tiến hành cập nhật.  Kích hoạt ứng dụng Settings từ trên màn hình Home.  Chọn mục General trong menu xuất hiện.  Di chuyển xuống phía dưới bấm chọn tiếp mục Software Update.  

 

 

Bấm chọn Learn More để xem thêm thông tin về bản cập nhật.  Hoặc bấm vào nút Download and Install để bắt đầu.  Nhập mật khẩu tài khoản khi được yêu cầu.  Bấm Agree hai lần để đồng ý với các điều khoản và điều kiện hai lần.  Chờ cho quá trình tải xuống iOS 10.3.1 hoàn tất.  Bấm Install khi quá trình tải xuống hoàn tất để tiến hành cài đặt.
 

 

 

Khi quá trình cập nhật hoàn tất, iPhone có thể khởi động lại hai lần và khi nhìn thấy biểu tượng của Apple, bạn có thể bắt đầu sử dụng lại iPhone của mình. Người dùng cũng được yêu cầu nhập mật khẩu Apple ID để hoàn tất quá trình cài đặt. Trong một số trường hợp, bạn chỉ cần nhập mật khẩu để mở khóa điện thoại và bắt đầu sử dụng. Nhưng nếu quên ID Apple thì có thể tìm lại tại trang iforgot.apple.com.
 
Cài đặt iOS 10.3.1 với iTunes
 
Nếu không muốn cài đặt bản cập nhật iOS 10.3.1 trên iPhone hoặc iPad trực tiếp, có thể cập nhật thông qua iTunes trên máy tính. Tiến hành kết nối iPhone với máy tính bằng cáp kết nối đi kèm. Một thông báo sẽ xuất hiện, cho phép tải xuống và cài đặt iOS 10.3.1 trên thiết bị iOS, nếu không thấy thông báo xuất hiện thì thực hiện như sau.

 

 

Từ giao diện chính của iTunes, bấm vào biểu tượng iPhone hoặc iPad ở phía trên bên trái.  Bấm nút Check for Update.  Sau đó bấm tiếp Download and Update.  Bấm Agree để đồng ý với các điều khoản và điều kiện.  Nhập mật khẩu tài khoản khi được yêu cầu.
 
Giải pháp sử dụng iTunes không hoàn toàn nhanh hơn tải trực tiếp từ thiết bị iOS, nhưng nếu bạn gặp sự cố khi tải xuống bản cập nhật iOS 10.3.1 trên thiết bị thì giải pháp này sẽ giải quyết được vấn đề.
 
 
Hoàng Thanh 
 
.
1