6 thủ thuật hay nên biết trên Samsung Galaxy Note 9

13:52, 15/03/2019

(XHTT) – Với 6 thủ thuật hay dưới đây, người dùng Galaxy Note 9 sẽ có thêm được những trải nghiệm thú vị với chiếc phablet mạnh nhất và tốt nhất của Samsung hiện nay. 

Với 6 thủ thuật hay dưới đây, người dùng Galaxy Note 9 sẽ có thêm được những trải nghiệm thú vị với chiếc phablet mạnh nhất và tốt nhất của Samsung hiện nay. 
 
Sử dụng Galaxy Note 9 như máy tính bảng thực thụ 
 
Về mặt kỹ thuật thì đây không phải là một tính năng mới trên các thiết bị của Samsung, nhưng không nhiều người dùng biết họ có thể biến chiếc phablet Galaxy Note 9 thành máy tính bảng để sử dụng ở chế độ nằm ngang (Landscape) khi bạn nghiêng máy theo chiều ngang.
 
Điều thú vị là tính năng này cũng có sẵn trên Galaxy Note 8 sau khi cập nhật vào đầu năm nay.  Để kích hoạt chế độ Landscape, bạn sẽ cần truy cập menu Settings > Display > Home Screen và kích hoạt chế độ Portrait mode only lên. Nếu chỉ thích chế độ dọc trên phablet của mình thì chỉ cần tắt tùy chọn này đi là xong. 
 
 
Sử dụng bút S Pen để mở khóa điện thoại
 
Không thể phủ nhận, bút S Pen đi kèm Galaxy Note 9 là một chiếc bút “ma thuật” với rất nhiều tính năng thú vị như sử dụng để chụp ảnh nhanh, ghi chú, viết vẽ … cùng rất nhiều công cụ tiện lợi khác, nhưng ít ai biết S Pen còn có thể sử dụng nó để mở khóa điện thoại.
 
Để kích hoạt tính năng này, bạn truy cập vào menu Settings > Advanced features > S Pen > Unlock with S Pen remote và kích vào tùy chọn này. Như vậy giờ đây người dùng có thể mở khóa Galaxy Note 9 từ xa thông qua bút S Pen, giống như điều khiển TV vô cùng thuận lợi. 
 
Hãy nhớ rằng tính năng này chỉ hoạt động khi Galaxy Note 9 không có bất kỳ tùy chọn bảo mật sinh trắc học nào, chẳng hạn như dấu vân tay hoặc nhận dạng mống mắt hay nhận dạng khuôn mặt. 
 
Tắt Bixby Home
 
Bixby Home là tính năng cho phép người dùng Galaxy Note 9 xem hết mọi thông tin mà bạn quan tâm. Nó chứa toàn bộ những thông tin về danh bạ, các cuộc gọi nhỡ, những bài nhạc bạn đang nghe nửa chừng … Tuy nhiên nếu thực sự bạn rất ít khi sử dụng Bixby Home thì hoàn toàn có thể vô hiệu hóa nó. 
Để thực hiện, bạn không cần phải truy cập vào menu Settings mà chỉ cần nhấn và giữ trên màn hình chủ. Hướng dẫn tùy chỉnh sẽ xuất hiện và chỉ cần vuốt sang trái, Bixby Home sẽ xuất hiện theo mặc định và chỉ cần tắt nút chuyển đổi ở góc trên cùng bên phải (như trong hình) để vô hiệu hóa nó là xong.
 
Quay video Super Slow-Mo ở chế độ Loop, Reverse và Switch
 
Như chúng ta đều biết, khả năng quay video siêu chậm Super Slow-Mo trên Galaxy Note 9 là tính năng vô cùng hấp dẫn, nhưng ít người dùng biết rằng có thể thiết lập nó ở chế độ Lặp (Loop), đảo ngược (Reverse) và chuyển đổi (Switch).
Nhưng để tìm được ba tùy chọn trên thì sẽ phải “đào sâu” một chút bằng cách, truy cập vào ứng dụng Photo Gallery, sau đó nhấn vào dấu ba dấu chấm ở góc trên cùng bên phải, chọn Details và tại đây sẽ thấy ba tùy chọn bên dưới. Hãy chọn một tùy chọn mình muốn và khi đã hoàn tất, hãy quay video Super Slow-Mo theo cách hoàn toàn mới thú vị.
 
Cặp ứng dụng App Pair
 
Smartphone của Samsung trước đây có tính năng Dual Messenger, nhưng App Pair trên Galaxy Note 9 lại không phải như vậy. Thông qua tính năng này, người dùng có thể thực sự mở hai ứng dụng cùng một lúc và đối với người sử dụng Galaxy Note 9 đa nhiệm thường xuyên thì việc mở hai ứng dụng cùng một lúc thực sự tiết kiệm rất nhiều thời gian và thời gian, mà không phải điều chỉnh thủ công bằng cách chia màn hình. Với màn hình lớn 6,4 inch thì tính năng này sẽ vô cùng hữu ích.
Để bật App Pair trên Galaxy Note 9, bạn sẽ không tìm thấy tính năng này trong menu Settings vì nó được bố trí ở trong Edge Panel. Vì vậy, chỉ cần mở Edge Panel > Apps Edge > Edit và chọn hai ứng dụng cần mở đồng thời cho App Pair.
 
Thêm các ngôi sao nhỏ khi chụp Live Focus
Hầu hết người dùng smartphone có camera kép của Samsung đều có chế độ chụp ảnh xóa phông Live Focus, tất nhiên với chế độ này người dùng hoàn toàn có thể điều chỉnh độ sâu trường ảnh mờ trước cũng như sau khi chụp ảnh. 
Nhưng ngoài khả năng điều chỉnh độ mờ phông nền, người dùng còn có thể trang trí ảnh xóa phông Live Focus với hàng loạt tính năng thú vị, trong đó bao gồm cả khả năng gán các ngôi sao lấp lánh, giúp ảnh chụp lung linh hơn. Nhưng tùy chọn này chỉ xuất hiện khi trong phông nền của ảnh có các đối tượng tròn nhỏ.
 
Hoàng Thanh
 
.
1