Cách tiết kiệm dữ liệu 3G/4G khi nghe nhạc Spotify trên iPhone

09:16, 10/03/2019

Việc nghe nhạc Spotify trực tuyến thường làm tiêu hao rất nhiều lưu lượng dữ liệu di động. Sau đây là cách cắt giảm lượng dữ liệu tiêu hao khi nghe nhạc trực tuyến bằng Spotify trên iPhone.

 

Việc nghe nhạc Spotify trực tuyến thường làm tiêu hao rất nhiều lưu lượng dữ liệu di động. Sau đây là cách cắt giảm lượng dữ liệu tiêu hao khi nghe nhạc trực tuyến bằng Spotify trên iPhone.

Spotify cung cấp cho người dùng các tùy chọn cho phép tùy chỉnh chất lượng nhạc phù hợp với các nhu cầu khác nhau. Chẳng hạn, bạn có thể bật chức năng tiết kiệm dữ liệu trên iPhone để phát nhạc ở mức thấp nhất là 24 kbit/s.

Trong trường hợp bạn không muốn nghe nhạc ở mức thấp nhất, Spotify cho phép bạn chọn mức chất lượng khác, và mức bình thường là tùy chọn ưa thích của hầu hết người dùng ứng dụng này.

Mẹo hay: Tiết kiệm dữ liệu 3G/4G khi nghe nhạc Spotify trên iPhone

 

Sau đây là hướng dẫn chi tiết cách bật chức năng tiết kiệm dữ liệu trên Spotify cho iOS.

Cách bật/tắt tính năng tiết kiệm dữ liệu trên iPhone

Bước 1: Mở ứng dụng Spotify trên iPhone.

 

Bước 2: Tiếp theo, bạn chọn biểu tượng Settings (Cài đặt) hình bánh xe răng cưa ở phía trên góc phải.

 

Bước 3: Kế đến, bạn chọn Data Saver.

 

Bước 4: Cuối cùng, bạn chuyển công tắc tại tùy chọn này sang vị trí On (Bật).

 

Bây giờ, ứng dụng sẽ giảm chất lượng phát nhạc trực tuyến xuống mức thấp nhất nhằm đảm bảo việc truyền tải không làm tiêu tốn quá nhiều dữ liệu di động trên thiết bị.

Sau này, nếu bạn có kết nối dữ liệu đủ để thưởng thức nhạc chất lượng cao, bạn chỉ cần làm theo các bước tương tự ở trên và tắt công tắc tại tùy chọn Data Saver.

Chọn các mức chất lượng nhạc khác nhau trên Spotify trên iOS

Spotify cho phép bạn chọn các mức chất lượng nhạc khác nhau như Low (Thấp), Normal(Bình thường), High (Cao), và Very High (Rất cao). Chế độ Low (Thấp) tương ứng với mức chất lượng 24 kbit/s, Normal (Bình thường) tương ứng với 96 kbit/s, High (Cao) tương ứng với mức 160 kbit/s, và Very High (Rất cao) tương đương với mức 320 kbit/s.

Vậy nên, tùy vào sở thích âm nhạc của mình, bạn chọn giữa các tùy chọn có sẵn phù hợp để vừa cắt giảm lượng dữ liệu tiêu thụ, vừa thưởng thức nhạc ở mức chất lượng tốt nhất có thể.

Bước 1: Mở Spotify trên iPhone, chọn biểu tượng Settings (Cài đặt) ở phía trên góc phải.

Bước 2: Tiếp theo, bạn chọn Music Quality (Chất lượng Nhạc).

 

Bước 3: Tùy chọn mặc định ở đây sẽ là Automatic (Tự động).

 

Bốn tùy chọn khác bao gồm:

- Low (Thấp).

- Normal (Bình thường).

- High (Cao).

- Very High (Rất cao).

Hãy chọn mức chất lượng phù hợp với nhu cầu.

 

(theo Vietnamnet)

 

.
1