​8 ứng dụng phải có trên Samsung Galaxy M20

08:27, 14/04/2019

(XHTT) – Mặc định Samsung Galaxy M20 chỉ cài đặt sẵn những ứng dụng của nhà sản xuất và của hệ điều hành Google. Nếu muốn tăng cường trải nghiệm trên điện thoại và tối ưu hóa trong quá sử dụng hàng ngày, dưới đây là 8 ứng dụng không thể thiếu trên Galaxy M20.

Mặc định Samsung Galaxy M20 chỉ cài đặt sẵn những ứng dụng của nhà sản xuất và của hệ điều hành Google. Nếu muốn tăng cường trải nghiệm trên điện thoại và tối ưu hóa trong quá sử dụng hàng ngày, dưới đây là 8 ứng dụng không thể thiếu trên Galaxy M20.
 
1. Notch Battery Bar
Với Galaxy M20, Samsung cuối cùng cũng đã gia nhập xu hướng smartphone có thiết kế màn hình giọt nước hay còn gọi là màn hình Infinity-U, tức là một phần màn hình bị khoét có hình dạng của chữ U theo cách gọi của Samsung. Tuy nhiên, nó chỉ có ý nghĩa khi người dùng có thể tận dụng tối đa tính năng này.
Ứng dụng Notch Battery Bar là một trong số đó, sau khi cài đặt ứng dụng sẽ bổ sung thêm một thanh năng lượng nhỏ bên cạnh notch để báo mức pin còn lại. Đặc biệt là bạn có thể cấu hình chiều rộng và chiều cao của thanh năng lượng hiển thị, thậm chí có thể chọn cả hình dạng hiển thị năng lượng trang trí cho notch vô cùng thú vị.
Để thiết lập, hãy mở ứng dụng Notch Battery Bar và định cấu hình kích thước hình dạng. Sau khi hoàn tất, chọn hình nền muốn sử dụng và nhấn vào Preview > Set Wallpaper. Nhược điểm duy nhất của Notch Battery Bar là bạn không thể chọn hình nền bất kỳ yêu thích, để thực hiện được phải nâng cấp lên phiên bản Pro có giá cao.
 
 
2. Rootless Launcher 
Năm ngoái, Samsung đã thêm một số tính năng mới vào gói giao diện riêng mặc định và đổi tên thương hiệu thành Samsung Experience Home. Mặc dù các tính năng này là những bổ sung đáng hoan nghênh, nhưng nó vẫn còn rất nhiều điều cần phải cải thiện.
Rootless Launcher chính là một bổ sung quan trọng mà người dùng cần có trên Galaxy M20. Launcher sao chép giao diện của Pixel với tiện ích tìm kiếm Google ở phía dưới, Now Feed và tính năng At a Glance. Quan trọng nhất là sắp xếp các ứng dụng trên điện thoại mộ t cách có tổ chức và khoa học, giúp người dùng nhanh chóng tìm kiếm, quản lý và sử dụng các ứng dụng trên M20 dễ dàng hơn. 
Tất nhiên, Rootless Launcher cũng mang lại nhiều tùy chọn mà người dùng có thể điều chỉnh theo ý thích của mình.
 
 
 
3. VLC for Android 
Nếu đang tìm kiếm một trình phát video đa năng cho Galaxy M20 thì VLC for Android sẽ là lựa chọn đáng tin cậy nhất trên Play Store.
VLC for Android là trình phát video và âm thanh gọn gàng, hỗ trợ rất nhiều định dạng nhạc và video phổ biến, ứng dụng đã có một chặng đường dài phát triển kể từ khi ra mắt với nhiều tùy biến. Hiện tại các tính năng mà ứng dụng cung cấp gần như tương tự như MX Player, trừ quảng cáo.
Từ các thao tác cử chỉ và điều khiển phụ đề đến tăng tốc phần cứng, VLC for Android được đánh giá khá toàn diện, quan trọng là giao diện không lộn xộn và trơn tru. 
 
 
 
4. Files by Google 
Quản lý dữ liệu trên điện thoại luôn nói dễ hơn là làm. Khi mà hầu hết điện thoại đều có thể truy cập Internet thì việc tải, chia sẻ dữ liệu là rất đơn giản và nhanh chóng, điều đó cũng góp phần làm cho điện thoại nhanh chóng đầy các tập tin, trong đó có cả những tập tin rác. 
Rất may, Files by Google (trước đây là Files Go) sẽ giúp người dùng Galaxy M20 dễ dàng quản lý dữ liệu. Nó không chỉ giúp chọn (và xóa) các tập tin rác mà còn giúp loại bỏ các tập tin trùng lặp và các tập tin đa phương tiện dung lượng lớn. Thậm chí còn đưa ra thông báo nếu bạn không sử dụng một số ứng dụng trong một thời gian dài.
 
Ngoài những điều trên, Files by Google còn có nhiều tính năng bổ sung như tích hợp Google Drive và Share Files cho phép người dùng lưu trữ và chia sẻ dữ liệu với bạn bè trên mạng. Nhưng điểm nổi bật nhất là ứng dụng quản lý tập tin thông minh này hoàn toàn miễn phí.
 
 
5. Parallel Space 
Hầu hết smartphone của Samsung đi kèm với một tính năng tiện lợi có tên Dual Messenger, cho phép người dùng tạo và sử dụng tài khoản kép cho các ứng dụng như Facebook và WhatsApp. Tuy nhiên rõ ràng ứng dụng đó chỉ chỉ giới hạn trong các ứng dụng nhắn tin.
Vì vậy, nếu bạn đang muốn sử dụng nhiều tài khoản trên các ứng dụng khác như Kindle, Chrome, Youtube hoặc Feedly, thì Parallel Space sẽ là ứng dụng dành cho bạn. Với ứng dụng này, người dùng có thể tạo một không gian riêng trên điện thoại, nơi sử dụng để chạy các tài khoản phụ của mình. Bạn cũng có thể chọn tắt thông báo hoặc mật khẩu bảo vệ ứng dụng, trong số nhiều cài đặt có thể định cấu hình khác.
 
 
6. OH Web Browser
Nếu đang muốn dùng thử một trình duyệt di động mới sang trọng với nhiều tính năng thú vị hơn trình duyệt web mặc định của Samsung thì OH Web Browser sẽ là lựa chọn hàng đầu cho Galaxy M20. Ứng dụng được thiết kế với ý tưởng sử dụng một tay và khá tự nhiên, bạn có thể truy cập mọi thứ chỉ bằng một tay.
Duyệt web với ứng dụng OH Web Browser là một việc đơn giản vì hầu hết các cài đặt đều được bố trí thuận tiện ở bên cạnh ngón tay cái của người dùng. Vì vậy, cho dù đó là chuyển sang một tab mới hoặc làm mới trang hiện tại, tất cả đều có thể thực hiện bằng một tay. 
 
Điều đáng chú ý OH Web Browser không cần bất kỳ quyền đặc biệt nào để chạy, thậm chí không yêu cầu quyền lưu trữ, không cần truy cập vị trí và không cần quyền truy cập camera.
 
 
7. Edge Action 
Không thể phủ nhận tính năng màn hình cạnh cong của Galaxy Note 9 là vô cùng tiện lợi. Tuy nhiên Galaxy M20 không cần cạnh cong nhưng vẫn có thể có được tính năng tương tự và Edge Action  chính là giải pháp thay thế hiệu quả nhất. 
Edge Action là một ứng dụng đơn giản sẽ mang đến cho Galaxy M20 thanh công cụ đa năng chỉ với thao tác vuốt từ mép ngoài cùng bên phải vào. Trong đó người dùng có thể truy cập nhanh danh bạ, các ứng dụng yêu thích, đồng hồ thế giới … Và tương tự như màn hình cạnh cong trên các thiết bị Note, bạn cũng có thể tùy chỉnh tất cả những gì mình thích, thêm bớt các ứng dụng theo nhu cầu.
Edge Action sẽ là cách tốt nhất để giữ cho màn hình chính của Galaxy M20 không còn lộn xộn và chỉ cần vuốt sang một bên để truy cập ứng dụng bạn cần. Để thiết lập, hãy nhấn vào biểu tượng Home và bỏ chọn các bảng không cần, sau khi hoàn tất, hãy nhấn vào biểu tượng hình bánh răng> Edge manage và sắp xếp lại các bảng theo nhu cầu.
 
 
8. ActionDash
Thực tế hiện nay rất nhiều người dùng, nhất là người dùng trẻ phụ thuộc vào smartphone rất nhiều, thời gian sử dụng smartphone thậm chí chiếm hầu hết thời gian hàng ngày. Điều này làm ảnh hưởng rất nhiều đến học tập, công việc và sức khỏe. Thậm chí có người còn nghiện sử dụng smartphone vào các trò chơi, ứng dụng mạng xã hội … 
ActionDash là một công cụ chăm sóc sức khỏe kỹ thuật số rất hữu ích, nó sẽ giúp bạn biết tổng thời gian mình sử dụng điện thoại, thời gian cụ thể dành cho các ứng dụng và trò chơi, từ đó nhắc nhở người dùng dành nhiều thời gian hơn với thế giới thực. Thậm chí ActionDash còn cho biết bạn đã mở khóa điện thoại bao nhiêu lần.
 
 
 
Hoàng Thanh
 

.
1