iOS 15, iPadOS 15 và watchOS 8 beta: Có thể cài đặt bản cập nhật với bộ nhớ ít hơn 500MB

09:45, 18/07/2021

(XHTT) - Rất khó tin nhưng Apple sẽ cho phép người dùng cài đặt iOS 15, iPadOS 15 và watchOS 8 beta trên thiết bị của mình với ít hơn 500MB bộ nhớ trong.

Theo báo cáo của AppleInsider, các phiên bản iOS 15 , iPadOS 15 và watchOS 8 mới giờ đây sẽ cho phép người dùng cài đặt trên các thiết bị có dung lượng lưu trữ dưới 500MB.

Điều này có nghĩa là người dùng có các thiết bị của Apple cũ hơn, chẳng hạn như Apple Watch Series 3 cũng sẽ có cơ hội để cài đặt bản beta mới nhất mà không cần thực hiện thêm bất kỳ bước nào.

 

Trước đây, các thiết bị có bộ nhớ giới hạn sẽ không được phép cài đặt các bản cập nhật phần mềm với tính năng Software Update. Tuy nhiên hôm nay thông tin trên đã được Apple đưa ra dưới dạng một ghi chú có liên quan tới phiên bản bản beta mới nhất của iOS 15 , iPadOS 15 và watchOS 8.

Thông tin cho biết "Giờ đây, bạn có thể cập nhật thiết bị của mình bằng Software Update nếu có ít hơn 500MB bộ nhớ".

Như vậy những người dùng đang sử dụng Apple Watch Series 3 sẽ thấy rất hài lòng với thông tin trên, vì bản thân chiếc đồng hồ này không có nhiều dung lượng lưu trữ, nhưng nó là chiếc đồng hồ thông minh lâu đời nhất của Apple hỗ trợ watchOS 8.

watchOS 8
watchOS 8

Phiên bản GPS của Watch Series 3 có bộ nhớ trong chỉ 8GB và rất nhanh chóng bị lấp đầy dựa theo cách sử dụng phổ biến hiện nay của đa số người dùng, trong đó bao gồm hệ điều hành, ứng dụng và dữ liệu.

Trước đây, nếu vấn đề như vậy phát sinh, Apple sẽ hướng dẫn chủ sở hữu Watch Series 3 xóa dữ liệu khỏi đồng hồ thông minh của họ trước khi cài đặt bản cập nhật phần mềm mới, nhưng vào tháng 5, quy trình này đã thay đổi. Giờ đây, chủ sở hữu Series 3 phải hủy ghép nối và khôi phục thiết bị của họ để hoàn tất việc cập nhật phần mềm lên phiên bản mới.

Tuy nhiên, điều may mắn chính là việc dường như Apple đã tìm ra cách để khắc phục vấn đề này với watchOS 8. Hiện tại, vẫn chưa rõ cách thức hoạt động chính xác của tính năng này, nhưng nó cũng có sẵn cho iOS 15 và iPadOS 15..
1