Cách khắc phục màn hình iPad bị vỡ

06:38, 20/06/2017

(XHTT) - Màn hình của các phiên bản iPad không hề rẻ và cũng không dễ sửa chữa nếu chẳng may bị nứt vỡ. Bên cạnh đó, các chế độ bảo hành của Apple dành cho thiết bị này không bao gồm các thiệt hại do tai nạn.

(XHTT) - Màn hình của các phiên bản iPad không hề rẻ và cũng không dễ sửa chữa nếu chẳng may bị nứt vỡ. Bên cạnh đó, các chế độ bảo hành của Apple dành cho thiết bị này không bao gồm các thiệt hại do tai nạn, trừ khi màn hình iPad của bạn bị rạn nứt do kính bị lỗi từ khâu sản xuất, còn lại là bạn sẽ phải “móc hầu bao” chi trả nếu muốn sửa chữa.

Nếu chẳng may chiếc iPad của bạn bị vỡ màn hình, thì dưới đây là tất cả những điều bạn cần biết về nó cũng như cách khắc phục.

Apple có dịch vụ sửa màn hình iPad

Việc liên hệ với Trung tâm bảo hành chính hãng của Apple (AppleCare) để thay màn hình iPad cũng khá đơn giản và bạn phải trả mức phí là 99 USD (2,2 triệu đồng) với thời hạn bảo hành là 02 năm, còn nếu chẳng may iPad của bạn bị vỡ màn hình do tai nạn thì AppleCare sẽ hỗ trợ mức giá là 49 USD (1,1 triệu đồng). Cả hai trường hợp được Apple hỗ trợ giá thay thế màn hình iPad kể trên được áp dụng trong vòng 60 ngày ngay sau khi mua thiết bị.

Nếu không thuộc diện được hưởng các dịch vụ AppleCare, thì mức phí tân trang lại màn hình cho iPad sẽ rất khác. Cụ thể, Apple sẽ áp mức phí cho bất cứ nơi nào trên thế giới là từ 199 – 599 USD (bao gồm cả thuế) để sửa màn hình Pad vỡ, tùy thuộc vào từng mô hình. Đặc biệt hơn nữa, để thay màn hình của iPhone 7, người dùng cũng phải trả từ 129 – 149 USD (2,9 – 3,4 triệu đồng).

Nếu không thể trực tiếp đến cửa hàng của Apple, bạn có thể gửi thiết bị của mình cho hãng với giá 6,95 USD (160 nghìn đồng).

Bên thứ 3 cũng cung cấp dịch vụ sửa màn hình

Có những nơi khác ngoài AppleCare cũng có thể thay màn hình cho iPad, nhưng nếu chọn một cửa hàng không thuộc Apple sẽ làm mất hiệu lực bảo hành của thiết bị và có thể có những nhân viên không phải của hãng sẽ “đụng chạm” vào thiết bị của bạn. Nhưng nếu thiết bị của bạn không còn chế độ bảo hành, có một số địa chỉ sửa chữa thuộc bên thứ 3 của Apple có thể sửa màn hình iPad bị vỡ giúp bạn.

Nếu buộc phải sử dụng dịch vụ của bên thứ 3, thì có mấy câu hỏi sau, bạn cần phải gửi đến họ: Giá của thiết bị thay thế sẽ là bao nhiêu? Thời gian sửa chữa sẽ mất bao lâu? Bạn sẽ được hưởng những loại bảo hành nào? Và họ nhập các bộ phận thay thế từ đâu? … Vì rất có thể, công ty thuộc bên thứ 3 sẽ hủy hợp đồng bảo hành của Apple, nên bạn cần phải chắc chắn rằng Apple vẫn đứng sau tất cả các hoạt động của bên thứ 3, để tránh trường hợp mặc dù màn hình của iPad không còn vết nứt sau khi thay, nhưng lại bị lỗi.

Trên thực tế, các cửa hàng sửa chữa thiết bị di động vẫn tồn tại ở các địa phương và đây cũng là bên sửa chữa thứ ba có thể coi là tạm tốt. Để chắc chắn, trước khi trao thiết bị của mình cho họ thay thế hoặc sửa chữa, bạn cần xem qua các thông tin phản hồi về họ và yêu cầu họ gửi báo giá cho bạn.

Đừng tự sửa màn hình iPad

Có thể nhiều bạn để tiết kiệm chi phí đã tự mua kính cũng như bộ dụng cụ sửa chữa và theo dõi clip hướng dẫn cách thay màn hình iPad, nhưng theo các chuyên gia kỹ thuật, cách làm này là rất sai lầm.

Vì thay mặt kính của thiết bị khó khăn hơn rất nhiều so với thay toàn bộ màn hình cảm ứng, bởi vì bạn chỉ cần phải tách kính cũ từ màn hình cảm ứng và gắn lớp kính mới lên đó. Thao tác này khá phức tạp đòi hỏi phải có kỹ thuật lành nghề từ các chuyên gia.

Nếu bạn thực sự muốn tự mình làm việc nói trên, hãy lưu ý rằng, một bộ màn hình cảm ứng thay thế bao gồm màn hình LCD và bộ số hóa có thể có giá từ 30-400 USD (690.000 – 9,2 triệu đồng), tùy thuộc vào màn hình và mô hình mà bạn cần. Vì vậy, lời khuyên của các chuyên gia là đừng tự làm gì vượt quá khả năng của mình.

Nếu tự tay sửa chiếc tablet là vô hình chung bạn đã làm mất hiệu lực bảo hành cho thiết bị và trong trường hợp này bạn không thể đổ lỗi cho gặp sự cố được. Và như vậy, chi phí sửa chữa màn hình sẽ đội lên càng nhiều.

Cách đối phó với từng tình huống

Nếu màn hình chiếc iPad chỉ bị một vết nứt nhỏ, trong khi ngân sách của bạn cũng không được thoải mái cho lắm, thì cũng không cần thiết phải thay thế cả chiếc màn hình mới. Mặc dù về mặt thẩm mỹ, chiếc màn hình có thể không đẹp, nhưng bạn cũng không thể bị xước tay chỉ vì một vết nứt nhỏ, nhất là vết nứt ấy nằm ở vị trí xung quanh màn hình. Còn trong trường hợp, vết nứt chạy giữa màn hình, bạn có thể thay thế lớp bảo vệ như là kính Zagg với giá từ 30-50 USD.

Nếu màn hình iPad gần như vỡ hoàn toàn nhưng vẫn dùng được, thì một lớp kính bảo vệ màn hình sẽ giữ cho bạn khỏi bị đứt tay là cần thiết trong trường hợp này.

 

Hoàng Thanh (theo Cnet)

.
1