Hàn Quốc muốn cùng Việt Nam đầu tư ra nước ngoài

20:00, 15/02/2017

(XHTT) - Bên cạnh mong muốn thắt chặt hợp tác hơn nữa giữa doanh nghiệp hai nước, Đại sứ Hàn Quốc Lee Hyuk mong muốn doanh nghiệp Việt Nam và Hàn Quốc sẽ tăng cường hợp tác cùng đầu tư sang nước thứ ba.

(XHTT) - Sáng nay ngày 15/2/2017, Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn đã có buổi tiếp Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Lee Hyuk. Bên cạnh mong muốn thắt chặt hợp tác hơn nữa giữa doanh nghiệp hai nước, Đại sứ Hàn Quốc mong muốn doanh nghiệp Việt Nam và Hàn Quốc sẽ tăng cường hợp tác đầu tư sang nước thứ ba.

Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn cho biết trong 25 năm qua, quan hệ giữa hai nước Việt Nam - Hàn Quốc đã phát triển nhanh trên hầu hết các lĩnh vực. Hàn Quốc và Việt Nam đã trở thành đối tác chiến lược quan trọng của nhau. Hiện nay, Hàn Quốc là nhà đầu tư lớn nhất ở Việt Nam với gần 5.000 dự án, trị giá gần 50 tỷ USD; Hàn Quốc cũng là đối tác thương mại lớn thứ 3 của Việt Nam sau Trung Quốc và Mỹ. Samsung  - một trong những doanh nghiệp của Hàn Quốc đã đóng góp giá trị xuất khẩu lên tới 39 triệu USD cho Việt Nam trong năm 2016.

Bộ Khoa học, ICT và Hoạch định tương lai Hàn Quốc và Bộ TT&TT Việt Nam, đặc biệt là VNPT đã có những quan hệ hợp tác tốt đẹp từ rất sớm. Ngay từ đầu những năm 1990, các công ty hàng đầu Hàn Quốc đã hợp tác với doanh nghiệp Việt Nam trong xây dựng, hiện đại hóa và nâng cao chất lượng mạng lưới viễn thông Việt Nam, góp phần đẩy nhanh chiến lược số hóa mạng viễn thông và cung cấp dịch vụ viễn thông ở Việt Nam, đáp ứng nhu cầu của thị trường.

Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn tiếp Đại sứ Hàn Quốc.
Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn tiếp Đại sứ Hàn Quốc Lee Hyuk.


Bộ trưởng cũng cho biết Việt Nam hiện đang rất quan tâm đến ứng dụng CNTT trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghệ lần thứ 4 đang diễn ra trên thế giới. Vì vậy, Việt Nam mong muốn doanh nghiệp Việt Nam và Hàn Quốc sẽ cùng hợp tác chặt chẽ để nắm bắt cơ hội cuộc cách mạng này mang lại.

Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Lee Hyuk cũng bày tỏ sự vui mừng khi thấy mối quan hệ Việt Nam – Hàn Quốc được đẩy mạnh trên tất cả các lĩnh vực trong thời gian qua, đặc biệt là những kết quả trong lĩnh vực đầu tư, thương mại. Trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghệ lần thứ 4 đang tới gần, Đại sứ tin tưởng hợp tác giữa Bộ TT&TT Việt Nam và Bộ Khoa học, ICT và Hoạch định tương lai Hàn Quốc sẽ tiếp tục đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực ứng dụng CNTT, viễn thông.
 
Đại sứ Lee Hyuk cũng mong muốn nhận được sự ủng hộ của Bộ TT&TT Việt Nam đối với hoạt động hợp tác giữa Samsung và Viettel xây dựng mạng 4G tại Việt Nam. Các doanh nghiệp viễn thông của Việt Nam hiện cũng đang có những kế hoạch đầu tư ra nước ngoài vì vậy, Đại sứ mong muốn doanh nghiệp Việt Nam và Hàn Quốc tăng cường hợp tác đầu tư sang nước thứ ba. Bộ trưởng Trương Minh Tuấn cho biết ông hoàn toàn ủng hộ đề xuất này của phía Hàn Quốc và mong muốn quan hệ hai bên sẽ tiếp tục được thắt chặt hơn nữa.


PV (Tổng hợp)
 

.
1