VNPT tài trợ phần mềm VNPT - iOffice cho 39 cơ sở giáo dục

16:20, 04/03/2017

(XHTT) - Tập đoàn VNPT tài trợ Phần mềm quản lý và điều hành Văn phòng điện tử VNPT-iOffice cho 39 đơn vị trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo, 07 Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp – Giáo dục Thường xuyên ở tỉnh Phú Yên.

(XHTT) - Tập đoàn VNPT tài trợ Phần mềm quản lý và điều hành Văn phòng điện tử VNPT-iOffice cho 39 đơn vị trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo, 07 Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp – Giáo dục Thường xuyên ở tỉnh Phú Yên.

Sáng ngày 02/3/2017, Sở GD-ĐT Phú Yên và Viễn thông Phú Yên ký kết tiếp nhận tài trợ phần mềm quản lý và điều hành Văn phòng điện tử VNPT-iOffice, dự buổi ký kết có ông Trần Bá Lộc, Trưởng phòng Khoa giáo-Văn xã Văn phòng UBND tỉnh và ông Lê Tỷ Khánh, Phó Giám đốc phụ trách Sở Thông tin Truyền thông tỉnh.

Tập đoàn VNPT thống nhất tài trợ Phần mềm quản lý và điều hành Văn phòng điện tử VNPT-iOffice cho 39 đơn vị trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo, 07 Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp – Giáo dục Thường xuyên ở các huyện: Phú Hoà, Đông Hoà, Tây Hoà, Sông Hinh, Đồng Xuân, Tuy An và thị xã Sông Cầu và Trường Trung cấp nghề dân tộc tỉnh, sử dụng miễn phí trong 03 năm từ tháng 01/2017 đến hết tháng 12/2019.

TS Phạm Văn Cường, Giám đốc Sở GD-ĐT cho biết: Sở GD-ĐT rất quan tâm đến việc ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động giảng dạy và học tập, luôn là một trong những cơ quan chuyên môn cấp tỉnh dẫn đầu trong việc ứng dụng công nghệ thông tin để điều hành và quản lý nhiệm vụ công tác. Sở GD-ĐT sẽ triển khai sử dụng  phần mềm quản lý và điều hành Văn phòng điện tử VNPT-iOffice trong toàn ngành trong việc lãnh đạo, chỉ đạo, hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ công tác kể từ tháng 4/2017.

Không chỉ riêng tỉnh Phú Yên, mà rất nhiều tỉnh thành khác trên cả nước đã ký kết triển khai hoặc bước đầu triển khai phần mềm VNPT- iOffice cho các Sở,Ban ngành như Y tế, Giáo dục… từ UBND các tỉnh, đến cấp huyện xã. Trong 02 năm 2015 và 2016, hàng chục UBND tỉnh, thành phố đã quyết liệt chỉ đạo các sở, ngành, đơn vị trong tỉnh, thành phố triển khai phầm mềm Quản lý văn bản điều hành VNPT-iOffice. Đến nay, nhiều đơn vị đã triển khai, áp dụng và mang lại hiểu quả thiết thực trong công việc quản lý và điều hành cho đơn vị mình.

Theo ý  kiến của các đơn vị hành chính trên đia bàn các tỉnh, thành phố đã triển khai Phần mềm Văn phòng điện tử VNPT-iOffice như Cao Bằng, Ninh Bình, Tuyên Quang, Hà Giang, Quảng Bình, Bắc Giang, Kiên Giang, Tiền Giang, Nam Định… việc đẩy mạnh các ứng dụng CNTT giúp họ cải thiện rất nhiều trong hoạt động quản lý, điều hành và mang lại hiệu quả thiết thực cho các đơn vị, thay vì theo phương pháp truyền thống với các khâu xử lý văn bản, tài liệu, chứng từ rườm rà, qua nhiều cấp, mất thời gian, tiêu tốn tiền của nhà nước. Không chỉ giúp cho hoạt động của các đơn vị trở nên nhanh chóng, hiệu quả và chính xác hơn, mà VNPT-iOffice còn giúp họ phục vụ người dân tốt hơn, được người dân tin yêu hơn rất nhiều và họ dần xóa bỏ ý nghĩ tiêu cực “hành là chính”.

 Lãnh đạo các tỉnh đã triển khai VNPT-iOffice còn đặc biệt nhấn mạnh, Phần mềm quản lý và điều hành Văn phòng điện tử VNPT-iOffice là một giải pháp khá toàn diện giúp thay đổi để bắt kịp với xu thế phát triển kinh tế xã hội mạnh mẽ, theo định hướng của Đảng và Nhà nước về xây dựng Chính phủ điện tử tại các cấp.

Với những ưu thế vượt trội, hiện VNPT- iOffice đang được trên 50 UBND tỉnh, thành phố với gần 2.000 UBND phường, xã, thị trấn trên cả nước tin dùng. Không kể đến có những khách hàng lớn như Văn phòng quốc hội, Văn phòng Chính phủ, Văn phòng TW Đảng, Trung Ương hội Phụ nữ Việt Nam, Bộ Xây dựng. Không chỉ có khách hàng thuộc các lĩnh vực Y tế, Giáo dục…cuối năm 2016, VNPT đã thực hiện kết nối, liên thông thành công hệ thống Quản lý văn bản với Bộ Xây dựng và 10 tỉnh thành trên cả nước (Tiền Giang, Hà Giang, Nam Định, Sơn La, Cao Bằng, Phú Thọ, Lào Cai, Sóc Trăng, Tuyên Quang, Ninh Bình).

VNPT- iOffice được biết đến là giải pháp phần mềm sử dụng công nghệ điện toán đám mây có nhiều tính năng vượt trội như: Tiết kiệm được thời gian, khả năng bảo mật cao, giúp người sử dụng làm việc mọi lúc, mọi nơi trên laptop, Ipad, điện thoại thông minh, có thể thông báo văn bản, công việc đến qua tin nhắn, thư điện tử, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về kết nối liên thông 4 cấp giữa Văn phòng Chính phủ - UBND tỉnh – UBND huyện/sở/ngành và UBND xã theo chỉ đạo của Chính phủ.

Là Tập đoàn chủ lực của Nhà nước trong lĩnh vực Viễn thông – CNTT, với cơ sở hạ tầng tân tiến, hiện đại, cũng như hệ thống những giải pháp VT-CNTT không ngừng được nâng cấp, phát triển, bên cạnh đó là đội ngũ nhân viên là các chuyên gia, các kỹ sư giỏi, lành nghề và tận tâm… VNPT đã, đang và sẽ khẳng định vị thế tiên phong và chiếm lĩnh những giải pháp khoa học kỹ thuật mới, những công nghệ tiên tiến, hiện đại để phục vụ quốc gia, phục vụ người dân và VNPT – iOffice là một trong số đó.

 

P.V

 

.
1