VNPT tìm kiếm cơ hội đầu tư và hợp tác tại Nepal

13:50, 06/03/2017

(XHTT) - Sau những kết quả tích cực bước đầu đạt được trong việc tiến ra thị trường quốc tế, vừa qua, VNPT tiếp tục tham dự Hội nghị đầu tư Nepal 2017 để tìm kiếm cơ hội tại đây.

(XHTT) - Sau những kết quả tích cực bước đầu đạt được trong việc tiến ra thị trường quốc tế, vừa qua, VNPT tiếp tục tham dự Hội nghị đầu tư Nepal 2017 để tìm kiếm cơ hội tại đây.

Từ ngày 2-3/3/2017, tại thủ đô Kathmandu, nước cộng hoà dân chủ liên bang Nepal, Hội nghị đầu tư vào Nepal 2017 được Hội đồng đầu tư thuộc Chính phủ Nepal tổ chức, thu hút hơn 250 đoàn đại biểu đến từ 25 quốc gia trên thế giới như Mỹ, Trung Quốc, Ấn Độ, Úc, Singapore, Nga, Nhật Bản, Hàn Quốc, Srilanka, Phần Lan, Anh, Thổ Nhĩ Kỳ, Việt Nam…và khoảng 300 doanh nghiệp Nepal.

Đây là sự kiện lớn của đất nước Nepal nhằm kêu gọi các nhà đầu tư trên thế giới, cùng hợp tác xây dựng, phát triển đất nước Nepal sau khi bị thiệt hại nặng nề về hạ tầng từ sau trận động đất lịch sử diễn ra cách đây vài năm. VNPT là đoàn đại biểu duy nhất của Việt Nam tham dự hội nghị.

Trong khuôn khổ Hội nghị, VNPT đã gặp gỡ các đối tác tiềm năng trong lĩnh vực ICT ở Nepal và nhiều quốc gia trên thế giới. VNPT đã trình bày với các đối tác các lĩnh vực quan tâm tại Nepal như phát triển băng rộng cố định, IPTV, phân phối các dòng sản phẩm công nghệ tiêu biểu như Smartphone, GPON ONT, SmartBox, Modem ADSL, Wifi Access Point…và hợp tác trong các nhóm giải pháp mạnh hiện có như IoT Platform, ứng dụng Smart City, Wifi Total Solution, Multi Screen Platform, CDN, E-Gov, các dịch vụ  vệ tinh, sản phẩm cáp quang…

Trong khuôn khổ hội nghị, VNPT được vinh dự diện kiến với Ngài Thủ tướng Nepal Pushpa Kamal Dahal tại dinh Thủ tướng, Ngài Thủ tướng đánh giá cao các sản phẩm công nghệ do VNPT-Technology thiết kế và sản xuất. Ngài Thủ tướng mong muốn VNPT đầu tư hợp tác cùng phát triển ngành ICT tại Nepal.

Đoàn công tác VNPT chụp ảnh lưu niệm với Ngài Thủ tướng Nepal
Đoàn công tác VNPT diện kiến Thủ tướng Nepal  Pushpa Kamal Dahal tại dinh Thủ tướng và đã giới thiệu các sản phẩm công nghệ do VNPT-Technology thiết kế, sản xuất.

Thủ tướng Nepal đề nghị VNPT sớm làm việc với các đối tác Nepal để có thể có các hợp tác, cung cấp các dịch vụ giải pháp thiết bị tại thị trường tiềm năng như Nepal về lĩnh vực viễn thông và ICT. Đồng thời, Ngài Thủ tướng cũng sẽ chỉ đạo các Bộ Ngành liên quan làm việc với VNPT để thực thi việc hợp tác trong thời gian sớm nhất.

VNPT cũng đã tham gia cuộc gặp gỡ tương tác do Phòng Thương mại và Công Nghiệp Nepal - Việt Nam tổ chức. Một lần nữa, VNPT khẳng định mong muốn cùng hợp tác với các công ty ở Nepal về các lĩnh vực thế mạnh. Qua tiếp xúc, một số công ty Nepal sẵn sàng mong muốn là nhà phân phối các sản phẩm công nghệ của VNPT tại Nepal. Hai bên sẽ đàm phán và đi đến thống nhất trong thời gian sớm nhất.

Trong chuyến làm việc, Đoàn công tác VNPT đã làm việc với cơ quan nhà nước quản lý về viễn thông tại Nepal và một số nhà cung cấp dịch vụ, giải pháp, sản phẩm, thiết bị viễn thông và ICT cùng tham dự hội nghị.

Nepal hiện có khoảng 30 triệu dân, mức thu nhập người dân còn thấp, tỷ lệ thâm nhập internet thấp, dùng nhiều công nghệ lỗi thời nên vẫn là thị trường tiềm năng cho các nhà đầu tư.

PV

.
1