VNPT tặng trạm thời tiết thông minh cho Quảng Bình

09:46, 09/05/2017

(XHTT) - Đây là món quà vô cùng ý nghĩa nằm trong khuôn khổ chương trình an sinh xã hội và phát triển cộng đồng do VNPT thực hiện nhằm giúp đỡ người dân Quảng Bình – một trong những rốn bão của miền Trung nhằm hạn chế thiệt hại do thiên tai gây ra.

(XHTT) - Ngày hôm nay, 9/5/2017, Tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam (VNPT) trao tặng 02 trạm dự báo thời tiết thông minh cho UBND tỉnh Quảng Bình. Đây là món quà vô cùng ý nghĩa nằm trong khuôn khổ chương trình an sinh xã hội và phát triển cộng đồng do VNPT thực hiện nhằm giúp đỡ người dân Quảng Bình – một trong những rốn bão của miền Trung nhằm hạn chế thiệt hại do thiên tai gây ra.

Trạm thời tiết thông minh là một trong những giải pháp công nghệ tiên tiến và hiện đại nhất thế giới hiện nay trong lĩnh vực dự báo, cảnh báo những tham số của môi trường, phục vụ cho công tác phòng chống thiên tai và phát triển nông nghiệp. Đây là giải pháp có sự phối hợp cung cấp thiết bị, nền tảng công nghệ thông tin của VNPT và hãng Công nghệ thời tiết Pessl Instruments (Cộng hòa Áo); hãng Công nghệ Dự báo thời tiết toàn cầu Meteoblue (LB Thụy Sĩ); giám sát tổng thể có thể quan trắc và cảm biến tự động 8 tham số cơ bản nhiệt độ, độ ẩm, lượng mưa, mực nước, bức xạ, độ ẩm đất, tốc độ và hướng gió, độ ướt lá, nhiệt độ điểm sương….

VNPT trao tặng trạm thời tiết thông minh cho Quảng Bình
VNPT trao tặng trạm thời tiết thông minh cho Quảng Bình

Trạm thời tiết thông minh có bán kính phục vụ tương đối rộng. Bên cạnh trạm vật lý được lắp đặt ngoài trời, hệ thống này còn bao gồm các giải pháp phân tích, dự đoán, cung cấp thông tin theo nhu cầu 15-30-60-120 phút/lần/24h. Kết quả dự báo thời tiết theo ngày, giờ, điểm mưa trong bán kính 55 km với độ chính xác cao theo quy chuẩn quốc gia và quy chuẩn châu Âu (70% cho 6 ngày và 90% cho 24h). Đây cũng là một trong những giải pháp trọng điểm VNPT đang cung cấp trong mô hình thành phố thông minh cũng được giới thiệu đến UBND Tỉnh Quảng Bình lần này.

Ngoài việc trao tặng trạm thời tiết thông minh, trong đợt mưa lũ lịch sử tháng 10/2016 vừa qua, VNPT đã ủng hộ tiền mặt lên đến gần 1 tỷ đồng, huy động nhân lực vật lực hỗ trợ bà con, đặc biệt VNPT VinaPhone đã đóng góp gửi tới người dân Quảng Bình số tiền lên tới hơn 200 triệu, 1.000 máy điện thoại kèm sim miễn phí bên cạnh các nhu yếu phẩm, tiền, thuốc men do CBNV, đoàn thanh niên tổ chức để giúp người dân vực dậy sau thiên tai. Trong thời gian tới, VNPT dự kiến sẽ tiếp tục trao tặng nhiều công trình dự báo thời tiết thông minh cho các tỉnh miền Trung để chuẩn bị cho mùa mưa bão năm nay.

PV (tổng hợp)

.
1