Phản ánh chất lượng dịch vụ, nhận quà tri ân: Khách hàng thực sự là thượng đế

10:27, 19/01/2018

(XHTT) - Cùng với nâng cao chất lượng mạng lưới, việc mới đây một nhà mạng triển khai chính sách tặng quà khi khách hàng phản ánh chất lượng dịch vụ đã cho thấy quyền lợi khách hàng đang được thượng tôn. 

(XHTT) - Cùng với nâng cao chất lượng mạng lưới, việc mới đây một nhà mạng triển khai chính sách tặng quà khi khách hàng phản ánh chất lượng dịch vụ đã cho thấy quyền lợi khách hàng đang được thượng tôn. 

Đầu tư mạng lưới, nâng cấp chất lượng dịch vụ

Trong thời gian qua, quy mô mạng lưới, dịch vụ viễn thông, CNTT của VNPT tiếp tục được mở rộng, khẳng định là Nhà mạng đi đầu về chất lượng và duy trì an toàn, ổn định.

Năm 2017, VNPT đã hoàn thành phát sóng trên 20.000 trạm di động (2G, 3G, 4G) trên toàn quốc, nâng tổng số trạm lên xấp xỉ 75.000 trạm. Hiện nay mạng 4G của VNPT được tư vấn Delloite (căn cứ số liệu đo đạc và thống kê của trang Web Open Signal) đánh giá có tốc độ download/upload đứng đầu tại Việt Nam. Theo kết quả khảo sát đánh giá mức độ hài lòng của người tiêu dùng tại Việt Nam năm 2017 do Tập đoàn Dữ liệu Quốc Tế IDG thực hiện, VinaPhone đã được bình chọn là nhà mạng 4G có chất lượng chăm sóc khách hàng tiêu biểu.

VNPT là doanh nghiệp viễn thông đi đầu về chất lượng và duy trì an toàn, ổn định
VNPT là doanh nghiệp viễn thông đi đầu về chất lượng và duy trì an toàn, ổn định

Trong năm 2017, VNPT đã đưa vào khai thác tuyến cáp biển băng thông rộng AAE1 nâng tổng băng thông Internet quốc tế tăng hơn 83% so với năm 2016; tổng năng lực Caching của VNPT tăng hơn 2,1 lần so với năm 2016. Đến hiện tại, VNPT đứng vị trí số 1 về thị phần và chất lượng download/upload mạng băng rộng FTTH tại thị trường Việt Nam. Trong năm 2017, VNPT đã thay hầu hết cáp đồng bằng hệ thống cáp quang băng rộng với tốc độ và độ ổn định cao hơn. Gần như 100% xã trên toàn quốc đã có cáp quang băng rộng của VNPT.

VNPT cũng đã rút ngắn thời gian cung cấp dịch vụ và xử lý sự cố cho khách hàng. Cụ thể, đối với khách hàng cá nhân, thời gian cung cấp dịch vụ rút ngắn 1 ngày so với năm 2016; thời gian xử lý báo hỏng rút ngắn được 6 giờ so với năm 2016. Đối với khách hàng doanh nghiệp, VNPT tăng tỷ lệ xử lý sự cố đạt cam kết với khách hàng 13% so với năm 2016. Đặc biệt tỷ lệ hài lòng của khách hàng về chất lượng dịch vụ và chất lượng phục vụ thông qua khảo sát tăng 4% so với năm 2016.

Vì lợi ích khách hàng

Không chỉ nỗ lực đầu tư hạ tầng mạng lưới, nâng cao chất lượng dịch vụ và tung ra các gói cước tích hợp giá rẻ nhằm đem lại nhiều tiện ích hơn cho khách hàng, từ ngày 1/12/2017, VNPT triển khai chương trình “Phản ánh cáp quang - Ngàn quà trao tặng”.

Theo đó, khách hàng phản ánh về chất lượng dịch vụ và chất lượng phục vụ đối với dịch vụ Internet cáp quang FiberVNN của VNPT sẽ có cơ hội nhận được 50.000 đ/thuê bao. Số tiền này sẽ được giảm trừ trực tiếp vào cước tháng kế tiếp (nếu cước thuê bao/tháng ít hơn 50.000 thì khách hàng sẽ nhận số tiền tặng đúng bằng phần cước thuê bao). Chương trình sẽ được triển khai thành 3 đợt, mỗi đợt kéo dài 1 tháng kể từ ngày 1/12/2017. Trong mỗi đợt, 1.000 khách hàng đầu tiên góp ý sẽ nhận được quà tặng. Khách hàng có thể gửi phản ánh và góp ý tại địa chỉ fiber.vnpt.vn/phananh.

Tỷ lệ hài lòng của khách hàng về chất lượng dịch vụ và chất lượng phục vụ thông qua khảo sát tăng 4% so với năm 2016.
Tỷ lệ hài lòng của khách hàng về chất lượng dịch vụ và chất lượng phục vụ thông qua khảo sát tăng 4% so với năm 2016.

Nội dung phản ánh của khách hàng có thể là việc sửa chữa không dứt điểm (2 lần sửa trở lên mà dịch vụ vẫn chưa tốt); Nhân viên VNPT không đúng hẹn khi lắp đặt hoặc sửa chữa dịch vụ; Chất lượng truy cập mạng không ổn định; Vùng phủ sóng wifi của thiết bị đầu cuối kém; Thái độ phục vụ của nhân viên lắp đặt - bán hàng - chăm sóc khách hàng chưa tốt.

Không chỉ vậy, thái độ phục vụ của nhân viên VNPT tại các điểm giao dịch, cửa hàng giao dịch đều rất thân thiện, tận tình và chu đáo. Đặc biệt, tại địa bàn Thủ đô, tất cả các điểm giao dịch và cửa hàng giao dịch của VNPT đều làm việc thông trưa cả ngày thứ 7, chủ nhật và ngày lễ để phục vụ khách hàng, thay vì trước đây chỉ áp dụng cho một số Cửa hàng trọng điểm. Do đó, bất kể thời điểm nào trong tuần từ 07h30 đến 20h00, ngày thứ Bảy, Chủ nhật, ngày lễ từ 08h00 đến 18h00, khách hàng đến các điểm giao dịch, cửa hàng giao dịch của VNPT trên địa bàn toàn thành phố Hà Nội sẽ đều được phục vụ tận tình.

Thay đổi này sẽ giúp khách hàng thuận lợi hơn khi có nhu cầu giao dịch làm lại SIM bị mất, đăng ký thông tin thuê bao trả sau…

Tất cả những chính sách và thay đổi này cho thấy VNPT đang đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu. Khách hàng đã thực sự là thượng đế khi sử dụng dịch vụ của VNPT.

Tuệ Minh

.
1