Hà Nội tăng cường đảm bảo ATTT dịp nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương, 30/4 và 1/5

09:24, 18/04/2018

(XHTT) - VNPT Hà Nội đã kịp thời chỉ đạo các đơn vị trên địa bàn tăng cường đảm bảo trật tự an toàn thông tin (ATTT) và tính thông suốt của mạng lưới.

(XHTT) - Dịp nghỉ lễ giỗ tổ Hùng Vương (10/3 âm lịch) và 30/4, 1/5 năm nay sát gần nhau và kéo dài trong vòng 7 ngày (từ 25/4 đến hết 1/5). Theo đó, nhu cầu thông tin liên lạc, vui chơi, giải trí của người dân sẽ tăng cao. Trước tình hình đó, VNPT Hà Nội đã kịp thời chỉ đạo các đơn vị trên địa bàn tăng cường đảm bảo trật tự an toàn thông tin (ATTT) và tính thông suốt của mạng lưới.

Trong những ngày này, để đảm bảo an toàn cơ sở vật chất, kỹ thuật, thông tin liên lạc phục vụ công tác chỉ đạo điều hành của các cơ quan Đảng, chính quyền và nhu cầu sử dụng các dịch vụ viễn thông, công nghệ thông tin của nhân dân trên địa bàn Thủ đô trong dịp nghỉ giỗ tổ Hùng Vương, ngày giải phóng miền Nam 30/4 và ngày Quốc tế lao động 1/5, VNPT Hà Nội đồng thời triển khai các phương án và kịp thời giao nhiệm vụ đến tất cả các đơn vị trên địa bàn thủ đô.

Nhân viên kỹ thuật của VNPT Hà Nội kiểm tra hệ thống thiết bị phát sóng
Nhân viên kỹ thuật của VNPT Hà Nội kiểm tra hệ thống thiết bị phát sóng

Cụ thể, trên toàn địa bàn, VNPT Hà Nội yêu cầu các đơn vị phải  tăng cường kiểm tra an toàn mạng lưới, thiết bị viễn thông, nhà trạm đang khai thác, quản lý; giám sát chặt chẽ hoạt động của các thiết bị nguồn điện, các thiết bị chuyển mạch, truyền dẫn, hệ thống mạng băng rộng… để đảm bảo tuyệt đối an toàn thông tin liên lạc trong các ngày lễ.

Tại tất cả các Trung tâm Viễn thông, Trung tâm Điều hành thông tin và Trung tâm công nghệ thông tin, VNPT Hà Nội đều bố trí thực hiện trực lãnh đạo, trực kỹ thuật 24/24; Rà soát năng lực mạng lưới chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị, vật tư dự phòng để sẵn sàng xử lý, ứng cứu thông tin 24h/24h, đảm bảo chỉ tiêu thời gian phục vụ khách hàng; Mục tiêu là tuyệt đối không để khách hàng phàn nàn, khiếu nại về chất lượng dịch vụ, tinh thần và thái độ phục vụ.

Ngoài ra, VNPT Hà Nội chỉ đạo các đơn vị ngừng việc nâng cấp mạng lưới, đấu chuyển, bảo dưỡng hệ thống, hay nâng cấp phần mềm, phần cứng và các công việc khác làm gián đoạn thời gian khai thác của thiết bị hoặc làm gián đoạn liên lạc của khách hàng từ 00h00 đến 24h00 ngày 25/04/2018 (10/3 âm lịch) và từ 00h00 ngày 28/04/2018 đến 24h00 ngày 01/5/2018; thực hiện chế độ báo cáo thường xuyên, đột xuất tình hình mạng lưới về Trung tâm Điều hành của toàn Tập đoàn VNPT.

Cùng với các biện pháp kỹ thuật nghiệp vụ, VNPT Hà Nội cũng ban hành chỉ thị tăng cường công tác tự kiểm tra các thiết bị, phương tiện, vật tư phục vụ công tác phòng cháy chữa cháy; yêu cầu các đơn vị chủ động đề xuất thay thế nếu hư hỏng hoặc hết hạn sử dụng;

Với đặc điểm các trụ sở của VNPT Hà Nội đều đặt tại các vị trí trọng yếu trên địa bàn Thủ đô, toàn bộ lực lượng bảo vệ, tự vệ đều được chỉ đạo tăng cường tuần tra canh gác, kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện ra vào cơ quan và các khu vực kỹ thuật Viễn thông – Công nghệ thông tin; phối hợp với chính quyền, lực lượng công an, quân đội trên địa bàn đảm bảo an ninh chính trị, an toàn mạng lưới, cơ sở vật chất; Kiểm tra phát hiện và ngăn chặn kịp thời các hành vi lợi dụng mạng lưới để kinh doanh trái phép và phát tán các thông tin có nội dung không lành mạnh, kích động, phản động.

PV

.
1