Phần mềm VnEdu: những nâng cấp mới cho năm học 2018 – 2019

16:50, 23/08/2018

(XHTT) - Thống kê của VNPT cho thấy, đến tháng 6/2018, hệ sinh thái giáo dục thông minh đã triển khai ở 50% số trường trong cả nước với khoảng 2,9 triệu sổ liên lạc điện tử. Các trường đều đánh giá đây là dịch vụ không chỉ đầy đủ về chức năng mà còn dễ sử dụng.

Thống kê của VNPT cho thấy, đến tháng 6/2018, hệ sinh thái giáo dục thông minh đã triển khai ở 50% số trường trong cả nước với khoảng 2,9 triệu sổ liên lạc điện tử. Các trường đều đánh giá đây là dịch vụ không chỉ đầy đủ về chức năng mà còn dễ sử dụng.

Theo ông Lâm Ngọc Thủy - Phó Giám đốc Trung tâm Giải pháp Giáo dục, Tổng công ty VNPT- IT thuộc Tập đoàn VNPT, VnEdu phiên bản 2.0 được xây dựng như một hệ sinh thái toàn diện cho ngành giáo dục, bao gồm 3 khối chức năng.

Trong đó, khối quản lý gồm các phần mềm, hệ thống CNTT phục vụ công tác điều hành trong nhà trường và cơ quan quản lý giáo dục, nhằm số hoá tất cả các công quản lý và điều hành của ngành giáo dục. Khối học tập số cung cấp các công cụ soạn bài giảng, công cụ về e-Learning, Mobile Learning, sẽ giúp cho giáo viên, học sinh dạy và học mọi lúc mọi nơi.

Trong năm học 2018 - 2019, VinaPhone dự kiến sẽ bổ sung thêm nhiều tính năng mới cho VnEdu như xây dựng hệ thống bài thi online, giúp giáo viên ra đề thi và học sinh có thể thi trực tuyến trên hệ thống.
Trong năm học 2018 - 2019, VinaPhone dự kiến sẽ bổ sung thêm nhiều tính năng mới cho VnEdu như xây dựng hệ thống bài thi online, giúp giáo viên ra đề thi và học sinh có thể thi trực tuyến trên hệ thống.

Khối liên thông tích hợp cho phép hệ thống hệ sinh thái Edu 2.0 liên thông, tích hợp với tất cả các hệ thống khác, đặc biệt là các hệ thống do Bộ GD&ĐT triển khai như hệ thống dữ liệu ngành, các hệ thống về thống kê báo cáo. “Ngoài ra, khối liên thông tích hợp này cho phép các ứng dụng, dịch vụ tiên tiến có thể kết nối vào hệ thống. Hiện nay học sinh ngồi ở VN có thể học tiếng Anh với giáo viên ở Mỹ, tự động chấm điểm của học sinh so với người bản địa”, ông Thuỷ cho biết.

Trong năm học 2018 - 2019, VinaPhone dự kiến sẽ bổ sung thêm nhiều tính năng mới cho VnEdu như xây dựng hệ thống bài thi online, giúp giáo viên ra đề thi và học sinh có thể thi trực tuyến trên hệ thống. Ngoài ra, VinaPhone vẫn tiếp tục duy trì các chính sách bằng công tác hỗ trợ nhà trường và giáo viên từ các khâu đào tạo, chuyển giao, đặc biệt là công tác vận hành, sử dụng hệ thống.Ông Đỗ Mạnh Dũng, Trưởng phòng Quản lý sản phẩm, Ban Khách hàng tổ chức doanh nghiệp, Tổng công ty VinaPhone thông tin thêm, hiện nay Sổ liên lạc điện tử VnEdu chủ yếu được sử dụng ở các tỉnh thành phố lớn như Hà Nội, Hải Phòng, Thanh Hóa, Quảng Ninh, Đà Nẵng, Khánh Hoà, TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai. Thời gian tới, VinaPhone sẽ nhân rộng mô hình để các trường, đặc biệt là các trường ở vùng núi, vùng sâu vùng xa, để mang lại tiện ích cho công tác giáo dục.

Chia sẻ về mong muốn cập nhật điểm số, kết quả học tập định kì tuần, tháng, nhiều phụ huynh bày tỏ, thực tế hiện nay, việc cập nhật điểm định kì phụ thuộc vào đội ngũ giáo viên và bộ phận hỗ trợ tin học của các trường. VNPT sẽ tạo thêm tiện ích để GV dễ dàng hơn trong việc cập nhật điểm, tăng cường đội ngũ hỗ trợ tại các trường để cập nhật điểm thường xuyên. “Để làm tốt việc này, các trường chủ động cập nhật thường xuyên hơn điểm số, kết quả học tập, tình hình học tập của học sinh để các bậc phụ huynh cập nhật được tình hình học tập của con em thường xuyên hơn”, ông Dũng đề xuất.

Dựa trên thành phần cốt lõi là các hệ thống cơ sở dữ liệu giáo dục tập trung được đồng bộ giữa các trường, Sở GD&ĐT địa phương với hệ thống cơ sở dữ liệu tập trung quốc gia, hệ sinh thái giáo dục thông minh VnEdu 2.0 được kết nối hết sức dễ dàng với các hệ sinh thái khác như Y tế, Bảo hiểm, An sinh xã hội - các thành phần cốt yếu của một thành phố thông minh.

 

P.V (tổng hợp)

.
1